Đậu phụ xốt cay làm trong nháy mắt mà cực hao cơm
Hãy bỏ túi công thức làm món đậu phụ xốt cay đậm đà, thơm ngon cực kì hao cơm mà cách làm lại đơn giản, tiện dụng này nhé!
Nguyên liệu
300g bìa đậu phụ
1 muỗng canh sa tế
2-3 tép tỏi
½ muỗng cafe đường
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe giấm
1 muỗng cafe nước tương
5g gừng
1-2 cọng hành lá
2 muỗng cafe bột bắp
30ml nước
Cách làm
Chuẩn bị các nguyên liệu: hành lá cắt khúc khoảng 1,5cm. Tỏi và gừng thái lát mỏng. Đậu phụ cắt thành khúc vuông vừa ăn.
Trong một bát nhỏ, cho nước tương, muối, giấm và đường vào trộn đều. Bắc chảo dầu lên bếp, cho đậu phụ vào rán vàng giòn rồi vớt ra để ráo.
Bắc chảo khác lên bếp, cho vào chút dầu ăn, khi dầu đã nóng đều thì cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm trong khoảng 30 giây rồi cho sa tế vào đảo nhanh tay. Tiếp đến cho đậu phụ và hỗn hợp gia vị ở bước 2 vào đảo bằng muôi gỗ cho hòa quyện mà không bị nát.
Đậy vung trong khoảng 1-2 phút. Trong lúc đó hòa hỗn hợp 30ml nước cùng bột bắp cho đều rồi cho vào chảo đảo đều cho đến khi hỗn hợp gia vị trở nên sệt đặc, quyện đều với đậu phụ thì tắt lửa.
Đậu phụ xốt cay không quá cầu kì trong cách chế biến cũng như các loại gia vị luôn có sẵn trong bếp mỗi nhà nên rất tiện dụng. Ngoài ra ăn chay hay mặn đều có thể dùng được mà hương vị lại đậm đà, cay nồng thơm ngon nên cực kì hao cơm.
Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phụ xốt cay này nhé!
1 muỗng canh sa tế
2-3 tép tỏi
½ muỗng cafe đường
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe giấm
1 muỗng cafe nước tương
5g gừng
1-2 cọng hành lá
2 muỗng cafe bột bắp
30ml nước
Cách làm
Chuẩn bị các nguyên liệu: hành lá cắt khúc khoảng 1,5cm. Tỏi và gừng thái lát mỏng. Đậu phụ cắt thành khúc vuông vừa ăn.
Trong một bát nhỏ, cho nước tương, muối, giấm và đường vào trộn đều. Bắc chảo dầu lên bếp, cho đậu phụ vào rán vàng giòn rồi vớt ra để ráo.
Bắc chảo khác lên bếp, cho vào chút dầu ăn, khi dầu đã nóng đều thì cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm trong khoảng 30 giây rồi cho sa tế vào đảo nhanh tay. Tiếp đến cho đậu phụ và hỗn hợp gia vị ở bước 2 vào đảo bằng muôi gỗ cho hòa quyện mà không bị nát.
Đậy vung trong khoảng 1-2 phút. Trong lúc đó hòa hỗn hợp 30ml nước cùng bột bắp cho đều rồi cho vào chảo đảo đều cho đến khi hỗn hợp gia vị trở nên sệt đặc, quyện đều với đậu phụ thì tắt lửa.
Đậu phụ xốt cay không quá cầu kì trong cách chế biến cũng như các loại gia vị luôn có sẵn trong bếp mỗi nhà nên rất tiện dụng. Ngoài ra ăn chay hay mặn đều có thể dùng được mà hương vị lại đậm đà, cay nồng thơm ngon nên cực kì hao cơm.
Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phụ xốt cay này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
5 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
7 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
7 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
9 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
9 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
10 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
12 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
13 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
14 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
15 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
20 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
2 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước