Đã có cách ăn vải không lo bị nóng hay ngộ độc, chị em cứ yên tâm ăn sướng miệng
Ăn vải thì ngon đấy nhưng ăn xong bị nóng trong, mụn nhọt hay phát ban đầy người. Vậy, ăn vải kiểu gì cho đỡ nóng, chẳng lo bị ngộ độc?
Mùa vải đã về, nhiều nẻo đường, con phố bày bán rất nhiều vải. Hương vị ngọt dịu của trái vải khiến người săn đón.
Thế nhưng, có một điều khiến nhiều người, nhất là các chị em ái ngại chính là ăn vải bị nóng trong, mụn nhọt hay phát ban đầy người. Vậy, ăn vải kiểu gì cho đỡ nóng, thậm chí chẳng lo bị nóng, nổi mụn hay ngộ độc?
1. Uống chút nước muối trước khi ăn
Nước muối có tác dụng phòng trừ sinh hỏa. Vì thế trước khi ăn vải, bạn có thể uống chút nước muối để giảm tối đa nguy cơ nóng trong, phát ban do nhiệt. Ngoài nước muối, bạn có thể sử dụng trà thảo mộc lạnh hoặc canh bí đao, chè đậu xanh, nước canh xương cũng có tác dụng phòng trừ sinh hỏa.
2. Ngâm vải vào nước muối trước khi ăn
Một số người ăn quả vải bị nóng trong, thậm chí ngộ độc với các triệu chứng như nôn nao, nổi mề đay, đau bụng, nôn mửa, khó thở, huyết áp áp... Nguyên nhân xuất phát từ một loại nấm độc Candida tropicalis thường xuất hiện ở trái vải chín quá, dập nát, ủng thối. Do đó, trước khi ăn nên ngâm qua nước muối để tránh ngộ độc.
3. Ăn cả lớp màng trắng
Khi ăn vải, bạn nên ăn cả lớp màng trắng, thường được bóc bên ngoài cùi vải. Dù lớp màng trắng này hơi chát, nhưng khi ăn đến phần cùi vải sẽ cảm thấy càng ngon, ngọt hơn.
Sau khi ăn xong cùi vải nên ăn luôn cả phần trắng trên đầu hạt vải để hạn chế nhiệt, sinh hỏa. Với cách này, bạn sẽ giảm được cảm giác nóng trong người khi ăn vải.
4. Sau khi ăn, uống nước vỏ và lá quả vải
Đây được cho là kinh nghiệm dân gian được lưu truyền, có tác dụng trị mụn nhọt, nóng trong người. Mọi người chỉ cần giữ lại vỏ và lá trái vải sau khi ăn, mang sắc nước uống rất hữu ích trong việc phòng trừ nóng trong sau khi ăn trái cây này.
5. Không ăn quá nhiều
Trái vải chứa một hàm lượng đường cao nên nếu ăn quá nhiều sẽ làm gan sinh hỏa gây lưỡi, họng đau rát hay nghiêm trọng hơn sẽ chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, miệng khô khát, mỏi mệt...
Cho nên không nên ăn quá 10 quả/lần với người lớn. Riêng trẻ nhỏ chỉ nên ăn 3,4 quả/lần, ăn nhiều sẽ bị nhiệt. Và tốt hơn hết nên ăn vải sau khi ăn cơm, lúc này trong cơ thể đã tích trữ đủ lượng nước muối qua thức ăn nên ăn cũng không lo bị nóng.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
13 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
16 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
17 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
18 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
21 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
22 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
23 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
57 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước