Đã có cách ăn vải không lo bị nóng hay ngộ độc, chị em cứ yên tâm ăn sướng miệng
Ăn vải thì ngon đấy nhưng ăn xong bị nóng trong, mụn nhọt hay phát ban đầy người. Vậy, ăn vải kiểu gì cho đỡ nóng, chẳng lo bị ngộ độc?
Mùa vải đã về, nhiều nẻo đường, con phố bày bán rất nhiều vải. Hương vị ngọt dịu của trái vải khiến người săn đón.
Thế nhưng, có một điều khiến nhiều người, nhất là các chị em ái ngại chính là ăn vải bị nóng trong, mụn nhọt hay phát ban đầy người. Vậy, ăn vải kiểu gì cho đỡ nóng, thậm chí chẳng lo bị nóng, nổi mụn hay ngộ độc?
1. Uống chút nước muối trước khi ăn
Nước muối có tác dụng phòng trừ sinh hỏa. Vì thế trước khi ăn vải, bạn có thể uống chút nước muối để giảm tối đa nguy cơ nóng trong, phát ban do nhiệt. Ngoài nước muối, bạn có thể sử dụng trà thảo mộc lạnh hoặc canh bí đao, chè đậu xanh, nước canh xương cũng có tác dụng phòng trừ sinh hỏa.
2. Ngâm vải vào nước muối trước khi ăn
Một số người ăn quả vải bị nóng trong, thậm chí ngộ độc với các triệu chứng như nôn nao, nổi mề đay, đau bụng, nôn mửa, khó thở, huyết áp áp... Nguyên nhân xuất phát từ một loại nấm độc Candida tropicalis thường xuất hiện ở trái vải chín quá, dập nát, ủng thối. Do đó, trước khi ăn nên ngâm qua nước muối để tránh ngộ độc.
3. Ăn cả lớp màng trắng
Khi ăn vải, bạn nên ăn cả lớp màng trắng, thường được bóc bên ngoài cùi vải. Dù lớp màng trắng này hơi chát, nhưng khi ăn đến phần cùi vải sẽ cảm thấy càng ngon, ngọt hơn.
Sau khi ăn xong cùi vải nên ăn luôn cả phần trắng trên đầu hạt vải để hạn chế nhiệt, sinh hỏa. Với cách này, bạn sẽ giảm được cảm giác nóng trong người khi ăn vải.
4. Sau khi ăn, uống nước vỏ và lá quả vải
Đây được cho là kinh nghiệm dân gian được lưu truyền, có tác dụng trị mụn nhọt, nóng trong người. Mọi người chỉ cần giữ lại vỏ và lá trái vải sau khi ăn, mang sắc nước uống rất hữu ích trong việc phòng trừ nóng trong sau khi ăn trái cây này.
5. Không ăn quá nhiều
Trái vải chứa một hàm lượng đường cao nên nếu ăn quá nhiều sẽ làm gan sinh hỏa gây lưỡi, họng đau rát hay nghiêm trọng hơn sẽ chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, miệng khô khát, mỏi mệt...
Cho nên không nên ăn quá 10 quả/lần với người lớn. Riêng trẻ nhỏ chỉ nên ăn 3,4 quả/lần, ăn nhiều sẽ bị nhiệt. Và tốt hơn hết nên ăn vải sau khi ăn cơm, lúc này trong cơ thể đã tích trữ đủ lượng nước muối qua thức ăn nên ăn cũng không lo bị nóng.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
11 giờ trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
12 giờ trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
17 giờ trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
20 giờ trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
-
22 giờ trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
-
1 ngày trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
1 ngày trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
1 ngày trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
-
1 ngày trướcTrước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
-
1 ngày trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
1 ngày trướcThài lài trắng mọc dại ở nơi ẩm ướt, người ta hái các ngọn non làm rau luộc hay nấu canh ăn, ngoài ra còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh.
-
1 ngày trướcĐảo du lịch nổi tiếng Hamilton (Queensland, Australia) đang vấp phải sự phản đối dữ dội của du khách sau khi ra quyết định cấm sử dụng tiền mặt tại đây.
-
1 ngày trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng
-
1 ngày trướcKhoai lang vừa ngon vừa rẻ, nhiều người muốn mua nhiều về ăn dần nhưng e ngại vì nó dễ hỏng và giảm chất lượng; bạn đã biết mẹo bảo quản khoai lang để lâu vẫn ngọt?
-
1 ngày trướcĐập Đồng Cam - Phú Yên như níu chân mọi du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ khiến ai cũng muốn khám phá địa danh này mỗi khi được nhắc tới. Vậy có gì nổi bật tại Đập Đồng Cam?
-
2 ngày trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
2 ngày trướcÍt ai biết rằng, kết hợp kem đánh răng với gừng tươi có thể mang lại nhiều công dụng bất ngờ, không chỉ giúp căn bếp thơm mát mà tủ lạnh cũng sạch sẽ.
-
2 ngày trướcNgày 8/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn, ghi lại hình ảnh suất bánh mì chảo có "sinh vật lạ" bám lúc nhúc trên phần pate. Nhiều cư dân mạng cho rằng "sinh vật lạ" này là dòi, xuất hiện do bảo quản thực phẩm kém.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
25 ngày trước