Công thức sinh tố màu xanh giàu sắt giúp giảm cân và tăng khả năng miễn dịch
Được làm từ 5 loại thực phẩm giàu chất sắt, món sinh tố màu xanh này không chỉ tăng cường năng lượng mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Các công thức nước ép hoặc sinh tố là cách bổ sung dưỡng chất hiệu quả mỗi ngày. Mỗi công thức sẽ mang đến lượng dinh dưỡng và tác dụng khác nhau.
Nếu bạn đang muốn tăng lượng chất sắt hấp thụ thì món sinh tố màu xanh này là công thức hoàn hảo bạn có thể thực hiện.
Tại sao công thức sinh tố màu xanh đặc biệt này lại chứa đến 5 nguyên liệu gồm chuối, kiwi, rau cải bó xôi, yến mạch, sữa đậu nành?
Không chỉ có rau củ, món sinh tố này sử dụng thêm các loại hạt hoặc ngũ cốc để tăng cường chất xơ và lượng khoáng chất cần thiết cho sự đàn hồi của da, đồng thời tăng khả năng hấp thụ, giúp ổn định cân nặng. Dù bạn có sử dụng thường xuyên cũng không lo béo.
Bí quyết để bạn có thể thực hiện một cốc sinh tố giàu chất sắt và tăng khả năng hấp thụ sắt đó là không thể thiếu được hoa quả giàu vitamin C.
Vitamin C rất cần thiết để tăng cường hấp thu chất sắt từ thực vật cho nên bất cứ công thức nào bạn làm với mong muốn hấp thụ chất sắt thì đừng quên vitamin C.
Hướng dẫn làm sinh tố màu xanh giàu chất sắt
Nguyên liệu cần thiết
- 40g cải bó xôi tươi, 1 quả kiwi chín, 1/2 thìa sốt bơ vừng (tahini), 200ml sữa đậu nành, 3 thìa yến mạch, 1/2 quả chuối chín, 1 thìa cà phê sô cô la đen bào nhỏ.
Cách thực hiện
Bước 1: Cho yến mạch vào máy xay, xay đến khi chúng thành bột mịn. Rau chân vịt chọn lấy phần lá, bỏ phần cuống cứng. Kiwi gọt vỏ, chuối cũng bỏ vỏ, cắt nhỏ cho vào máy xay. Thêm sốt bơ vừng và sữa đậu nành.
@marta
Bước 2: Xay hỗn hợp thành sinh tố mịn đều màu xanh. Nếm thử vị ngọt của sinh tố và cho thêm chuối hoặc 1 thìa cà phê mật ong/si rô cây phong để tăng thêm độ ngọt nếu bạn thích.
@marta
Bước 3: Rót ra ly, phủ lên trên bằng chút sô cô la đen bào và thưởng thức. Mặc dù sinh tố này có thể bảo quản dùng lâu hơn nhưng tốt nhất khi làm xong bạn nên thưởng thức luôn.
Khi đó, sinh tố không chỉ tươi ngon mà lượng chất chống oxy hóa cũng dồi dào nhất. Để lâu mùi vị sinh tố sẽ không còn thơm ngon như lúc ban đầu.
@marta
Lời nhắn:
- Bạn có thể thay thế tahini (sốt bơ vừng) bằng bí đỏ vì chúng cũng giàu chất sắt. Ngoài ra, bạn có thể dùng hạt lanh, hạt bí hoặc hạt chia để dễ dàng tìm mua hơn.
- Nếu bạn không muốn dùng sữa đậu nành, bạn có thể thay thế bằng đậu hũ non. Điều này sẽ giúp món sinh tố tăng thêm sự béo ngây. Đồng thời, đậu phụ non cũng có hàm lượng protein và sắt cao hơn.
- Nếu không dùng sô cô la đen, bạn có thể thay thế bằng bột ca cao. Chúng cũng chứa hàm lượng sắt cao đáng nể.
- Nếu có thời gian, hãy ngâm yến mạch trong sữa đậu nành để chúng hấp thụ sắt tối đa, đồng thời cũng sẽ giúp sinh tố mịn hơn khi xay.
- Như đã nói, sinh tố này nên uống luôn, không nên để lâu vì chúng sẽ giảm vị ngon. Nhưng nếu muốn bảo quản để tiết kiệm thời gian, hãy bảo quản trong tủ lạnh, chúng để được tối đa 2 ngày.
Chúc bạn thực hiện sinh tố màu xanh thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
3 phút trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
2 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
5 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
6 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
8 giờ trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
9 giờ trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
13 giờ trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
21 giờ trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
23 giờ trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
1 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
1 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
1 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
2 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
2 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
2 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước