Cứ làm bánh bột lọc nhân tôm thịt ngon nức nở thế này bảo sao ăn hoài không chán!

Bánh trong đẹp mắt, nhân tôm thịt đậm đà, quyện vị, ai ăn cũng phải mê mẩn.

Cứ làm bánh bột lọc nhân tôm thịt ngon nức nở thế này bảo sao ăn hoài không chán!-1

Nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân tôm thịt gồm:

Vỏ bánh:
+ 150 gr bột năng
+ 315 ml nước lạnh
+ 1/3 muỗng cà phê muối
+ Các loại khuôn nhỏ hay muỗng sành dùng ăn phở đều sử dụng được

Phần nhân:
+ 100 gr thịt ba chỉ
+ 100 gr tôm loại nhỏ
+ 1 muỗng canh đường nâu (đường nâu khi xào nhân có màu đẹp tự nhiên)
+ 1,5 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng canh hành tỏi băm

Phần mỡ hành:

+ Hành lá và dầu ăn

Phần nước mắm chấm:

+ 2 muỗng canh nước mắm
+ 2 muỗng canh đường
+ 8 muỗng canh nước lọc
+ 1/2 muỗng canh dầu
+ 1 muỗng canh nước cốt chanh

(Tất cả hòa chung trong 1 cái chén cho tan đường trước khi thái ớt khoanh cho vào)

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt như sau:

Bước 1:

Cứ làm bánh bột lọc nhân tôm thịt ngon nức nở thế này bảo sao ăn hoài không chán!-2

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng hơi mỏng. Ướp vào thịt chút tiêu và chút bột nêm.

- Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường nâu vào thắng lửa nhỏ, khi đường chuyển màu sậm thì cho tỏi hành vào xào thơm, tiếp đến cho thịt vào xào săn (khoảng 5 phút). Cuối cùng cho tôm và các gia vị còn lại vào xào với lửa không quá cao. Xào cho đến khi tất cả hòa quyện với gia vị và có màu nâu đẹp là tắt bếp.

Bước 2:

Cho tất cả phần vỏ bánh vào nồi hòa tan, bắc lên bếp khuấy với lửa thấp. Chỉ cần khuấy 1 chút là bột hơi sánh, tắt bếp ngay.

Cứ làm bánh bột lọc nhân tôm thịt ngon nức nở thế này bảo sao ăn hoài không chán!-3


Bước 3:

Thoa chút dầu vào khuôn (nếu dùng khuôn nhôm). Cho ít bột vào dàn đều, tiếp đến cho nhân vào. xếp các khuôn bánh lên xửng.

Cứ làm bánh bột lọc nhân tôm thịt ngon nức nở thế này bảo sao ăn hoài không chán!-4Cứ làm bánh bột lọc nhân tôm thịt ngon nức nở thế này bảo sao ăn hoài không chán!-5

Bước 4:

Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp khoảng 5 phút là bánh chín trong. Lấy bánh ra để nguội trước khi tách bánh ra khỏi khuôn.
Trình bày: Bánh bột lọc khuôn xếp ra dĩa, trét mỡ hành ăn kèm với nước mắm ớt.

Cứ làm bánh bột lọc nhân tôm thịt ngon nức nở thế này bảo sao ăn hoài không chán!-6Cứ làm bánh bột lọc nhân tôm thịt ngon nức nở thế này bảo sao ăn hoài không chán!-7

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt này nhé! 

Theo Bếp gia đình


cách làm bánh Làm bánh bột lọc món ngon

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao