Cuối tuần làm cánh gà chiên sốt cay ngọt kiểu Hàn, càng ăn càng 'cuốn'
Với công thức ngày, cánh gà vẫn giòn ngon cả khi đã nguội.
Nguyên liệu:
- 1,4 kg cánh gà
- 1 thìa canh hạt mè
- 2 tép tỏi lớn, băm nhỏ
- 1 thìa cà phê gừng nạo
- 3 thìa canh đường
- 2 hoặc 3 thìa canh tương ớt Gochujang
- 1 thìa canh nước tương
- 8 cốc dầu thực vật
- 1 cốc bột mì đa dụng
- 3 thìa canh bột bắp
Cách làm:
Bước 1. Cho hạt mè, tỏi và gừng vào tô lớn. Cho vào lò vi sóng đến khi hỗn hợp sủi bọt và các loại thảo mộc có mùi thơm nhưng không bị chuyển sang màu nâu, khoảng 40 đến 60 giây.
Bước 2. Thêm 2 đến 3 thìa canh nước, đường, tương ớt Gochujang và nước tương, trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Để qua một bên.
Bước 3. Đun nóng dầu trên lửa vừa cho đến khi đạt nhiệt độ 176°C.
Bước 4. Trộn đều bột mì đa dụng, bột ngô và 1/2 cốc nước trong một tô lớn cho đến khi tạo thành một khối bột mịn. Thêm một nửa số cánh gà vào, nhúng đều bột.
Bước 5. Khi dầu đã sẵn sàng, cẩn thận thêm cánh vào chảo. Chuyển sang lửa vừa. Hãy chiên trong 1 phút để cho bột bám vào cánh gà. Sau đó, thỉnh thoảng đảo đều nhẹ nhàng để cánh không bị dính vào đáy chảo. Chiên cho đến khi lớp bột có màu vàng nhạt, khoảng 7 phút. Gắp cánh gà ra ngoài, để ráo dầu.
Đợi cho đến khi dầu trở lại nhiệt độ 176°C, tiếp tục làm tương tự với phần cánh gà còn lại.
Bước 6. Giảm nhiệt độ ở mức lửa vừa và đun nóng dầu đến 190°C. Cho tất cả phần cánh gà đã chiên vào chảo dầu. Sắp xếp sao để chúng đều ngập trong dầu. Thỉnh thoảng đảo nhẹ và chiên cho đến khi có màu vàng đậm và rất giòn, khoảng 7 phút. Vớt chúng ra, để ráo dầu trong 2 phút.
Bước 7. Chuyển cánh gà vào tô lớn cùng với nước xốt đã trộn ban đầu. Trộn nhẹ nhàng cho đến khi nước xốt phủ đều.
Bước 8. Trình bày ra đĩa và thưởng thức như một món khai vị, hoặc như một món ăn chính cùng với cơm trắng và salad.
Theo Người Đưa Tin
-
4 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
9 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
13 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
14 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
17 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước