Đâu mới là cách làm lòng lợn chuẩn đang gây tranh cãi nhất hôm nay?

Tưởng chừng việc rửa lòng lợn chỉ đơn giản là cho vào nước rửa sạch là xong. Nhưng không ngờ, nhiều người vẫn chưa biết rõ cách sơ chế lòng lợn làm sao để nó vừa sạch, không hôi mà vẫn giữ được độ béo vốn có.

Đâu mới là cách làm lòng lợn chuẩn đang gây tranh cãi nhất hôm nay?-1

Chia sẻ nhận được rất nhiều bình luận của cư dân mạng

Chỉ vừa xuất hiện trên mạng xã hội không lâu, lời than vãn của chủ nhân bức ảnh này lại khiến cho bao chị em phải “nhảy” vào tranh luận làm thế nào mới có thể làm được lòng lợn sạch, ngon.

Nguyên lời kêu cứu của chị N.N.N rằng: “Lòng non mà làm như thế này là sai hả các mẹ, theo mình thì nó rất sạch mà. Mình bỏ muối vào trong sau đó làm như trong hình, nước xả tới đâu mình tuốt tới đó, sau đó mình bóp lại muối bên ngoài nữa.

Vậy mà, ai thấy mình làm cũng đều bảo rằng làm như vậy thì còn ăn gì nữa. Đúng vậy luôn, mình luộc lên lòng nó không được trắng và to như bình thường mà nó hồng hồng teo lại có một tí, không có vị ngậy ngậy và đắng của lòng non, bên trong nó sạch không còn một tí lợn cợn hay nhớt nào cả.”

Sau khi đăng tải hình ảnh làm lòng lợn sạch sẽ tới mức không còn vị gì nữa thì hội chị em phụ nữ đồng loạt đưa ra rất nhiều lời khuyên, bình luận liên quan đến cách làm này.

Đa số đều cho rằng cách làm trên của chị N.N.N là hoàn toàn sai vì lòng non ngon là ở lớp bột trắng bên trong, nếu rửa sạch quá sẽ làm trôi sạch lớp bột này khiến cho lòng không còn vị béo gì nữa, lòng sẽ trở nên khô và dai hơn. Bên cạnh đó, cách làm này của chị N có lẽ phù hợp để làm xúc xích, lạp xưởng hơn

Thành viên M.M gợi ý cách làm mình rằng : “Lúc trước mình cũng sợ dơ nên tuốt hết, sạch bong. Sau này mới biết làm như thế là không ngon, chỉ làm sạch sơ sơ thôi, không nên tuốt kỹ quá. Với lòng này muốn ngon phải biết lựa chỗ lòng dày và ngon, rửa không quá kỹ, thêm gừng và nước sôi 100 độ C thì mới thả lòng vào, sau đó vớt ra cho vào tô nước đá có vắt thêm chút chanh, như thế đảm bảo giòn và ngon lắm.”

Nhiều người còn thông cảm cho sự vụng về của nàng dâu này vì chính bản thân mình trước đây cũng hoàn toàn mù tịt về cách làm lòng lợn. Hơn nữa, nhiều chị em phải “bái phục” khi thấy chị N cho nguyên cả bộ lòng vào trong vòi nước để tuốt trông rất buồn cười.

Một số chị em còn kể cho nhau nghe chiến tích làm lòng lợn kinh khủng của mình khi thấy bao nhiêu giun sán trong bộ lòng chui ra. Kể từ đó, món lòng non chấm mắm chua ngọt không bao giờ xuất hiện trên bàn ăn nữa. 

Theo Dân Việt

2 cách làm gà sốt bơ thơm ngon lạ miệng

0 0 0

Sau đây là cách làm hai món gà sốt bơ và gà sốt bơ dầu oliu thơm ngon chắc chắn sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm ngon miệng.

'Choáng' với mâm cơm chỉ 100 nghìn mà nhiều đến mức 6 người ăn không hết

0 0 0

Mặc dù chỉ có 2 vợ chồng và 2 bé nhỏ nhưng mâm cơm đầy ắp đồ ăn như thế này liệu có ăn hết không nhỉ?

Mẹo dùng nồi nấu chậm cực tiện lợi không phải ai cũng biết

0 0 0

Nồi nấu chậm (slow-cooker) đang càng trở nên phổ biến vì sự tiện lợi và đa năng. Nhưng để sử dụng đúng cách loại nồi này thì không phải dễ dàng.

Về đất Tổ nếm thịt chua, ăn rêu đá, ngắm rừng cọ đồi chè bát ngát mênh mông

0 0 0

Không chỉ nhiều cảnh quan tươi đẹp, mảnh đất trung du này còn là nơi sản sinh ra những thứ đặc sản thơm ngon, hấp dẫn, ai đến chơi lỡ nếm một lần rồi cứ bâng khuâng mà thương mà nhớ.

Đến Quảng Bình uống tiết 'mãng xà biển', ăn gỏi 'thủy quái', bạn đã thử chưa?

0 0 0

Ngoài những danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người, Quảng Bình còn gây thương nhớ cho du khách bằng vô vàn món ngon dân dã với những cái tên vô cùng độc đáo.

Các cách làm món ăn từ sò có thể bạn chưa biết

0 0 0

Mặc dù cách chế biến không được phong phú như ốc, nhưng những món ăn từ sò vẫn có sức hấp dẫn riêng. Cùng tìm hiểu các cách làm món ngon từ sò sau đây.

Bấp chấp căn bệnh ung thư, người phụ nữ vẫn quyết tâm làm thạch 3D vì quá đam mê

0 0 0

Bằng đam mê với bánh thạch 3D mà người phụ nữ này đã vượt qua được những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần khi điều trị căn bệnh ung thư, tiếp tục làm ra những chiếc bánh đẹp mắt.

Công thức làm kem vani cơ bản

0 0 0

Nếu bạn là tín đồ của kem vani thì không nên bỏ qua cách làm kem cực đơn giản mà độ ngon thì miễn chê này!

Em dâu thèm, chị chồng tâm lý xắn tay ngay vào bếp làm ngô chiên ăn giòn tan, đã miệng

0 0 0

Chỉ cần em dâu bầu bí thèm là "bà" chị chồng tâm lý Nguyễn Thị Chang (32 tuổi, Hà Nội) sẽ vào ngay bếp nấu cho em ăn.

Bánh mì kẹp phô mai bảy sắc cầu vồng khiến giới trẻ Sài Gòn sốt 'rần rần'

0 0 0

Bánh mì bảy sắc cầu vồng đang là món ăn "làm mưa làm gió" khiến giới trẻ Sài Thành truy lùng để check in.

Chủ nhật chồng chỉ ở nhà để thưởng thức 5 món ăn hấp dẫn này do vợ nấu

0 0 0

Món ăn nào cũng đem lại cảm giác ngon miệng đảm bảo cả nhà sẽ thích thú vô cùng.

Xem thêm tin khác