'Ghiền' hạt hướng dương đến mấy cũng đừng ăn 3 loại này nếu không muốn rước độc vào người
Hãy hạn chế tuyệt đối ăn những loại hạt hướng dương này nếu không muốn rước hại vào thân.
Không chỉ vào dịp Tết, ngay cả ngày thường thì hạt hướng dương cũng là món vặt khoái khẩu của nhiều người. Chỉ cần một cốc trà chanh với một vài gói hướng dương là có thể ngồi "rôm rả" nói chuyện với nhau đến vài tiếng đồng hồ.
Trong hạt hướng dương có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe. Vì có chưa nhiều magie, chất khoáng sẽ làm khỏe cấu trúc xương trong cơ thể. Bên cạnh đó, ăn hạt hướng dương có thể làm dịu những triệu chứng của viêm khớp, hen suyễn và viêm khớp dạng thấp. Các axit béo trong hạt tạo ra collagen và elastin, có tác dụng kháng khuẩn, giúp da luôn mịn màng, và tươi sáng.
Mặc dù ngon cùng với những tác dụng có lợi nhưng cái gì ăn nhiều quá cũng không tốt. Các chuyên gia cho biết, trong quá trình sinh trưởng hạt hướng dương thu nhận từ đất tất cả các nguyên tố vi lượng có trong đó, trong số này có nguyên tố cadmi có hại cho sức khoẻ với hàm lượng cao.
Nếu nhấm nháp hạt hướng dương đã trở thành một thói quen thì có thể dẫn đến sự phá huỷ hoạt động của hệ thần kinh và thận mà thủ phạm chính là nguyên tố cadmi.
Đặc biệt có một số loại hướng dương bạn phải cân nhắc kỹ trước khi ăn vì có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bản thân.
Hạt tẩm vị
Ngoài loại hạt hướng dương rang truyền thống thì gần đây những loại hạt được tẩm vị caramel, dừa, cacao... ngày càng có mặt nhiều trên thị trường. Hương vị đậm đà khiến người ăn cảm thấy thích thú hơn.
Mặc dù giá thành cao, được đóng gói đẹp mắt nhưng không có nghĩa là an toàn do hương liệu và chất bảo quản lại chưa được kiểm chứng nguồn gốc. Chính vì vậy mà hương liệu có nguy cơ gây hại hơn cả muối.
Có vị đắng
Hạt hướng dương bị đắng là do bị nấm mốc chứ không phải bị cháy và tuyệt đối không nên ăn. Khi 1 hạt hướng dương bị hỏng, rất dễ bị lan sang cả mẻ nên bạn cần cân nhắc việc có nên tiếp tục ăn hay không.
Nếu được nếm thử hạt trước khi mua thì bạn không nên mua ở mẻ đã có hạt bị hỏng.
Có vị mặn
Việc rang hạt hướng dương cùng muối giúp bảo quản lâu hơn và ăn cũng sẽ ngon hơn. Nhưng đôi khi cho quá nhiều muối vào sẽ khiến cho vị mặn thấm vò vỏ, ăn hạt hướng dương mặn với số lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến vị giác và thận, tim mạch, huyết áp.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
25 phút trướcNhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
-
1 giờ trướcKhác với hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, thực đơn tiệc cưới chính của cầu thủ Quang Hải chiều 28/3 phục vụ nhiều món ăn cầu kỳ hơn.
-
2 giờ trướcSau tô phở khô 99.000 đồng, đồng nghiệp cũ lại lật menu (thực đơn) hò nhau gọi thêm cà phê 65.000 đồng. Miên tiếc tiền nhưng vẫn ngậm đắng gật đầu.
-
2 giờ trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
7 giờ trướcTại Việt Nam, quả trứng gà có giá vô cùng rẻ, tuy nhiên khi có mặt ở trời Tây loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng.
-
10 giờ trướcTheo một tổ chức tài chính tại Anh, Hội An được đánh giá là điểm du lịch có giá rẻ nhất thế giới. Du khách chỉ cần tốn 1,6 triệu đồng đã có bữa ăn ngon và mua sắm các vật dụng cơ bản.
-
11 giờ trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
15 giờ trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
1 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
1 ngày trướcNữ ca sĩ Taylor Swift và bạn trai - cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce - vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Bahamas. Những thông tin về kỳ nghỉ chính thức đầu tiên của cặp đôi này đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcKhi điều khiển chiến Boeing 747 bay qua Bắc Đại Tây Dương, một viên phi công đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi từ cửa sổ buồng lái khiến nhiều người "không thốt nên lời".
-
1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
1 ngày trướcRau cải cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc chữa bệnh không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcSữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, nhưng nhiều người không biết nên ăn bao nhiêu hộp một ngày để tốt nhất cho sức khoẻ.
-
1 ngày trướcMua 268.000 đồng/vé nhưng du khách chỉ được trải nghiệm tour đêm đền Ngọc Sơn trong 30 phút. Nhiều người cho biết "cảm thấy hụt hẫng" vì tour quá ngắn và ít hoạt động.
-
1 ngày trướcVượt qua nhiều điểm đến tên tuổi khác trên thế giới, Hà Nội đứng đầu trong danh sách 25 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do Tripadvisor công bố.
-
1 ngày trướcDừa không chỉ là loại quả giải khát mà còn giúp điều trị nhiều bệnh khác nhau trong đó có bệnh dạ dày.
-
1 ngày trướcĐóng cửa tiệm sớm 1 phút, nhân viên của tiệm trà sữa tại TPHCM bị phạt 300.000 đồng khiến cộng đồng mạng bức xúc.
-
1 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
2 ngày trướcLuôn có mặt trong các loại cỗ đám cưới, đám giỗ, lễ Tết nên thịt gà luộc dễ bị thừa nhiều sau tiệc; có thể tận dụng nó để làm những món ngon nào?
Tin tức mới nhất
-
25 phút trước
-
44 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước