Dùng dầu nóng hay lạnh để ốp trứng, nhiều người làm sai nên trứng hay sát chảo
Để quả trứng ốp được tròn trịa, đẹp mắt, không sát chảo cũng cần bí quyết.
Trứng là một loại thực phẩm rất quen thuộc, không thể thiếu trong gian bếp của hầu hết các gia đình. Giá thành của trứng không đắt nhưng lại có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Trứng bổ sung dinh dưỡng rất tốt, trứng cũng có nhiều cách khác nhau để chế biến như luộc, xào, chiên, rán, ốp... mỗi cách đem lại hương vị khác nhau của trứng.
Riêng với món trứng ốp, nhiều người phàn nàn không hiểu vì sao mình làm trứng không được đẹp và tròn trịa như ngoài hàng, thậm chí còn bị sát chảo. Nếu sử dụng chảo chống dính trứng sẽ khó bị sát chảo hơn nhưng nếu nhà không sử dụng chảo chống dính thì nguy cơ trứng ốp bị dính chảo là hoàn toàn cao.
Đầu bếp lí giải, đó là do bạn sử dụng sai loại dầu khi ốp trứng. Vậy khi ốp trứng, phải dùng loại dầu như thế nào thì trứng mới đẹp, tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp.
Chuẩn bị:
1 quả trứng
Dầu ăn
Muối ăn
Một chiếc chảo thường
Cách làm:
Đập trứng vào bá, khi đập nên nhẹ nhàng tránh cho trứng bị vỡ lòng đỏ thì việc ốp trứng muốn đẹp cũng rất khó. Ngoài ra, việc đập trứng ra bát rồi mới đổ vào chảo cũng giúp trứng ốp đẹp và tròn trịa hơn là việc bạn đập thẳng trứng vào chảo, nhất là với những người làm chưa quen tay.
Đun nóng chảo, nên chú ý ở đây là ta sử dụng một chiếc chảo không dính. Vì nếu sử dụng chảo chống dính mà đun nóng trước khi không có dầu ăn sẽ làm hỏng mất lớp chống dính của chảo. Khi chảo nóng rồi thì cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo.
Lúc này, rắc một chút muối ăn vào chảo dầu, sau đó từ từ đổ trứng vào, chiên từ từ. Lưu ý lửa nên để lửa vừa và nhỏ không sẽ làm trứng nhanh bị cháy. Khi lòng trắng trứng bắt đầu đông lại, lòng đỏ sắp đông lại thì thêm một ít nước sôi để nguội vào, đổ vào chảo.
Từ từ chiên cho đến khi mặt dưới của trứng chín và sém vàng. Nếu lúc này bạn thích ăn cả hai mặt trứng ốp chín sém vàng thì có thể lật mặt trứng. nếu bạn vẫn muốn giữ cho trứng ốp một mặt bên trên lòng đỏ chín tái, đẹp mắt thì có thể giữ nguyên như vậy, dùng xẻng xúc trứng ra. Trứng ốp kiểu này có hương vị thơm ngon đặc biệt.
Như vậy, khi ốp trứng, bạn nên sử dụng dầu nóng để ốp nhé. Nhiều người dùng dầu lạnh, tức là vừa đổ dầu vào chảo đã đổ trứng vào luôn, trứng vừa lâu chín lại tanh. Nếu là chảo thường, dùng dầu lạnh như vậy thì trứng càng sát chảo. Với chảo thường, đun nóng chảo lên, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì cho trứng vào là được.
Còn với chảo chống dính, nên cho dầu vào mới đun nóng thì chảo sẽ không hỏng lớp chống dính. Nhưng nhìn chung, dù dùng chảo gì vẫn nên đợi dầu nóng mới cho trứng vào để ốp. Trước khi ốp, rắc ít muối vào chảo đã có dầu để giúp trứng ốp ngon hơn và đỡ dính chảo, bắn dầu nhé!
Theo Thoidaiplus
-
2 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
4 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
4 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
6 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
7 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
8 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
12 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
22 giờ trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
23 giờ trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
23 giờ trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
1 ngày trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
1 ngày trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
1 ngày trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
2 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
2 ngày trướcCảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một du khách người Anh vì cáo buộc phỉ báng một nhà hàng Italy ở Phuket với những đánh giá tiêu cực trên Google do mâu thuẫn cá nhân.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước