'Ghiền' hạt hướng dương đến mấy cũng đừng ăn 3 loại này nếu không muốn rước độc vào người
Hãy hạn chế tuyệt đối ăn những loại hạt hướng dương này nếu không muốn rước hại vào thân.
Không chỉ vào dịp Tết, ngay cả ngày thường thì hạt hướng dương cũng là món vặt khoái khẩu của nhiều người. Chỉ cần một cốc trà chanh với một vài gói hướng dương là có thể ngồi "rôm rả" nói chuyện với nhau đến vài tiếng đồng hồ.
Trong hạt hướng dương có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe. Vì có chưa nhiều magie, chất khoáng sẽ làm khỏe cấu trúc xương trong cơ thể. Bên cạnh đó, ăn hạt hướng dương có thể làm dịu những triệu chứng của viêm khớp, hen suyễn và viêm khớp dạng thấp. Các axit béo trong hạt tạo ra collagen và elastin, có tác dụng kháng khuẩn, giúp da luôn mịn màng, và tươi sáng.
Mặc dù ngon cùng với những tác dụng có lợi nhưng cái gì ăn nhiều quá cũng không tốt. Các chuyên gia cho biết, trong quá trình sinh trưởng hạt hướng dương thu nhận từ đất tất cả các nguyên tố vi lượng có trong đó, trong số này có nguyên tố cadmi có hại cho sức khoẻ với hàm lượng cao.
Nếu nhấm nháp hạt hướng dương đã trở thành một thói quen thì có thể dẫn đến sự phá huỷ hoạt động của hệ thần kinh và thận mà thủ phạm chính là nguyên tố cadmi.
Đặc biệt có một số loại hướng dương bạn phải cân nhắc kỹ trước khi ăn vì có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bản thân.
Hạt tẩm vị
Ngoài loại hạt hướng dương rang truyền thống thì gần đây những loại hạt được tẩm vị caramel, dừa, cacao... ngày càng có mặt nhiều trên thị trường. Hương vị đậm đà khiến người ăn cảm thấy thích thú hơn.
Mặc dù giá thành cao, được đóng gói đẹp mắt nhưng không có nghĩa là an toàn do hương liệu và chất bảo quản lại chưa được kiểm chứng nguồn gốc. Chính vì vậy mà hương liệu có nguy cơ gây hại hơn cả muối.
Có vị đắng
Hạt hướng dương bị đắng là do bị nấm mốc chứ không phải bị cháy và tuyệt đối không nên ăn. Khi 1 hạt hướng dương bị hỏng, rất dễ bị lan sang cả mẻ nên bạn cần cân nhắc việc có nên tiếp tục ăn hay không.
Nếu được nếm thử hạt trước khi mua thì bạn không nên mua ở mẻ đã có hạt bị hỏng.
Có vị mặn
Việc rang hạt hướng dương cùng muối giúp bảo quản lâu hơn và ăn cũng sẽ ngon hơn. Nhưng đôi khi cho quá nhiều muối vào sẽ khiến cho vị mặn thấm vò vỏ, ăn hạt hướng dương mặn với số lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến vị giác và thận, tim mạch, huyết áp.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
4 giờ trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
8 giờ trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
11 giờ trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
-
13 giờ trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
-
1 ngày trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
1 ngày trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
1 ngày trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
-
1 ngày trướcTrước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
-
1 ngày trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
1 ngày trướcThài lài trắng mọc dại ở nơi ẩm ướt, người ta hái các ngọn non làm rau luộc hay nấu canh ăn, ngoài ra còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh.
-
1 ngày trướcĐảo du lịch nổi tiếng Hamilton (Queensland, Australia) đang vấp phải sự phản đối dữ dội của du khách sau khi ra quyết định cấm sử dụng tiền mặt tại đây.
-
1 ngày trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng
-
1 ngày trướcĐập Đồng Cam - Phú Yên như níu chân mọi du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ khiến ai cũng muốn khám phá địa danh này mỗi khi được nhắc tới. Vậy có gì nổi bật tại Đập Đồng Cam?
-
1 ngày trướcKhoai lang vừa ngon vừa rẻ, nhiều người muốn mua nhiều về ăn dần nhưng e ngại vì nó dễ hỏng và giảm chất lượng; bạn đã biết mẹo bảo quản khoai lang để lâu vẫn ngọt?
-
1 ngày trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
2 ngày trướcÍt ai biết rằng, kết hợp kem đánh răng với gừng tươi có thể mang lại nhiều công dụng bất ngờ, không chỉ giúp căn bếp thơm mát mà tủ lạnh cũng sạch sẽ.
-
2 ngày trướcNgày 8/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn, ghi lại hình ảnh suất bánh mì chảo có "sinh vật lạ" bám lúc nhúc trên phần pate. Nhiều cư dân mạng cho rằng "sinh vật lạ" này là dòi, xuất hiện do bảo quản thực phẩm kém.
-
2 ngày trướcNhững loại trái cây kỵ nhau dưới đây nếu vô tình kết hợp sẽ mang lại tác hại khôn lường với sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
25 ngày trước