Đọc xong ăn luôn tờ báo, món ăn Nhật có 1-0-2, chỉ bán dịp đặc biệt
Có lẽ bạn cảm thấy khó tin trước món ăn kỳ lạ này, nhưng nó hoàn toàn có thật ở Nhật Bản.
Hokkaido là một đảo lớn thứ 2 ở Nhật Bản, nằm ở phía bắc của đất nước. Mặc dù nơi này nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thức ăn tươi ngon nhưng mọi người còn biết tới Hokkaido với tư cách là nơi sản xuất kombu (tảo bẹ) hàng đầu ở Nhật Bản.
Hokkaido Shimbun là tờ báo nổi tiếng nhất ở nơi này. Để nâng cao nhận thức của mọi người về kombu, họ đã thành lập một dự án có tên Hokkaido Kombu Shimbun hằng năm. Đây là một tờ báo số đặc biệt, được làm hoàn toàn bằng kombu, in bằng mực ăn được, phát hành hằng năm vào ngày 15/11.
Việc thiếu nhận thức về kombu ở Hokkaido là một vấn đề lớn đối với chính quyền nơi này. Mặc dù tỉnh Hokkaido là nơi sản xuất kombu số 1 cả nước, nhưng lượng tiêu thụ ở đó đứng thứ 41 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản.
Tuy nhiên, Hokkaido Kombu Shimbun đã được chứng minh là chất xúc tác chính trong việc thu hút mọi người tiêu thụ nhiều kombu hơn. Mỗi năm, chỉ có 100 tờ báo đặc biệt được bán và gần như bán hết ngay lập tức. Nó được người ta coi trọng tới mức họ chọn bảo quản để làm kỷ niệm thay vì ăn.
Tác giả Masanuki Sunakoma của trang SoraNew24 là một trong số ít người may mắn có thể nhận được tờ báo Hokkaido Kombu Shimbun trong năm nay.
Đầu tiên, Masanuki đọc sơ qua tin tức về kombu trên tờ báo, có rất nhiều thông tin thú vị, chẳng hạn như từ kombu bắt nguồn từ ngôn ngữ của người Ainu bản địa ở Hokkaido, cũng như các số liệu thống kê về sản xuất và tiêu thụ.
Sau khi đọc xong, Masanuki quyết định lấy tờ báo này đem đi nấu. Cũng giống như kombu được bán trong siêu thị, nó được sấy khô và rất cứng, nhưng vì là một trong những loại kombu ngon nhất được sản xuất tại Nhật Bản nên nó cực kỳ thơm.
Tòa sạn Hokkaido Shimbun khuyên độc giả nên ngâm tờ báo này trong 1 lít nước khoảng 10 tiếng. Sau đó, họ mang kombu đi nấu thành nước dùng, có thể uống trực tiếp hoặc làm các món súp, canh tùy thích.
Masanuki đã quyết định chỉ lấy nửa tờ báo, đun nhỏ lửa trong 30 phút với cùng một lượng nước. Sau khi vớt kombu ra, một nồi nước dùng thơm phức đã sẵn sàng.
Tờ báo đặc biệt này vừa là nguồn tin tức tuyệt vời, vừa là món ăn bổ dưỡng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, Masanuki rất hài lòng với Hokkaido Kombu Shimbun.
Theo Báo giao thông
-
10 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
14 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
15 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
16 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
18 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
19 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
20 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
2 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
2 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước