Những thói quen 'cẩu thả' khi nấu ăn hầu hết chị em đều mắc phải
Tưởng chỉ là chuyện nhỏ nhưng những lỗi này sẽ quyết định món ăn của bạn ngon hay dở.
Đong nước theo cảm tính
Rất nhiều người có thói quen nấu cơm đong nước theo cảm tính, tính lượng nước bằng mắt thường. Trong khi đó, cốc đong gạo có tác dụng đo lường lượng gạo và lượng nước thích hợp nhưng ít ai sử dụng.
Các chị em nội trợ nên tập dần thói quen dùng cốc đong gạo và đo lượng nước tương ứng được ghi trên thành bên trong của nồi để gạo chín mềm, không bị khô hay nát.
Không chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu
Không ít người có thói quen vừa nấu ăn vừa chuẩn bị gia vị, nguyên liệu. Trên thực tế đây chính là một thói quen sai lầm bởi như vậy có thể làm hỏng bét món ăn.
Vì vậy, nếu muốn món ăn ngon, thành công, bạn nên chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu. Việc này vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa giúp việc thêm nguyên liệu vào đúng thời điểm.
Luộc rau quá kỹ
Việc luộc các loại rau quá kỹ có thể khiến chúng bị nhũn, mất đi hương vị món ăn. Không chỉ vậy, việc này còn khiến lượng vitamin trong rau củ bị giảm đáng kể.
Tốt nhất bạn nên luộc rau đúng cách, tùy thời gian của từng loại rau và hãy nếm thử khi rau đến độ chín vừa, đừng để rau sôi quá lâu bạn mới vớt ra.
Sử dụng nồi nấu nhỏ so với lượng thức ăn
Lượng thức ăn được nấu luôn phải nhỏ hơn kích thức của nồi đựng, có như vậy món ăn mới được chính đều. Nếu để nguyên liệu trong nồi quá đầy sẽ khiến màu sắc thậm chí là hương vị của món ăn sẽ bị giảm đi.
Thêm muối
Thêm muối vào món ăn là thói quen trong nhà bếp của rất nhiều chị em nội trợ, với mục đích làm cho món ăn ngon hơn.
Nhưng trên thực tế, việc này có thể làm hỏng món ăn vì quá mặn. Không chỉ phá hỏng giá trị vị giác, việc thêm muối vào món ăn còn làm giảm dinh dưỡng của món ăn. Việc này cũng có thể gây tổn hại cho sức khỏe vì dần hình thành thói quen ăn quá mặn.
Không khuấy những món hầm
Có nhiều người luôn nghĩ, đối với với ninh hầm thì chỉ việc cho nguyên liệu cùng với nước là xong. Nhưng đây chính là nguyên nhân làm món ăn dễ cháy trong quá trình nấu.
Nếu không khuấy, thực phẩm dưới đáy nồi có thể tạo thành một khối và bị sức nóng làm cho cháy, trong khi phía trên vẫn đầy nước.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
3 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
6 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
12 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
13 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
16 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.