Đặc sản sông Hằng trông ghê rợn bao nhiêu thì ăn lại ngon bấy nhiêu

Thoạt trông hình dạng của loài giáp xác này giống như ấu trùng nhưng nó lại là một loài cua đặc biệt.

Khi nói đến thực phẩm Ấn Độ, hầu hết mọi người không quan tâm, bởi các món ăn của họ quá đơn điệu. Tuy nhiên, nếu không trực tiếp đến Ấn Độ chắc chắn rất ít người biết được người Ấn có một đặc sản sông Hằng trông rất kinh dị.

Đặc sản sông Hằng trông ghê rợn bao nhiêu thì ăn lại ngon bấy nhiêu-1

Thoạt nhìn những con vật này trông giống như một loại ấu trùng nào đó nhưng nó lại là một loại cua biển, thường sống ở vùng nước sạch, đặc biệt là ở sông Hằng thường được tìm thấy rất nhiều. Sau khi loại bỏ phần mai bên trên, người Ấn sẽ rửa sạch, sau đó trộn với các loại gia vị đặc biệt ở địa phương.

Đặc sản sông Hằng trông ghê rợn bao nhiêu thì ăn lại ngon bấy nhiêu-2Đặc sản sông Hằng trông ghê rợn bao nhiêu thì ăn lại ngon bấy nhiêu-3Đặc sản sông Hằng trông ghê rợn bao nhiêu thì ăn lại ngon bấy nhiêu-4

Sau khi thịt cua được tẩm ướp và ngấm gia vị, nó sẽ được chiên trong một cái chảo ngập dầu. Mặc dù hình dạng của chúng trông có vẻ đáng sợ nhưng thành phẩm nhận được lại rất thơm ngon. Toàn bộ thân cua chuyển sang màu đỏ, cơ thể phủ đầy bột gia vị trông rất hấp dẫn. Nhiều cư dân mạng nói rằng nếu nhìn thấy loài vật này ngoài biển chắc chắn họ sẽ hét lên.

Đặc sản sông Hằng trông ghê rợn bao nhiêu thì ăn lại ngon bấy nhiêu-5

Ban đầu nhiều người khi nhìn thấy loài cua này đều không muốn ăn, thậm chí không dám nhìn. Tuy nhiên khi nghe nói rằng đây là đặc sản rất riêng chỉ có ở vùng đất bên cạnh sông Hằng, nhiều người suy nghĩ lại và muốn ăn thử món này có mùi vị như thế nào. Những con cua sau khi được lấy ra chảo dầu có mùi rất thơm, giòn rụm, hoàn toàn không đáng sợ. Liệu có bao nhiêu người đủ can đảm để thưởng thức món ăn kỳ lạ này?


Theo Dân Việt


Ấn Độ ẩm thực

Tin tức mới nhất