Đừng bỏ 4 loại nước này vào bình giữ nhiệt, nguy hại khủng khiếp!
Bình giữ nhiệt rất tiện dụng, đặc biệt là vào mùa đông. Tuy nhiên, không phải bất cứ loại nước nào bạn cũng nên đựng trong loại bình này.
Bình giữ nhiệt là vật dụng rất tiện lợi, có thể dùng để giữ đồ nóng hoặc lạnh đều phù hợp. Các loại bình giữ nhiệt hiện nay trên thị trường đa phần được làm từ inox.
Tuy nhiên, những loại bình không đảm bảo chất lượng có thể chứa các những kim loại như crom, mangan, niken không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, khi mua, bạn cần đặc biệt chú ý tới thành phần cấu tạo của bình, chọn mua sản phẩm ở những thương hiệu có uy tín, được kiểm định chất lượng rõ ràng.
Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, cần chú ý những loại đồ uống không thích hợp để đựng trong bình giữ nhiệt.
Không đựng đồ uống có tính axit
Chất liệu bên trong bình giữ nhiệt đều là thép không gỉ, tuy nhiên thép không gỉ có nhiệt độ nóng chảy cao hơn nên không sợ nhiệt độ cao mà sợ axit. Nếu bạn sử dụng bình giữ nhiệt cho đồ uống có tính axit như nước trái cây hoặc nước chanh trong thời gian dài sẽ dễ làm hỏng phần ruột bên trong của bình giữ nhiệt.
Vì vậy, khuyến cáo bạn không nên sử dụng bình gữ nhiệt cho những đồ uống có tính axit. Trên thực tế, bình giữ nhiệt vẫn là vật dụng thích hợp nhất để đun nước sôi, đặc biệt là nước đun sôi dưới 70 độ.
Không đựng sữa
Để thuận tiện, một số người hay đổ sữa nóng trực tiếp vào bình để giữ ấm và uống dần. Trên thực tế, cách làm này là một hành vi sai lầm.
Bởi vì sữa trong bình sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật trong đó sinh sôi nhanh chóng, thậm chí làm sữa bị hỏng, đổ sữa vào bình giữ nhiệt mà uống ngay sẽ bị tiêu chảy, đau bụng.
Ngoài ra, nhiệt độ cao của sữa sẽ khiến các chất dinh dưỡng bị phá hủy, thậm chí các chất có tính axit trong sữa sẽ phản ứng hóa học với thành trong của bình, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Không đựng trà
Trong trà có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như tannin và theophylline. Nếu bạn sử dụng cốc giữ nhiệt để pha trà, các chất dinh dưỡng trong trà sẽ bị phá hủy nếu để trà ở nhiệt độ cao và nhiệt độ không đổi trong thời gian dài.
Nó không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của trà mà còn khiến trà ủ ngũ vị hương. Mặt khác, trà để trong phích nước lâu ngày sẽ tiết ra các chất kim loại, có hại cho sức khỏe.
Không đựng thuốc bắc
Có người đổ trực tiếp thuốc bắc đã ngâm vào trong phích nước để tiện cho việc mang thuốc bắc đã đun. Trên thực tế, đây là một minh chứng sai lầm.
Do một lượng lớn các chất chua được hòa tan trong thuốc bắc đã sắc nên khi cho thuốc bắc vào phích sẽ xảy ra phản ứng hóa học, sản phẩm của chúng sẽ hòa tan vào giữa gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể người.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
4 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
10 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
11 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
14 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
23 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
Tin tức mới nhất
-
16 phút trước