'Độc lạ miền Tây': Cơm chan nước đá ăn cùng khô cá, bạn thử chưa?
Cơm chan đá lạnh ăn cùng khô cá - món ăn "đặc sản tuổi thơ" khiến các netizen phải nuốt nước miếng khi xem, đặc biệt là team miền Tây.
Nếu ở xứ sở kim chi có món mì lạnh để ăn vào những ngày thời tiết oi bức thì team miền Tây cũng có “món cơm lạnh” để xoa dịu cái nóng của mùa hè. Vào những ngày nắng nóng thì một tô cơm chan nước đá lạnh hay nước dừa ăn kèm với vài miếng khô cá được chiên vàng giòn thì đúng là “hết sẩy”.
Cơm ăn kèm với khô cá thì chắc hẳn ai cũng đã biết và có đôi lần thử qua, nhưng cơm ăn kèm với khô cá lại chan thêm nước đá lạnh thì có lẽ nhiều người đặc biệt là thế hệ Gen Z chưa được thưởng thức, bởi đây là “đặc sản tuổi thơ” gắn liền với cuộc sống của những thế hệ trước từ rất lâu rồi.
Trong cuộc sống hiện đại, đầy đủ hơn thì món ăn này dần bị lãng quên, nhất là với những “đứa con xa quê”. Tuy nhiên đến tận bây giờ vẫn có không ít người chọn thưởng thức món ăn này bởi nó phù hợp với cái nóng mùa hè cũng như hương vị gợi nhớ về kí ức tuổi thơ.
Theo như những fan cứng của món ăn này chia sẻ, cơm thường được chọn chan với nước đá lạnh hay nước dừa tùy gu mỗi người nhưng với nước dừa thì sẽ có thêm vị ngọt thanh ngon hơn.
Loại khô được lựa chọn ăn kèm với cơm thường sẽ là khô cá lóc hay khô cá sặc, khô được chiên giòn hai mặt sẽ có màu vàng đẹp mắt kèm theo mùi thơm khó cưỡng.
Món ăn độc lạ nhưng vô cùng khó cưỡng.
Với những nguyên liệu cực kì đơn giản, dễ tìm như cơm, nước đá, khô cá nhưng lại cho ra một món ăn vô cùng độc đáo, tưởng không hợp mà hợp không tưởng. Vị mặn mặn của khô cá cùng cảm giác mát lạnh của nước đá kết hợp với cơm trắng sẽ khiến bạn phải “nuốt nước bọt” mỗi khi nghĩ đến.
Không chỉ đơn giản là một món ăn, với nhiều người đây còn là kỉ niệm của một thời tuổi thơ.
Khoảng thời gian khi chưa có nhiều nguyên liệu, món ăn, cuộc sống cơ cực thì những món đạm bạc như cơm chan đá lạnh ăn với khô cá trở thành món ăn “thần thánh”, đặc sản trong lòng người dân miền Tây.
Theo Tiền Phong
-
15 phút trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
4 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
15 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
18 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
20 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
20 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
22 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
23 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
Tin tức mới nhất
-
15 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước