Công thức bánh dứa 'ngon bất bại' của cô gái 9x
Bánh dứa Đài Loan thơm mùi bơ và phô mai, vị chua chua ngọt ngọt, vỏ bánh mềm mịn, ăn một miếng lại muốn thử miếng nữa.
Chị Yến Vũ (hiện sống ở Hàn Quốc) mất 2 tháng trời để nghiên cứu công thức "độc nhất vô nhị" cho món bánh dứa Đài Loan để đãi chồng.
Từng gặp nhiều khó khăn và thất bại, giờ thì chị Vũ đã tích luỹ được kha khá kinh nghiệm cho món bánh này.
Chị Yến Vũ trổ tài làm bánh dứa Đài Loan đãi chồng.
"Theo mình, một chiếc bánh ngon nằm ở 70% nguyên liệu, 20% tay nghề và 10% công thức tốt", chị Yến nói. Trước đó, chị đã phải thử qua 6 -7 loại bơ khác nhau để tìm kiếm ra thứ phù hợp nhất.
Khâu tạo hình rất vất vả. Khối bột quá ướt hoặc quá khô đều không đạt yêu cầu. Hay khi nướng bánh cũng cần căn chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý.
Sự cầu toàn của chị nhận được phần thưởng xứng đáng khi gia đình, bạn bè đều yêu thích bánh dứa "made by Yến Vũ". Khi thưởng thức, bánh thơm mùi bơ và phô mai, vị chua chua ngọt ngọt còn vỏ bánh mềm mịn, ăn một miếng lại muốn thử miếng nữa.
Đây được xem như món quà mà chị trao tặng cho người thân mỗi ngày hay các dịp lễ, Tết.
Những chiếc bánh dứa xinh xắn được gói lại để gửi tặng người thân.
Dưới đây, chị Yến Vũ gửi tặng mọi người công thức và bí quyết làm món bánh dứa Đài Loan thành công nhé.
Phần nhân dứa
Nguyên liệu
- 1 quả dứa to chín kỹ, vàng, thơm
- 5gr đường
- 10g mật ong
- 5g bột quế
Cách làm
Bước 1: Dứa gọt vỏ, bào thủ công để ra các sợi dứa. Cách này khi sên sẽ nhàn hơn so với dùng máy xay, dứa sẽ bị quá nhuyễn.
Bước 2: Đổ dứa đã bào vào chảo chống dính. Cho bột quế, mật ong và đường vào. Sên trên lửa lớn, đảo đều tay cho tới khi nước cạn, dứa đặc hơn sẽ vặn nhỏ lửa.
Bước 3: Tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện lại thành khối đặc, dẻo. Tuỳ theo nhiệt độ lửa và lượng dứa, thời gian sên sẽ dao động khoảng 60- 90 phút.
Bước 4: Đổ ra đĩa, để nguội và chia thành các viên tròn. Mỗi viên khoảng 10gr.
Phần vỏ bánh
Nguyên liệu
- 140g bơ nhạt
- 20g đường
- 20 phần lòng đỏ trứng
- 10g bột trứng custard
- 20g bột phô mai (có thể thay thế bằng sữa bột nguyên kem)
- 60g bột mì đa dụng
- 3g bột trà xanh tạo màu
Cách làm
Bước 1: Cho bột trứng custard, bột phô mai, bột mì, bơ và đường vào tô lớn, trộn đều để được hỗn hợp sệt, mịn.
Bước 2: Lại lấy bơ và đường cho vào một 1 tô khác, dùng phới cầm tay (hoặc máy đánh trứng) đánh nhuyễn để đường tan còn bơ bông, trắng. Sau đó cho trứng vào đánh đều và quyện cùng bơ.
Bước 3: Tiếp đến cho từ từ khối bột sệt, mịn ở bước 1 vào trộn đều. Vậy là có được khối bột mịn, dẻo, không dính tay.
Bước 4: Tách riêng một phần bột đã trộn, thêm bột trà xanh vào, nhào qua rồi tạo hình lá dứa.
Bước 5: Chia mỗi viên bột khoảng 20gr. Bọc nhân vào các viên bột rồi dùng khuôn tạo hình.
Bước 6: Nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ, khoảng 20 phút. Sau 10 phút có thể lấy bánh ra quét lên bánh hỗn hợp trứng, sữa hay bơ hoặc trứng, dầu mè.
Thành phẩm đây rồi. Chúc mọi người thành công!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo VietNamNet
-
1 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
5 giờ trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
7 giờ trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
7 giờ trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
8 giờ trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
9 giờ trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
11 giờ trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
21 giờ trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
22 giờ trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
1 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
1 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
-
1 ngày trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
-
1 ngày trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
1 ngày trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
2 ngày trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
-
2 ngày trướcTrước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
-
2 ngày trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
2 ngày trướcThài lài trắng mọc dại ở nơi ẩm ướt, người ta hái các ngọn non làm rau luộc hay nấu canh ăn, ngoài ra còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
25 ngày trước