Tuyệt chiêu xào rau muống giòn, xanh ngút ngát chỉ qua 1 bước khó ngờ của gái đảm
Chị Thanh Nga cho hay, nếu xào rau muống theo công thức này sẽ có được món rau xanh, giòn rụm, đặc biệt để lâu không đen và giữ được hầu hết vitamin cần thiết.
Rau muống là thứ không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, vào những ngày "chán thịt thèm rau" thì chỉ cần một đĩa rau muống xào cũng đủ khiến bữa cơm trở nên ngon miệng.
Nghe thì tưởng chừng như rau muống xào ai cũng có thể làm được, nhưng để cho đĩa rau muống ngon thì cũng cần có bí kíp.
Mới đây, "gái đảm" Thanh Nga Nguyễn (30 tuổi) đã không ngại chia sẻ ít mẹo xào rau muống mà chị đã chủ động tìm tòi "sau ngần ấy năm đứng bếp".
"Nếu xào rau muống theo công thức này, mọi người sẽ có được món rau xanh, giòn rụm, đặc biệt để lâu không đen và giữ được hầu hết vitamin cần thiết", chị cho hay.
Điều đầu tiên để chế biến được một đĩa rau muống xào "siêu phẩm" hãy chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.
Nguyên liệu
1/2 muỗng muối, một vài tép tỏi, rau muống rửa sạch để ráo nước và ít nước lọc. Ngoài ra, gái đảm bật mí nên xào rau muống bằng nồi thay vì chảo.
Cách làm
- Bắc nồi lên, cho ít dầu ăn vào gọi là tráng nồi. Tiếp đến, cho tỏi vào phi thơm, vàng.
- Vặn lửa thật lớn cho dầu sôi, nóng. Thả rau muống vào nồi ngay, rắc muối rồi rưới chút nước vào, đậy nồi lại trong khoảng 1 phút với loại rau muống non, rau muống già khoảng 2 phút.
Chị Thanh Nga cho hay, đây là điểm mấu chốt để giúp rau muống giữ màu được lâu. Bởi nếu dùng đũa đảo nhiều lần sẽ khiến rau như bị bầm, đậy nắp sẽ giúp giữ được lượng nước và vitamin vốn có.
- Sau khoảng 1 phút, mở vung nồi. Thấy rau mềm xuống, nhanh tay lật và đảo nhanh một lượt cho đều rồi tắt bếp.
- Cho rau ra đĩa và trang trí bằng cách rắc tỏi lên cho đẹp mắt.
Nhiều người thường luộc rau sơ qua trước khi xào nhưng theo chị Thanh Nga, cách này dễ khiến rau không được giòn, vitamin và khoáng chất theo dòng nước luộc cuốn trôi hết.
"Gái đảm" cũng tiết lộ, với cách xào rau như này đều có thể áp dụng với các loại rau củ quả khác. Nhất là các loại màu xanh đậm, như đậu ve, cải xanh, súp lơ, su su.
An Chi (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
9 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
10 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
14 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
15 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
16 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
17 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
18 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
19 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
19 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
20 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
21 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước