Hết yêu rồi thì đừng nói câu "Liệu chúng ta có thể làm bạn?"

Liệu chúng ta có thể tiếp tục làm bạn? - Câu nói kinh điển luôn được phát ra đằng sau hàng loạt câu chữ đau lòng mà mục đích chính là để cắt đứt mối quan hệ tình cảm giữa hai con người.Tôi gặp lại người bạn thân sau hơn 2 quý không nhìn thấy mặt. Lý do để biến mất là nó bận vui tươi với tình yêu xanh mượt, giống như mọi con người bình thường khác một khi dính vào lưới tình là cho bạn bè ra vòng casting hết.

Ngày hôm nay, nó mang đến một tin buồn. Nó và cậu kia đã chia tay, đơn giản là người ta hết cảm giác yêu đương với nó.

“Nó bảo rằng, hay là hai đứa quay lại làm bạn. Dù gì thì nó cũng còn cảm tình với tao, còn tao thì không muốn vứt nó ra khỏi cuộc đời". Sau đó hỏi tôi ý kiến nên hoà hay nên đánh.

“Chẳng có bạn bè gì hết, chia tay là cắt đứt. Đêm dài lắm mộng!”

Tư tưởng của tôi rất dứt khoát, một khi đã chia tay là chấm dứt mọi mối quan hệ. Đây không phải là sự phũ phàng, không phải cay cú hay thái độ tiêu cực nào hết. Đơn giản là vì tôi muốn cái gì ra cái đó, tôi không muốn vấn vương hay dùng dằng gì nhiều. Tôi nghĩ cho bản thân tôi, cho người yêu cũ, và cho cả người yêu sau này.

Hết yêu rồi thì đừng nói câu "Liệu chúng ta có thể làm bạn?"

Hết yêu thì chẳng có bạn bè gì sất.

Đầu tiên, hãy phân tích câu nói này:

"Liệu chúng ta có thể tiếp tục làm bạn?" - Câu nói kinh điển luôn được phát ra đằng sau hàng loạt câu chữ đau lòng mà mục đích chính là để cắt đứt mối quan hệ tình cảm giữa hai con người.

Chức năng của câu mời chào mối quan hệ mới này không gì khác ngoài việc xoa dịu nỗi đau, xoa dịu tổn thương mà người nói vừa gây ra cho đối phương. Giống như việc bạn giằng món đồ chơi từ một đứa con nít, rồi lại cúi xuống ôm ấp vỗ về nó, nhưng tay vẫn cầm chặt món đồ chơi nhất quyết không trả lại cho nó. Bạn chỉ dỗ bằng mồm thôi, còn nỗi đau thì cứ tiếp tục rỉ máu trước mặt, bạn còn chẳng buồn lấy bông hay gạc thấm tạm cho người ta, lầm lì bỏ đi và coi đó là đã hoàn thành trách nhiệm.

Một khi những ai đã quyết định dứt áo ra đi, thì rõ ràng một điều là chẳng còn yêu đương thề nguyền gì nữa, mặc cho trước đó, họ có gào lên rằng "đấy là lỗi tại tôi, còn anh/cô thì không có lỗi" hòng giành cái trách nhiệm đau đớn về phía mình, đóng vai bậc quân tử để bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Có thể khi đó bạn thấy chút nguôi ngoai vì nghĩ rằng mình không tệ đến nỗi làm người khác phải bỏ đi, nhưng dần dần rồi bạn sẽ tỉnh ngộ, bàng hoàng nhận ra rằng nguyên nhân thật sự chỉ là ở bản thân mà thôi. Nếu còn thương nhau thì sao phải chia lìa?

Hết yêu rồi thì đừng nói câu "Liệu chúng ta có thể làm bạn?"

Bạn nên tự nhìn lại mình trong gương - một chiếc gương nào đó mà bạn có thể thành thật với chính mình. Đồng ý quay lại làm bạn? Xuất phát điểm của quyết định ấy là từ đâu, chẳng phải là vì các anh các chị vẫn còn vấn vương, vẫn còn chút xíu tình cảm đang nhiễu nhương và giật dây, thôi thúc các vị xuống nước chạy theo con người đã quyết định rời bỏ các vị hay không?

Bạn muốn có được cơ hội được gần lại bên người ấy, muốn được tiếp tục trò chuyện như những ngày trước đây, tiếp tục được quan tâm và chăm bẵm cho người ta, ở một khoảng cách xa hơn, có thể là ở đằng sau với tư cách người bạn thân, nhưng thật trong tâm thì gào thét đòi đeo nhẫn cưới và về cùng nhà đẻ con cho nhau. Ở vị trí bạn, bạn thấy thế là hợp lý, còn trong mắt người ta, bạn rõ ràng là phường thảm hại, bấu víu và ăn mày tình cảm từ kẻ chẳng yêu mình. Một người cứ muốn dứt áo ra đi, một người khác cứ giật lại sợi chỉ thừa, lẽo đẽo đi theo.

Hoặc, hay là vì bạn đang sợ cảm giác cô đơn, sợ cảm giác bị bỏ rơi, sợ phải bắt đầu đi kiếm một người nào khác, sợ phải hẹn hò lại, rồi bày mưu tính kế phân tích từng tin nhắn từ đối phương để có kế sách dỗi hờn, chăn thả, thế nên thà làm bạn rồi ôm hy vọng một ngày nào đó, vì cảm động, người ta sẽ tò tò quay lại với mình. Nhưng mà bạn ơi, truyện cổ tích chỉ dành cho thiếu nhi thôi, nên thà là bỏ đi, còn hơn là mong chờ một vài phần trăm ít ỏi hiếm hoi trăm năm mới gặp một lần loé sáng. Cái phép màu ấy hãy để dành mà hy vọng cho sức khoẻ, hay mệnh hệ của chính mình, hoặc gia đình mình, chứ đừng lãng phí để mong chờ một ai đó tiếp tục ở lại chơi với mình thì phí của giời.

Tôi biết có cô này, cô chấp nhận làm bạn với người yêu cũ. Những gì cô làm mỗi ngày là đợi nick của ông người yêu cũ sáng lên trên mạng xã hội rồi phi vào hỏi thăm, tán gẫu. Đầu tiên là những câu chuyện đời thường thôi, kiểu như hôm nay anh thế nào, anh ăn được mấy hạt cơm, gắp được mấy xen ti mét bún, hay đi bộ được mấy nghìn bước để tiêu thụ calo. Dần dần, cô được đà, bắt đầu đan xen vào những câu chuyện là những lời trách móc, hay gợi nhớ tình cảm xưa cũ, với ý đồ chính là để anh kia cảm động mà quay về với cô.

Anh kia thì bực cả mình, đã đồng ý là thôi mà ngày nào cũng lèm bèm chuyện cũ, cũng là thứ mà anh đang cố để quăng vào sọt, bắt đầu lại cuộc sống mới không có chị kia. Cuộc sống ấy chẳng biết sẽ tốt đẹp hay dở dang, nhưng trước mắt là anh muốn như thế.

Hết yêu rồi thì đừng nói câu "Liệu chúng ta có thể làm bạn?"

Có một thời điểm nào đó trong đời, cứ coi như hai bạn đang no xôi chán chè với mối quan hệ từ tình yêu trở về tình bạn của nhau, hai người bắt đầu hẹn hò và có một tình yêu mới.

Ngày hẹn hò đầu tiên vui vẻ, bạn hạnh phúc và muốn chia sẻ nó đến người thân thiết nhất với mình. Xét trên khía cạnh bạn bè, chẳng ai có thể hiểu bạn hơn là người đã từng yêu bạn. Phản ứng đầu tiên mà bạn nhận được là lời chúc mừng, với vài con icon cười đùa để tăng phần thương mến, bạn yên lòng vì nghĩ rằng cuối cùng thì mọi thứ cũng trơn tru. Nhưng ở phía sau màn hình kia là khuôn mặt với tâm trạng rối bời, chẳng biết nên buồn hay nên vui vì như nào thì cũng dở.

Bạn thì cứ vô duyên chia sẻ, còn người kia thì nghệt cả ra, mặt nhăn mày nhó với sự tươi vui của người yêu cũ. Mọi chuyện còn tệ hơn nếu một người thì hẹn hò, một người thì vẫn sáng thức dậy trong vòng tay gối ôm. Thế đã đủ để nói lên cái sự quái đản khi đồng ý làm bạn với nhau sau khi từ giã nhau với vai trò là người yêu chưa?

Hết yêu rồi thì đừng nói câu "Liệu chúng ta có thể làm bạn?"

Câu chuyện lại càng phức tạp hơn trong diễn biến một trong hai, hoặc cả hai, đã có người yêu mới.

Bạn có thể đảm bảo được người yêu hiện tại của bạn không lồng lộn về mối quan hệ giữa bạn và người yêu cũ? Kể cả khi hai bạn trong sáng như chị với em, hay hai bé thiếu nhi học trường mẫu giáo, nhưng những gì hai người đã có với nhau không cho ai được sự yên tâm để cho các bạn thoải mái mà quan hệ dưới hình thức bạn bè.

Khi yêu nhau người ta thường hay có sự bất an, về mọi thứ, về mọi việc, mà chắc chắn người yêu cũ của người yêu chính là sự bất an lớn nhất. Hai cá thể có tình cảm từ trước với nhau, lấy ai đảm bảo rằng một ngày đẹp trời nào đó hai bạn không tớn lên mà quắp lấy nhau thêm một lần nữa, trước con mắt ngỡ ngàng của người-yêu-hiện-tại kia.

Dứt khoát với người yêu cũ chính là một cách để bạn tôn trọng người yêu mới, là cách để bạn trấn an rằng bạn toàn tâm toàn ý với người ta, và để người ta bớt đi một sự lo toan khi chính thức yêu đương với mình. Không cần phải dâng hiến quà cáp đắt tiền, không cần phải mỗi ngày đón đưa, đơn giản chỉ cần một hành động rằng bạn không bao giờ nhắc đến chuyện cũ, không bao giờ gặp lại người cũ, không để chuyện quá khứ quay đầu xe chạy vụt tới hiện tại là đã đủ thành ý lắm rồi.

Hết yêu rồi thì đừng nói câu "Liệu chúng ta có thể làm bạn?"

Đỡ phải ghen, đỡ phải suy nghĩ, đỡ phải khó chịu nhưng lại cố làm mặt hài lòng, con người có thể kéo dài tuổi thọ, Trái Đất bớt đi những sự vụ chửi rủa lẫn nhau, bớt đi những con vật phải hy sinh tính mạng để trở thành đồ nhậu với nghĩa vụ thiêng liêng là để xoa dịu nỗi buồn cho loài người cùng với rượu bia. Đấy, dứt một người, nhưng mang lại tương lai cho trăm triệu giống loài, bạn có thể trở thành vị cứu tinh vĩ đại của thế giới. Coi người yêu cũ như một con trùm trong game đi.

Trở về với câu chuyện của chị bạn tôi. Bởi chị cứ mãi đu bám theo anh, dù là chỉ trên Facebook thôi, nhưng cũng ảnh hưởng đến anh khá nhiều. Người mới của anh liên tục chất vấn tại sao ở Status nào, hay bức ảnh nào anh đăng, cũng thấy có dấu răng chị. Chuyện phiền đến nỗi mà người mới còn cho anh lựa chọn giữa block chị ta và bỏ chơi Facebook, và cuối cùng anh chọn bỏ chơi Facebook vì anh cũng chẳng muốn làm chị tổn thương. Tội cho Mark Zuckerberg, chỉ vì một bánh bèo nẫu ruột ở đâu mà mất đi một thành viên trung thành đã chơi Facebook được gần một thập kỷ.

Dây dưa với người yêu cũ giống như ôm một khối bom nổ chậm. Hên thì nó nổ muộn, để bạn có thời gian mà tìm ngòi cắt đứt. Xui thì tanh bành, vốn lẫn lời đều tan thành mây khói, để lại anh đàn ông tốt bụng thích làm bạn với người cũ ngẩn ngơ một mình chả ai thèm yêu nữa.

Dứt khoát với người yêu cũ, tức là bạn đã cho nhau những cơ hội mới để đến với hạnh phúc mới. Chả ai muốn dây với cô nào, hay anh nào mà rõ ràng kêu chia tay nhưng vẫn kè kè bên người yêu cũ. Người ta cho đó là không bình thường, và tôi cũng cho thế là quái dị.

Hết yêu rồi thì đừng nói câu "Liệu chúng ta có thể làm bạn?"

Là anh còn tình cảm với cô ta, hay hai anh chị đang thậm thụt những chuyện đáng sợ phía sau cái lốt tình bạn tạm bợ để xoa dịu cho nhau, sao anh chị không về với nhau luôn đi, bày đặt chia tay chi cho hao nước mắt. Lý do chính đáng, nhưng cái tình thì chẳng cho ai được an tâm.

Vậy nên, theo tôi, một khi đã chia tay thì chia cho chẵn. Đừng có làm bạn với người yêu cũ, nếu bạn không muốn quay lại với người ta trong tương lai. Cũng đừng làm bạn với người yêu cũ, khi bạn không muốn chia tay với người yêu hiện tại của chính mình. Cái gì qua rồi cho qua đi, những hy vọng mà bạn không muốn hồi đáp, hãy dập tắt ngay từ trong trứng nước.

Bằng cách nào?

Bằng cách dứt khoát.

Chào tình cũ, lượn ngay cho nước nó trong.

Theo Trí thức trẻ

Bất ngờ cô gái vẽ hình người trong mộng giống 80% bạn trai trên sân khấu 'Bạn muốn hẹn hò'

Tập 393 "Bạn muốn hẹn hò" gây bất ngờ khi cô nàng tham dự chương trình vẽ hình bạn trai trong mộng của mình giống tới 80% anh chàng xuất hiện trên sân khấu.

Mẹ chồng nằng nặc đòi đưa của hồi môn, con dâu chỉ đưa 1 thứ khiến bà câm nín

Vừa cưới được 1 ngày, mẹ chồng tôi đã lân la hỏi xem trước khi cưới bố mẹ tôi cho gì và ngỏ ý muốn “giữ hộ” chỗ của hồi môn của tôi.

Cô gái Việt khiến chàng trai người Pháp mê mẩn, tỏ tình từ chiều đến 12h đêm

“Lúc đầu mình cũng dè dặt lắm vì bố mẹ cảnh báo trai nước ngoài táo bạo, vồ vập, cứ cẩn thận vẫn hơn. Nhưng rồi mình thấy, anh nhẹ nhàng, kín tiếng, nhút nhát như con trai Việt vậy”.

Tưởng mẹ chồng yêu quý cho cả cây vàng ngày cưới, nàng dâu không ngờ tất cả chỉ là màn kịch trước quan khách

Lúc MC đám cưới đọc đến tên, mẹ chồng đủng đỉnh bước lên rồi rút ra nào nhẫn, nào kiềng, nào dây chuyền… khiến khách mời ai cũng ngỡ ngàng.

Cặp đôi in tin nhắn suốt 2 năm yêu nhau thành 790 trang giấy để lưu giữ làm kỷ niệm

Cách lưu giữ kỷ niệm khi yêu nhau này của cặp đôi khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Vợ lao vào làm hùng hục, kiếm bội tiền cho nhà chồng để rồi xin được ... ly hôn

Trong mắt cả gia đình tôi, cô ấy là một người phụ nữ quá hoàn hảo. Ai cũng yêu thương và quý trọng vợ tôi. Thế nên, khi cô ấy nói ly hôn, không ai có thể tin đó là sự thật.

Sốc vì vừa nhận lời yêu trai Tây đã bị đề nghị đi xét nghiệm kiểm tra bệnh lây truyền

Những lần “sốc văn hóa” như thế này không phải chuyện lạ, nhưng đừng tự ái bởi bạn cần thích nghi với điều đó.

Nhọc nhằn kiếm tiền để rồi mất chồng vào tay osin trẻ

"Tiền ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh và là lý do khiến nhiều cặp đôi đổ vỡ".

Gặp lại người yêu cũ, thấy anh ta nghèo khó, tôi thanh thản đi lấy chồng

Tôi còn nhớ như in cái ngày anh bỏ tôi đi theo người con gái đó. Cái người con gái mà anh nói rằng phù hợp với anh hơn cả, là người giàu có, xinh đẹp hơn tôi. Tôi vô cùng căm hận…

Nhờ chồng ngoại tình, cuộc hôn nhân trên đà tan vỡ của chúng tôi mới được cứu vãn

Bao lâu rồi vợ chồng tôi không dành cho nhau một cái hôn hay thậm chí là một cái ôm thật chặt. Tôi chẳng thể nhớ lần cuối cùng hai vợ chồng nắm tay nhau đi dạo phố. Tất cả đã thay bằng những ngày đi làm về nhà, ai có việc người đó.

4 dấu hiệu tố cáo một người đàn ông sĩ diện, thiếu tin cậy, không nên lấy làm chồng

Nếu người đàn ông bạn đang yêu có những đặc điểm này thì phải hết sức cẩn thận khi chọn làm chồng đó nhé.

Giận cô người yêu đẹp như hoa khôi, cặp kè với gái xấu ai ngờ lãnh trái đắng

Lo sợ mất cô bạn gái xinh đẹp khi nàng đòi đăng kí đi thi hoa khôi, tôi dọa dẫm sẽ hẹn hò với cô gái khác dẫu xấu hơn. Nào ngờ, mới chỉ gần 1 tháng sau, tôi lãnh đủ hậu quả từ việc hẹn hò này.

Về ra mắt, cả nhà trai xúm vào chê hư hỏng chỉ vì... nhuộm tóc màu vàng

Ngồi rửa bát ngoài sân, dưới cái nắng oi nồng, bên cạnh chồng chén đĩa cao ngất, tôi phát ngốt lên khi còn phải nghe những lời xì xào: "Trông thì cũng nhanh nhẹn, khéo ăn khéo nói nhưng mà gớm đầu xanh, đầu đỏ thế kia thì chỉ có là loại ăn chơi, lêu lổng".

Đưa bồ nhí đi du lịch, chết sững khi nhìn thấy giữa bãi biển vợ ôm ấp nhân tình

Đang hí hửng khoác tay cô nhân tình ra bãi biển, anh sững lại khi nhìn thấy bóng hình quen thuộc. Người phụ nữ đó, vợ anh đang ôm ấp một gã trai mặt non choẹt.

5 bí quyết đơn giản giúp cho 'cuộc yêu' của vợ chồng luôn mãnh liệt như thuở ban đầu

Trong đời sống lứa đôi, việc “đánh thức” ham muốn tình dục không phải đến một cách tự nhiên mà đòi hỏi có những phương pháp riêng.

Đừng 'chỉ biết yêu thôi', con gái khôn ngoan cần phải sở hữu những tuyệt chiêu này

Một trong những nguyên nhân khiến bạn để tuột mất người đàn ông lý tưởng của đời mình chính là bởi sai lầm trong cách giữ chân.

Chồng ngoại tình nhiều lần, vợ bầu quyết định ly hôn liền bị cả nhà chồng bắt quỳ xin lỗi

Chứng kiến cảnh chồng ngoại tình hết lần này tới lần khác, cô vợ đang bụng mang dạ chửa quyết định ly hôn. Thế nhưng, gia đình chồng cô lại xem cô là người không biết điều, thậm chí còn bắt cô quỳ xuống để xin lỗi họ.

Sợ bẽ mặt, vợ sắp cưới mang cả cây vàng sang nhà trai đề nghị trao hôm cưới

Đang yên đang lành, cách hành xử của cô ấy như vậy khiến cả gia đình tôi khó chịu. Chị gái tôi cay cú, nói cô ấy coi thường, khinh rẻ nhà mình.

Bị người yêu đánh đến sảy thai, tôi đã khiến anh ta phải trả giá

Anh ta thuê người đến đánh tôi. Đánh cho đến khi máu chảy đầy giữa 2 chân tôi mới chịu dừng. Anh ta muốn tôi chắc chắn đã sảy thai, không muốn tôi cùng đứa bé cản bước tương lai của anh ta.

Không cần đánh ghen lột đồ, cô vợ cao tay vẫn khiến bồ của chồng chạy mất dép

Đẹp trai, công việc ổn định lại có xe và nhà riêng, tôi biết trong mắt nhiều cô gái trẻ, chồng tôi luôn là một món hời khó cưỡng. Thế nhưng tôi không ngờ rằng, anh lại dám phản bội tôi mà ngoại tình.

Vừa nhìn thấy tôi ngày về ra mắt, mẹ anh lập tức òa khóc và cầu xin tôi từ bỏ con trai bà

Tôi không thể hiểu nổi hành động của mẹ anh. Bà cứ thế ôm tôi mà khóc như một đứa trẻ rồi bảo tôi: “Hãy tha cho con trai bác đi cháu ơi, bác xin cháu đấy”.

8 quy tắc vàng chị em tuyệt đối không được quên khi tranh cãi với chồng

Nếu từ những điều nhỏ nhặt không giải quyết được, mâu thuẫn lớn hơn sẽ khó có thể bỏ qua. Đó không chỉ là quy luật chung của cuộc sống mà còn là của tình yêu và hôn nhân.

Lưu ảnh người cũ trong điện thoại mà còn quát tháo bạn gái, chàng trai nhận quả đắng

Chàng trai lưu ảnh người yêu cũ trong điện thoại bởi "Dù gì cũng từng yêu nhau" khiến cô gái nổi giận đòi chia tay.

Chồng gọi điện báo làm thêm giờ nhưng quên gác máy khiến tôi phát hiện sự thật đau lòng

Tôi điếng người, cố dí chiếc điện thoại sát tai để nghe cho rõ hơn thì bỗng nhiên điện thoại ngắt kết nối. Tôi gọi lại, không còn liên lạc được nữa. Đứng một mình trong phòng, tôi khóc nức nở trước những gì mình vừa nghe thấy.

Bật khóc nức nở khi chồng đề nghị: 'Em cứ ngoại tình nhưng xin đừng bỏ anh'

Tờ đơn ly hôn tôi đưa, anh xé toạc. Anh ngồi thất thần ở góc giường rồi nghẹn ngào mãi mới nói được: “Nếu em muốn, em cứ ngoại tình, nhưng xin em đừng ly hôn”.

Trong tình yêu, có một thứ rất ám ảnh mang tên ‘người yêu cũ’

Cái tên người yêu cũ vốn ám ảnh đối với nhiều người và đó cũng là nguyên nhân khiến nhiều cặp đôi chia tay.

Nếu có những dấu hiệu này, bạn chắc chắn có sức hút lớn với người khác giới

Sự hấp dẫn không chỉ đến từ vẻ bề ngoài. Nếu bạn có những dấu hiệu dưới đây, hãy tự tin rằng bạn đã có một sức hút nhất định với người đối diện.

Nữ kế toán tìm người yêu 'run như cầy sấy' trong 'Bạn muốn hẹn hò'

Tập 392 "Bạn muốn hẹn hò" xuất hiện cặp đôi khá nhút nhát, nhất là bạn gái kế toán nhưng lại vô cùng dễ thương, chân thật.

Đặc điểm người con trai tốt 'vàng mười' các cô gái nên giữ cả đời

Chỉ cần có những đặc điểm này thì họ chính là người chồng lý tưởng trong tương lai của bạn đó nhé.

Âm mưu đào mỏ gái già nhiều tiền và cái kết bị chơi khăm ê chề

Trong khi Phú cố tỏ cái dáng điệu khổ sở, nghèo túng để lấy thương cảm từ bạn gái thì Hương lại nhếch mép cười. Cô đứng lên nói một câu khiến Phú tái mặt.

Cưới được vợ giàu tưởng đổi đời, nào ngờ tôi phải nhận 'quả đắng'

Phát hiện ra bí mật trong quá khứ của vợ, tôi đau đớn vô cùng. Tôi cứ ngỡ mình đã có tất cả, thế nhưng, tôi đã nhầm...

Con gái dại nhất là dành cả tuổi xuân để hận một người đã bỏ mình

Đã hơn một lần anh nói yêu em và rồi cũng hơn một lần anh nói chia tay em. Lời yêu và chia tay sao lại dễ dàng đến thế?

Suýt ngất với anh chàng hay ngoáy mũi lại còn lười tắm trong 'Bạn muốn hẹn hò'

Câu chuyện được chia sẻ trong "Bạn muốn hẹn hò" tập 391 của chàng trai khiến khán giả hốt hoảng, sợ hãi còn cô gái thì "suýt ngất" vì sợ bẩn.

Khốn khổ vì 'giặc bên Ngô', nào ngờ nhờ 1 bức ảnh mà thoát được bà chị chồng ghê gớm

Thấy sự việc căng quá, mẹ chồng tôi đứng ra nhận là do bà gấp quần áo rồi để lộn của hai đứa. Nhưng tôi thừa biết là do chị tự để vào đó và đổ lỗi cho tôi.

Con dâu đi mua chiếu bị mẹ chồng cằn nhằn 'tiền mẹ đẻ cho nhưng tiêu gì cũng phải xin phép'

Đặt bản thân mình trong tình huống ấy, có lẽ không ai có thể giữ nổi bình tĩnh trước những lời mắng mỏ không thương tiếc của mẹ chồng dành cho con dâu.

Ngủ cùng trai lạ, bạn gái nói một câu khiến tôi tái mặt

Vào sinh nhật vừa rồi, em gợi ý tôi làm "chuyện ấy" như để đánh dấu một sự kiện. Tôi nghĩ cũng xác định trong năm nay sẽ cưới thì làm sớm hay muộn cũng vậy thôi, nên cũng đồng ý.

Tin lời bố mẹ người yêu, cô gái trót trao thân rồi khi có thai nhận lại sự phũ phàng

Nghe bố mẹ bạn trai hứa hẹn “có thai sẽ cưới”, cô gái trẻ lỡ mang bầu. Thế nhưng, thay vì cưới gấp, bạn trai và gia đình anh ta lại chối bỏ. Quá cay đắng, cô gái trẻ đành lên mạng tìm người cho con.

6 cách ứng xử vừa thông minh vừa thâm thúy của phụ nữ khi biết chồng ngoại tình

Tất cả đàn ông đều có nguy cơ ngoại tình, bao gồm cả ngoại tình tư tưởng. Dưới đây là gợi ý 6 cách xử lí khôn ngoan khi biết chồng ngoại tình của những người vợ thông minh.

Ôm ấp trong phòng riêng bị mẹ bắt gặp, bạn trai tỉnh bơ để mặc tôi chịu trận

Hôm đó anh bảo mẹ không có nhà, đi công tác xa nên mới dẫn tôi về. Trong lúc hai đứa ôm hôn, mẹ anh bất ngờ mở cửa xông vào. Vậy mà, bật dậy, anh tỉnh bơ rồi chạy ra khỏi phòng để mặc tôi chịu trận.

Giúp vợ chưa cưới chuyển phòng, tôi bàng hoàng khi đọc được tờ giấy bí mật

Sau khi biết được bí mật của Dung, tôi cảm thấy tình cảm của tôi dành cho cô ấy không còn nguyên vẹn như trước.

Đang yêu đậm sâu cô gái bỗng nhận lời chia tay, hỏi ra mới biết lý do không thể ngờ

Vẫn biết chuyện tình yêu hợp rồi tan là lẽ thường nhưng đôi khi lý do chia tay lại "củ chuối" tới mức chẳng ai ngờ.

Cô gái bất hạnh bị bạn trai đăng đàn nói xấu 'bị điên vì sẩy thai'

Anh chàng đăng tâm sự lên trong tâm thế người bị hại, nhưng cuối cùng lại bị dân mạng ném đá tơi bời.

Lần đầu ra mắt, bạn gái không chịu rửa bát, ngồi rung đùi như sếp khiến cả nhà choáng váng

Trong khi chị gái tôi lúi húi rửa bát thì cô ấy ngồi trên phòng khách, rung đùi, nói chuyện với bố mẹ tôi. Cái thái độ đó khiến không ai hài lòng…

Những tai nạn hi hữu khi làm… chuyện ấy

Chuyện thật như đùa nhưng nếu làm chuyện ấy không đúng cách hoặc do… quá sung, việc các cặp đôi gặp những tai nạn dở khóc dở cười là không hiếm.

Làm lương 15 triệu, về ra mắt, mẹ anh vẫn chê bẻ chê bai... quá thấp

Lúc về ra mắt, mẹ anh đã có thái độ lạ, nhìn tôi từ đầu đến chân và còn nhìn anh trừng trừng. Tôi không hiểu ý mẹ, cũng không biết mẹ anh nhìn anh là có ý gì.

Đừng vội cưới chỉ vì yêu, hãy kiểm tra những điều này trước khi lấy anh ấy làm chồng

Khi yêu, những đức tính như ga lăng, dịu dàng, ăn nói ngọt ngào, dễ nghe, lãng mạn... là những điều khiến bạn mê mệt anh ấy.

Cố tình làm người yêu có bầu để cưới sớm, chàng trai nhận cái kết đắng ngắt

Vì nôn nóng muốn cưới trong khi bạn gái còn chần chừ, chàng trai quyết định khiến cô có bầu. Nhưng kết quả khiến anh bàng hoàng cay đắng.

Trót làm người thứ ba, tôi nào ngờ bị đẩy tới bước đường cùng vì lá đơn nghiệt ngã ấy

Hóa ra, cô ta đã dùng lá đơn kia để trả thù tôi cay độc đến thế sao. Tôi biết mình sai nhưng không ngờ lại bị đẩy đến bước đường cùng như thế.

Nàng dâu than thở mẹ chồng đưa 20 nghìn bảo nấu ngày 2 bữa, đau đầu 'kêu cứu' chị em!

Những dòng tâm sự của nàng dâu trẻ về việc chi tiêu đi chợ mỗi ngày đã thu hút sự chú ý của nhiều chị em.

Sự thực đầy tủi hờn về số vàng mẹ chồng tặng con dâu ngày cưới ai nhìn cũng xuýt xoa

Trong ngày cưới, nhìn số vàng mà bà trao cho, tôi thực sự không tin vào mắt mình. Bởi mẹ chồng tôi từ trước tới nay nổi tiếng là người tính toán, keo kiệt.