Đặc sản sông Hằng trông ghê rợn bao nhiêu thì ăn lại ngon bấy nhiêu
Thoạt trông hình dạng của loài giáp xác này giống như ấu trùng nhưng nó lại là một loài cua đặc biệt.
Khi nói đến thực phẩm Ấn Độ, hầu hết mọi người không quan tâm, bởi các món ăn của họ quá đơn điệu. Tuy nhiên, nếu không trực tiếp đến Ấn Độ chắc chắn rất ít người biết được người Ấn có một đặc sản sông Hằng trông rất kinh dị.
Thoạt nhìn những con vật này trông giống như một loại ấu trùng nào đó nhưng nó lại là một loại cua biển, thường sống ở vùng nước sạch, đặc biệt là ở sông Hằng thường được tìm thấy rất nhiều. Sau khi loại bỏ phần mai bên trên, người Ấn sẽ rửa sạch, sau đó trộn với các loại gia vị đặc biệt ở địa phương.
Sau khi thịt cua được tẩm ướp và ngấm gia vị, nó sẽ được chiên trong một cái chảo ngập dầu. Mặc dù hình dạng của chúng trông có vẻ đáng sợ nhưng thành phẩm nhận được lại rất thơm ngon. Toàn bộ thân cua chuyển sang màu đỏ, cơ thể phủ đầy bột gia vị trông rất hấp dẫn. Nhiều cư dân mạng nói rằng nếu nhìn thấy loài vật này ngoài biển chắc chắn họ sẽ hét lên.
Ban đầu nhiều người khi nhìn thấy loài cua này đều không muốn ăn, thậm chí không dám nhìn. Tuy nhiên khi nghe nói rằng đây là đặc sản rất riêng chỉ có ở vùng đất bên cạnh sông Hằng, nhiều người suy nghĩ lại và muốn ăn thử món này có mùi vị như thế nào. Những con cua sau khi được lấy ra chảo dầu có mùi rất thơm, giòn rụm, hoàn toàn không đáng sợ. Liệu có bao nhiêu người đủ can đảm để thưởng thức món ăn kỳ lạ này?
Theo Dân Việt
-
7 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
9 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
12 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
18 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
19 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
22 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.