Đọc xong ăn luôn tờ báo, món ăn Nhật có 1-0-2, chỉ bán dịp đặc biệt
Có lẽ bạn cảm thấy khó tin trước món ăn kỳ lạ này, nhưng nó hoàn toàn có thật ở Nhật Bản.
Hokkaido là một đảo lớn thứ 2 ở Nhật Bản, nằm ở phía bắc của đất nước. Mặc dù nơi này nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thức ăn tươi ngon nhưng mọi người còn biết tới Hokkaido với tư cách là nơi sản xuất kombu (tảo bẹ) hàng đầu ở Nhật Bản.
Hokkaido Shimbun là tờ báo nổi tiếng nhất ở nơi này. Để nâng cao nhận thức của mọi người về kombu, họ đã thành lập một dự án có tên Hokkaido Kombu Shimbun hằng năm. Đây là một tờ báo số đặc biệt, được làm hoàn toàn bằng kombu, in bằng mực ăn được, phát hành hằng năm vào ngày 15/11.
Việc thiếu nhận thức về kombu ở Hokkaido là một vấn đề lớn đối với chính quyền nơi này. Mặc dù tỉnh Hokkaido là nơi sản xuất kombu số 1 cả nước, nhưng lượng tiêu thụ ở đó đứng thứ 41 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản.
Tuy nhiên, Hokkaido Kombu Shimbun đã được chứng minh là chất xúc tác chính trong việc thu hút mọi người tiêu thụ nhiều kombu hơn. Mỗi năm, chỉ có 100 tờ báo đặc biệt được bán và gần như bán hết ngay lập tức. Nó được người ta coi trọng tới mức họ chọn bảo quản để làm kỷ niệm thay vì ăn.
Tác giả Masanuki Sunakoma của trang SoraNew24 là một trong số ít người may mắn có thể nhận được tờ báo Hokkaido Kombu Shimbun trong năm nay.
Đầu tiên, Masanuki đọc sơ qua tin tức về kombu trên tờ báo, có rất nhiều thông tin thú vị, chẳng hạn như từ kombu bắt nguồn từ ngôn ngữ của người Ainu bản địa ở Hokkaido, cũng như các số liệu thống kê về sản xuất và tiêu thụ.
Sau khi đọc xong, Masanuki quyết định lấy tờ báo này đem đi nấu. Cũng giống như kombu được bán trong siêu thị, nó được sấy khô và rất cứng, nhưng vì là một trong những loại kombu ngon nhất được sản xuất tại Nhật Bản nên nó cực kỳ thơm.
Tòa sạn Hokkaido Shimbun khuyên độc giả nên ngâm tờ báo này trong 1 lít nước khoảng 10 tiếng. Sau đó, họ mang kombu đi nấu thành nước dùng, có thể uống trực tiếp hoặc làm các món súp, canh tùy thích.
Masanuki đã quyết định chỉ lấy nửa tờ báo, đun nhỏ lửa trong 30 phút với cùng một lượng nước. Sau khi vớt kombu ra, một nồi nước dùng thơm phức đã sẵn sàng.
Tờ báo đặc biệt này vừa là nguồn tin tức tuyệt vời, vừa là món ăn bổ dưỡng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, Masanuki rất hài lòng với Hokkaido Kombu Shimbun.
Theo Báo giao thông
-
3 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
3 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
12 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
12 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
14 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
17 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
19 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
20 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
21 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
22 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
22 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
23 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
23 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước