Đậu phụ xốt cay làm trong nháy mắt mà cực hao cơm
Hãy bỏ túi công thức làm món đậu phụ xốt cay đậm đà, thơm ngon cực kì hao cơm mà cách làm lại đơn giản, tiện dụng này nhé!
Nguyên liệu
300g bìa đậu phụ
1 muỗng canh sa tế
2-3 tép tỏi
½ muỗng cafe đường
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe giấm
1 muỗng cafe nước tương
5g gừng
1-2 cọng hành lá
2 muỗng cafe bột bắp
30ml nước
Cách làm
Chuẩn bị các nguyên liệu: hành lá cắt khúc khoảng 1,5cm. Tỏi và gừng thái lát mỏng. Đậu phụ cắt thành khúc vuông vừa ăn.
Trong một bát nhỏ, cho nước tương, muối, giấm và đường vào trộn đều. Bắc chảo dầu lên bếp, cho đậu phụ vào rán vàng giòn rồi vớt ra để ráo.
Bắc chảo khác lên bếp, cho vào chút dầu ăn, khi dầu đã nóng đều thì cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm trong khoảng 30 giây rồi cho sa tế vào đảo nhanh tay. Tiếp đến cho đậu phụ và hỗn hợp gia vị ở bước 2 vào đảo bằng muôi gỗ cho hòa quyện mà không bị nát.
Đậy vung trong khoảng 1-2 phút. Trong lúc đó hòa hỗn hợp 30ml nước cùng bột bắp cho đều rồi cho vào chảo đảo đều cho đến khi hỗn hợp gia vị trở nên sệt đặc, quyện đều với đậu phụ thì tắt lửa.
Đậu phụ xốt cay không quá cầu kì trong cách chế biến cũng như các loại gia vị luôn có sẵn trong bếp mỗi nhà nên rất tiện dụng. Ngoài ra ăn chay hay mặn đều có thể dùng được mà hương vị lại đậm đà, cay nồng thơm ngon nên cực kì hao cơm.
Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phụ xốt cay này nhé!
1 muỗng canh sa tế
2-3 tép tỏi
½ muỗng cafe đường
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe giấm
1 muỗng cafe nước tương
5g gừng
1-2 cọng hành lá
2 muỗng cafe bột bắp
30ml nước
Cách làm
Chuẩn bị các nguyên liệu: hành lá cắt khúc khoảng 1,5cm. Tỏi và gừng thái lát mỏng. Đậu phụ cắt thành khúc vuông vừa ăn.
Trong một bát nhỏ, cho nước tương, muối, giấm và đường vào trộn đều. Bắc chảo dầu lên bếp, cho đậu phụ vào rán vàng giòn rồi vớt ra để ráo.
Bắc chảo khác lên bếp, cho vào chút dầu ăn, khi dầu đã nóng đều thì cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm trong khoảng 30 giây rồi cho sa tế vào đảo nhanh tay. Tiếp đến cho đậu phụ và hỗn hợp gia vị ở bước 2 vào đảo bằng muôi gỗ cho hòa quyện mà không bị nát.
Đậy vung trong khoảng 1-2 phút. Trong lúc đó hòa hỗn hợp 30ml nước cùng bột bắp cho đều rồi cho vào chảo đảo đều cho đến khi hỗn hợp gia vị trở nên sệt đặc, quyện đều với đậu phụ thì tắt lửa.
Đậu phụ xốt cay không quá cầu kì trong cách chế biến cũng như các loại gia vị luôn có sẵn trong bếp mỗi nhà nên rất tiện dụng. Ngoài ra ăn chay hay mặn đều có thể dùng được mà hương vị lại đậm đà, cay nồng thơm ngon nên cực kì hao cơm.
Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phụ xốt cay này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
2 giờ trướcUống nước lá xương sông có tác dụng gì là băn khoăn của nhiều người, hãy cùng xem giải đáp trong bài viết dưới đây.
-
4 giờ trướcDù có vẻ ngoài không được bắt mắt nhưng loại quả này luôn trong tình trạng "cháy hàng" bởi quả có nhiều bột, độ ngọt và độ chua dịu, thơm.
-
8 giờ trướcChỉ trong 2 ngày đầu nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, hàng vạn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vui chơi, tắm biển.
-
11 giờ trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
12 giờ trướcSở hữu rừng núi đá đen với cấu trúc và hình dạng đặc biệt, công viên Mặc Thạch ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được mệnh danh là "vùng đất của người ngoài hành tinh".
-
17 giờ trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
1 ngày trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 ngày trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
1 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
2 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
2 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
2 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
2 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
2 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
3 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước