Học bí kíp nấu cháo bí đỏ của gái đảm Gia Lai cho bữa sáng nhẹ bụng, không béo mà đầy dinh dưỡng
Ngọc Linh khẳng định, cháo bí đỏ nấu trong nồi cơm điện vẫn dẻo, nhuyễn và thơm ngon như ngoài hàng.
Bữa sáng thường là bữa chính, quan trọng nhất trong ngày những lại dễ bị bỏ qua bởi nhiều lý do. Chính vì thế, cô gái trẻ Ngọc Linh (Gia Lai) rất chịu khó tìm hiểu các công thức nấu ăn đơn giản, chế biến nhanh gọn nhằm mang đến một bữa sáng ngon miệng và đầy đinh dưỡng cho cả nhà.
Cháo bí đỏ được coi là "món tủ" mà gái đảm Gia Lai thường xuyên sử dụng cho bữa sáng. Món này dễ nấu, ăn ngon miệng lại bổ dưỡng, bởi trong bí đỏ rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, lại tương đối ít calo.
Bí đỏ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, lại tương đối ít calo.
Ngoài ra còn chứa lượng beta-carotene cao, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nhờ vậy, sử dụng bí đỏ giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp mắt sáng, đẹp da hay thúc đẩy giảm cân hiệu quả...
Nhằm tiết kiệm thời gian mỗi buổi sáng, Ngọc Linh sử dụng nồi cơm điện để nấu cháo bí đỏ vì tiện và nhanh chóng. Cô khẳng định, cháo bí đỏ nấu trong nồi cơm điện vẫn dẻo, nhuyễn và thơm ngon như ngoài hàng.
Bên cạnh đó, cô gái trẻ cho hay, ưu tiên lựa chọn các thực phẩm có nguồn gốc hữu cơ nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.
Dưới đây, Ngọc Linh sẽ chỉ công thức nấu cháo bí đỏ vừa ngon, đẹp mắt như nhà hàng mà "cực" dễ làm, dễ ăn lại tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu
- Bí đỏ hạt đậu: 1 trái cỡ vừa
- Gạo: Khoảng 3 nắm tay
- Đậu xanh cà vỏ: Khoảng 1 nắm tay
- Thịt heo bằm: 2 lạng
- Hành tím: 2 củ
- Hành lá, rau mùi.
- Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu.
Cách làm
- Ngâm gạo và đậu xanh vào nước ấm khoảng nửa tiếng.
- Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc rồi xắt thành các lát mỏng.
- Cho bí đỏ, gạo, đậu xanh vào nồi cơm điện, đổ nước vào và bắt đầu hầm. Sau khi sôi khoảng 10 phút, lấy muôi cơm nghiền cho bí đỏ nhuyễn rồi đổ thêm nước vào và tiếp tục hầm. (Khi hầm cháo bằng nồi cơm điện nên mở nắp nồi để chống trào).
- Đến khi thấy hạt gạo dẻo, nở hoa, lại tiếp tục dùng muôi cơm nghiền cho bí đỏ nhuyễn hoàn toàn.
- Thực hiện ướp thịt với 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 củ hành tím băm cho đều. Sau đó bật bếp, đổ ít dầu vào làm nóng chảo rồi xào vừa chín tới, tắt bếp.
- Đổ cháo ra xoong, đun sôi liu riu rồi cho thịt bằm vừa xào vào, khuấy đều lên, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
- Sau đó, múc cháo ra tô, rắc xíu rau mùi, hành lá vào cho dậy mùi.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
23 phút trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
3 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
9 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
10 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
13 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
23 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước