Công thức bánh dứa 'ngon bất bại' của cô gái 9x

Bánh dứa Đài Loan thơm mùi bơ và phô mai, vị chua chua ngọt ngọt, vỏ bánh mềm mịn, ăn một miếng lại muốn thử miếng nữa.

Chị Yến Vũ (hiện sống ở Hàn Quốc) mất 2 tháng trời để nghiên cứu công thức "độc nhất vô nhị" cho món bánh dứa Đài Loan để đãi chồng.

Từng gặp nhiều khó khăn và thất bại, giờ thì chị Vũ đã tích luỹ được kha khá kinh nghiệm cho món bánh này.

Công thức bánh dứa ngon bất bại của cô gái 9x-1
Chị Yến Vũ trổ tài làm bánh dứa Đài Loan đãi chồng. 

"Theo mình, một chiếc bánh ngon nằm ở 70% nguyên liệu, 20% tay nghề và 10% công thức tốt", chị Yến nói. Trước đó, chị đã phải thử qua 6 -7 loại bơ khác nhau để tìm kiếm ra thứ phù hợp nhất. 

Khâu tạo hình rất vất vả. Khối bột quá ướt hoặc quá khô đều không đạt yêu cầu. Hay khi nướng bánh cũng cần căn chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý.

Sự cầu toàn của chị nhận được phần thưởng xứng đáng khi gia đình, bạn bè đều yêu thích bánh dứa "made by Yến Vũ". Khi thưởng thức, bánh thơm mùi bơ và phô mai, vị chua chua ngọt ngọt còn vỏ bánh mềm mịn, ăn một miếng lại muốn thử miếng nữa.

Đây được xem như món quà mà chị trao tặng cho người thân mỗi ngày hay các dịp lễ, Tết.

Công thức bánh dứa ngon bất bại của cô gái 9x-2
Những chiếc bánh dứa xinh xắn được gói lại để gửi tặng người thân. 

Dưới đây, chị Yến Vũ gửi tặng mọi người công thức và bí quyết làm món bánh dứa Đài Loan thành công nhé.

Phần nhân dứa

Nguyên liệu

- 1 quả dứa to chín kỹ, vàng, thơm 

- 5gr đường 

- 10g mật ong 

- 5g bột quế 

Cách làm

Bước 1: Dứa gọt vỏ, bào thủ công để ra các sợi dứa. Cách này khi sên sẽ nhàn hơn so với dùng máy xay, dứa sẽ bị quá nhuyễn.

Bước 2: Đổ dứa đã bào vào chảo chống dính. Cho bột quế, mật ong và đường vào. Sên trên lửa lớn, đảo đều tay cho tới khi nước cạn, dứa đặc hơn sẽ vặn nhỏ lửa. 

Bước 3: Tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện lại thành khối đặc, dẻo. Tuỳ theo nhiệt độ lửa và lượng dứa, thời gian sên sẽ dao động khoảng 60- 90 phút.

Bước 4: Đổ ra đĩa, để nguội và chia thành các viên tròn. Mỗi viên khoảng 10gr.

Công thức bánh dứa ngon bất bại của cô gái 9x-3

Phần vỏ bánh

Nguyên liệu

- 140g bơ nhạt 

- 20g đường 

- 20 phần lòng đỏ trứng 

- 10g bột trứng custard             

- 20g bột phô mai (có thể thay thế bằng sữa bột nguyên kem)

- 60g bột mì đa dụng 

- 3g bột trà xanh tạo màu 

Cách làm

Bước 1: Cho bột trứng custard, bột phô mai, bột mì, bơ và đường vào tô lớn, trộn đều để được hỗn hợp sệt, mịn.

Bước 2: Lại lấy bơ và đường cho vào một 1 tô khác, dùng phới cầm tay (hoặc máy đánh trứng) đánh nhuyễn để đường tan còn bơ bông, trắng. Sau đó cho trứng vào đánh đều và quyện cùng bơ. 

Bước 3: Tiếp đến cho từ từ khối bột sệt, mịn ở bước 1 vào trộn đều. Vậy là có được khối bột mịn, dẻo, không dính tay.

Bước 4: Tách riêng một phần bột đã trộn, thêm bột trà xanh vào, nhào qua rồi tạo hình lá dứa.

Bước 5: Chia mỗi viên bột khoảng 20gr. Bọc nhân vào các viên bột rồi dùng khuôn tạo hình.

Bước 6: Nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ, khoảng 20 phút. Sau 10 phút có thể lấy bánh ra quét lên bánh hỗn hợp trứng, sữa hay bơ hoặc trứng, dầu mè.

Công thức bánh dứa ngon bất bại của cô gái 9x-4
Thành phẩm đây rồi. Chúc mọi người thành công! 

Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/cong-thuc-banh-dua-ngon-bat-bai-cua-nang-dau-viet-o-han-n-273897.html

công thức món ăn

Tin tức mới nhất