Tuyệt chiêu xào rau muống giòn, xanh ngút ngát chỉ qua 1 bước khó ngờ của gái đảm
Chị Thanh Nga cho hay, nếu xào rau muống theo công thức này sẽ có được món rau xanh, giòn rụm, đặc biệt để lâu không đen và giữ được hầu hết vitamin cần thiết.
Rau muống là thứ không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, vào những ngày "chán thịt thèm rau" thì chỉ cần một đĩa rau muống xào cũng đủ khiến bữa cơm trở nên ngon miệng.
Nghe thì tưởng chừng như rau muống xào ai cũng có thể làm được, nhưng để cho đĩa rau muống ngon thì cũng cần có bí kíp.
Mới đây, "gái đảm" Thanh Nga Nguyễn (30 tuổi) đã không ngại chia sẻ ít mẹo xào rau muống mà chị đã chủ động tìm tòi "sau ngần ấy năm đứng bếp".
"Nếu xào rau muống theo công thức này, mọi người sẽ có được món rau xanh, giòn rụm, đặc biệt để lâu không đen và giữ được hầu hết vitamin cần thiết", chị cho hay.
Điều đầu tiên để chế biến được một đĩa rau muống xào "siêu phẩm" hãy chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.
Nguyên liệu
1/2 muỗng muối, một vài tép tỏi, rau muống rửa sạch để ráo nước và ít nước lọc. Ngoài ra, gái đảm bật mí nên xào rau muống bằng nồi thay vì chảo.
Cách làm
- Bắc nồi lên, cho ít dầu ăn vào gọi là tráng nồi. Tiếp đến, cho tỏi vào phi thơm, vàng.
- Vặn lửa thật lớn cho dầu sôi, nóng. Thả rau muống vào nồi ngay, rắc muối rồi rưới chút nước vào, đậy nồi lại trong khoảng 1 phút với loại rau muống non, rau muống già khoảng 2 phút.
Chị Thanh Nga cho hay, đây là điểm mấu chốt để giúp rau muống giữ màu được lâu. Bởi nếu dùng đũa đảo nhiều lần sẽ khiến rau như bị bầm, đậy nắp sẽ giúp giữ được lượng nước và vitamin vốn có.
- Sau khoảng 1 phút, mở vung nồi. Thấy rau mềm xuống, nhanh tay lật và đảo nhanh một lượt cho đều rồi tắt bếp.
- Cho rau ra đĩa và trang trí bằng cách rắc tỏi lên cho đẹp mắt.
Nhiều người thường luộc rau sơ qua trước khi xào nhưng theo chị Thanh Nga, cách này dễ khiến rau không được giòn, vitamin và khoáng chất theo dòng nước luộc cuốn trôi hết.
"Gái đảm" cũng tiết lộ, với cách xào rau như này đều có thể áp dụng với các loại rau củ quả khác. Nhất là các loại màu xanh đậm, như đậu ve, cải xanh, súp lơ, su su.
An Chi (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
7 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
9 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
12 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
18 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
19 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
22 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.