Công thức bánh dứa 'ngon bất bại' của cô gái 9x
Bánh dứa Đài Loan thơm mùi bơ và phô mai, vị chua chua ngọt ngọt, vỏ bánh mềm mịn, ăn một miếng lại muốn thử miếng nữa.
Chị Yến Vũ (hiện sống ở Hàn Quốc) mất 2 tháng trời để nghiên cứu công thức "độc nhất vô nhị" cho món bánh dứa Đài Loan để đãi chồng.
Từng gặp nhiều khó khăn và thất bại, giờ thì chị Vũ đã tích luỹ được kha khá kinh nghiệm cho món bánh này.
Chị Yến Vũ trổ tài làm bánh dứa Đài Loan đãi chồng.
"Theo mình, một chiếc bánh ngon nằm ở 70% nguyên liệu, 20% tay nghề và 10% công thức tốt", chị Yến nói. Trước đó, chị đã phải thử qua 6 -7 loại bơ khác nhau để tìm kiếm ra thứ phù hợp nhất.
Khâu tạo hình rất vất vả. Khối bột quá ướt hoặc quá khô đều không đạt yêu cầu. Hay khi nướng bánh cũng cần căn chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý.
Sự cầu toàn của chị nhận được phần thưởng xứng đáng khi gia đình, bạn bè đều yêu thích bánh dứa "made by Yến Vũ". Khi thưởng thức, bánh thơm mùi bơ và phô mai, vị chua chua ngọt ngọt còn vỏ bánh mềm mịn, ăn một miếng lại muốn thử miếng nữa.
Đây được xem như món quà mà chị trao tặng cho người thân mỗi ngày hay các dịp lễ, Tết.
Những chiếc bánh dứa xinh xắn được gói lại để gửi tặng người thân.
Dưới đây, chị Yến Vũ gửi tặng mọi người công thức và bí quyết làm món bánh dứa Đài Loan thành công nhé.
Phần nhân dứa
Nguyên liệu
- 1 quả dứa to chín kỹ, vàng, thơm
- 5gr đường
- 10g mật ong
- 5g bột quế
Cách làm
Bước 1: Dứa gọt vỏ, bào thủ công để ra các sợi dứa. Cách này khi sên sẽ nhàn hơn so với dùng máy xay, dứa sẽ bị quá nhuyễn.
Bước 2: Đổ dứa đã bào vào chảo chống dính. Cho bột quế, mật ong và đường vào. Sên trên lửa lớn, đảo đều tay cho tới khi nước cạn, dứa đặc hơn sẽ vặn nhỏ lửa.
Bước 3: Tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện lại thành khối đặc, dẻo. Tuỳ theo nhiệt độ lửa và lượng dứa, thời gian sên sẽ dao động khoảng 60- 90 phút.
Bước 4: Đổ ra đĩa, để nguội và chia thành các viên tròn. Mỗi viên khoảng 10gr.
Phần vỏ bánh
Nguyên liệu
- 140g bơ nhạt
- 20g đường
- 20 phần lòng đỏ trứng
- 10g bột trứng custard
- 20g bột phô mai (có thể thay thế bằng sữa bột nguyên kem)
- 60g bột mì đa dụng
- 3g bột trà xanh tạo màu
Cách làm
Bước 1: Cho bột trứng custard, bột phô mai, bột mì, bơ và đường vào tô lớn, trộn đều để được hỗn hợp sệt, mịn.
Bước 2: Lại lấy bơ và đường cho vào một 1 tô khác, dùng phới cầm tay (hoặc máy đánh trứng) đánh nhuyễn để đường tan còn bơ bông, trắng. Sau đó cho trứng vào đánh đều và quyện cùng bơ.
Bước 3: Tiếp đến cho từ từ khối bột sệt, mịn ở bước 1 vào trộn đều. Vậy là có được khối bột mịn, dẻo, không dính tay.
Bước 4: Tách riêng một phần bột đã trộn, thêm bột trà xanh vào, nhào qua rồi tạo hình lá dứa.
Bước 5: Chia mỗi viên bột khoảng 20gr. Bọc nhân vào các viên bột rồi dùng khuôn tạo hình.
Bước 6: Nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ, khoảng 20 phút. Sau 10 phút có thể lấy bánh ra quét lên bánh hỗn hợp trứng, sữa hay bơ hoặc trứng, dầu mè.
Thành phẩm đây rồi. Chúc mọi người thành công!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo VietNamNet
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
7 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
14 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
15 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
18 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước