Công thức bánh dứa 'ngon bất bại' của cô gái 9x
Bánh dứa Đài Loan thơm mùi bơ và phô mai, vị chua chua ngọt ngọt, vỏ bánh mềm mịn, ăn một miếng lại muốn thử miếng nữa.
Chị Yến Vũ (hiện sống ở Hàn Quốc) mất 2 tháng trời để nghiên cứu công thức "độc nhất vô nhị" cho món bánh dứa Đài Loan để đãi chồng.
Từng gặp nhiều khó khăn và thất bại, giờ thì chị Vũ đã tích luỹ được kha khá kinh nghiệm cho món bánh này.
Chị Yến Vũ trổ tài làm bánh dứa Đài Loan đãi chồng.
"Theo mình, một chiếc bánh ngon nằm ở 70% nguyên liệu, 20% tay nghề và 10% công thức tốt", chị Yến nói. Trước đó, chị đã phải thử qua 6 -7 loại bơ khác nhau để tìm kiếm ra thứ phù hợp nhất.
Khâu tạo hình rất vất vả. Khối bột quá ướt hoặc quá khô đều không đạt yêu cầu. Hay khi nướng bánh cũng cần căn chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý.
Sự cầu toàn của chị nhận được phần thưởng xứng đáng khi gia đình, bạn bè đều yêu thích bánh dứa "made by Yến Vũ". Khi thưởng thức, bánh thơm mùi bơ và phô mai, vị chua chua ngọt ngọt còn vỏ bánh mềm mịn, ăn một miếng lại muốn thử miếng nữa.
Đây được xem như món quà mà chị trao tặng cho người thân mỗi ngày hay các dịp lễ, Tết.
Những chiếc bánh dứa xinh xắn được gói lại để gửi tặng người thân.
Dưới đây, chị Yến Vũ gửi tặng mọi người công thức và bí quyết làm món bánh dứa Đài Loan thành công nhé.
Phần nhân dứa
Nguyên liệu
- 1 quả dứa to chín kỹ, vàng, thơm
- 5gr đường
- 10g mật ong
- 5g bột quế
Cách làm
Bước 1: Dứa gọt vỏ, bào thủ công để ra các sợi dứa. Cách này khi sên sẽ nhàn hơn so với dùng máy xay, dứa sẽ bị quá nhuyễn.
Bước 2: Đổ dứa đã bào vào chảo chống dính. Cho bột quế, mật ong và đường vào. Sên trên lửa lớn, đảo đều tay cho tới khi nước cạn, dứa đặc hơn sẽ vặn nhỏ lửa.
Bước 3: Tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện lại thành khối đặc, dẻo. Tuỳ theo nhiệt độ lửa và lượng dứa, thời gian sên sẽ dao động khoảng 60- 90 phút.
Bước 4: Đổ ra đĩa, để nguội và chia thành các viên tròn. Mỗi viên khoảng 10gr.
Phần vỏ bánh
Nguyên liệu
- 140g bơ nhạt
- 20g đường
- 20 phần lòng đỏ trứng
- 10g bột trứng custard
- 20g bột phô mai (có thể thay thế bằng sữa bột nguyên kem)
- 60g bột mì đa dụng
- 3g bột trà xanh tạo màu
Cách làm
Bước 1: Cho bột trứng custard, bột phô mai, bột mì, bơ và đường vào tô lớn, trộn đều để được hỗn hợp sệt, mịn.
Bước 2: Lại lấy bơ và đường cho vào một 1 tô khác, dùng phới cầm tay (hoặc máy đánh trứng) đánh nhuyễn để đường tan còn bơ bông, trắng. Sau đó cho trứng vào đánh đều và quyện cùng bơ.
Bước 3: Tiếp đến cho từ từ khối bột sệt, mịn ở bước 1 vào trộn đều. Vậy là có được khối bột mịn, dẻo, không dính tay.
Bước 4: Tách riêng một phần bột đã trộn, thêm bột trà xanh vào, nhào qua rồi tạo hình lá dứa.
Bước 5: Chia mỗi viên bột khoảng 20gr. Bọc nhân vào các viên bột rồi dùng khuôn tạo hình.
Bước 6: Nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ, khoảng 20 phút. Sau 10 phút có thể lấy bánh ra quét lên bánh hỗn hợp trứng, sữa hay bơ hoặc trứng, dầu mè.
Thành phẩm đây rồi. Chúc mọi người thành công!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo VietNamNet
-
1 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
3 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
6 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
7 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
9 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
23 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước