Là loại quả chứa nhiều calo nhưng đây là lý do hồng xiêm được khuyên dùng
Hồng xiêm là loại trái cây nhiệt đới, chứa nhiều các chất dinh dưỡng như vitamin A và C. Ngoài việc cung cấp chất xơ, loại quả này còn chứa các chất dinh dưỡng khác như kali, natri, đồng, sắt và magie góp phần bảo vệ sức khỏe tổng thể của chúng ta.
Ngoài quả chính, các bộ phận khác như vỏ và lá của quả hồng xiêm cũng được dùng chữa cảm lạnh, ho vì có tác dụng chống tiêu chảy, lợi tiểu, chống tăng đường huyết, kháng sinh và hạ cholesterol.
Sau đây là 6 lý do mà bạn không nên bỏ qua loại trái cây này:
Ăn hồng xiêm giảm táo bón
Quả hồng xiêm là một nguồn giàu chất xơ, khiến nó trở thành một loại thuốc nhuận tràng hữu hiệu và giảm táo bón. Ngoài ra, khi ăn loại quả này còn giúp bảo vệ màng nhầy của ruột kết và chống lại nhiễm trùng.
Hồng xiêm chứa chất chống viêm
Hàm lượng tannin cao (hợp chất poly phenolic) “biến” hồng xiêm trở thành một chất chống viêm quan trọng, giúp cải thiện tình trạng của đường tiêu hóa thông qua việc ngăn ngừa các bệnh như viêm thực quản, viêm ruột, hội chứng ruột kích thích và viêm dạ dày. Nó cũng làm giảm viêm bằng cách giảm sưng và đau.
Có lợi cho da và tóc
Nước ép hồng xiêm giúp dưỡng da và giữ cho da đầu được nuôi dưỡng và khỏe mạnh, đồng thời cũng giúp mọc tóc. Loại quả này cũng có hiệu quả trong việc điều trị rụng tóc.
Ngoài ra, chất chống oxy hóa được tìm thấy với số lượng lớn trong hồng xiêm, nên nó rất hữu ích trong việc ngăn chặn quá trình lão hóa vì nó loại bỏ các gốc tự do và cũng làm giảm nếp nhăn.
Ăn hồng xiêm tốt cho sức khỏe
Kiểm soát huyết áp
Magie trong hồng xiêm giữ cho mạch máu hoạt động tốt, kali điều hòa huyết áp và tuần hoàn.
Lợi ích của bệnh ung thư
Hồng xiêm chứa liều lượng lớn chất chống oxy hóa và đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc các loại ung thư khác nhau. Ngoài ra, vitamin A và B giúp duy trì sức khỏe của một số lớp nhầy trong cơ thể và kết cấu của da. Vitamin A cũng giúp bảo vệ khỏi ung thư phổi và khoang miệng.
Giúp xương khỏe mạnh
Xương cần bổ sung thêm lượng canxi, phốt pho và sắt để tăng sức bền. Giàu canxi, sắt và phốt pho, quả hồng xiêm giúp ích rất nhiều trong việc tăng cường và củng cố xương.
Đặc tính kháng virus và kháng nấm
Do sự hiện diện của chất chống oxy hóa polyphenolic, hồng xiêm có đặc tính chống virus, chống ký sinh trùng và kháng khuẩn. Các chất chống oxy hóa ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể con người. Vitamin C trong loại quả này giúp phá hủy các gốc tự do có hại trong khi kali, sắt và folate, niacin và axit pantothenic tạo điều kiện cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt.
Theo VOV
-
1 giờ trướcNước ép trái cây rất tốt và tiện lợi, nhưng nếu được chúng ta ăn trực tiếp trái cây vẫn tốt hơn bởi 3 lý do dưới đây.
-
2 giờ trướcĐể bảo vệ an toàn cho bản thân khi đi máy bay, tốt nhất nên tránh làm những điều sau đây.
-
2 giờ trướcNhiều người cho rằng ăn nhiều cơm có nguy cơ mắc tiểu đường do nhiều carbohydrate, vậy nên ăn bao nhiêu bát cơm mỗi ngày là phù hợp?
-
3 giờ trướcMột số loại hoa tuy đẹp nhưng có thể gây hại đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ. Chị em hãy lưu ý khi trưng bày chúng trong nhà nhé.
-
5 giờ trướcTrên trang cá nhân, cô thường đăng tải những bữa ăn hàng ngày ngon lành hoặc đủ loại bánh trái đẹp mắt, khiến dân tình phải trầm trồ.
-
15 giờ trướcTừ Hi Thái hậu nổi tiếng là người chú trọng chăm sóc sức khỏe. Những thực phẩm là "thượng phẩm" cho sức khỏe được Từ Hi Thái hậu yêu thích.
-
16 giờ trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
20 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
21 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
22 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
23 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
1 ngày trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
1 ngày trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
1 ngày trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
35 phút trước
-
41 phút trước
-
53 phút trước