Học lỏm cách làm một loại sữa mà Hoa hậu Ngọc Hân mê như điếu đổ
Công dụng thì "một rổ" nhưng cách làm loại sữa này lại vô cùng đơn giản, không hề khó khăn hay thách thức chị em chút nào.
Có thể bạn đã biết, ngoài chuyện ăn uống, căng thẳng cũng là nguyên nhân khiến các nốt mụn sinh sôi trên gương mặt mà ngày nào bạn cũng dày công chăm sóc. Chính vì thế, ngoài việc dưỡng da từ bên ngoài, hạn chế ăn đồ cay nóng, giữ một tinh thần thoải mái không áp lực cũng là cách duy trì làn da mịn màng, không tì vết.
Nếu hàng ngày, bạn đều phải hứng trọn những tia sáng xanh độc hại của laptop để mài sức kiếm cơm từ 8h sáng đến 5h chiều và muốn tăng xông vì vô vàn sự khó chiều của cả sếp lẫn đồng nghiệp, vậy thì hãy thử vào bếp và làm ngay loại sữa mà chúng tôi gợi ý dưới đây.
Không chỉ có tác dụng giải nhiệt, làm mát cơ thể, loại sữa này có giúp bạn giải tỏa căng thẳng và ngủ ngon hơn.
Đây cũng chính là loại sữa đã khiến Hoa hậu Ngọc Hân mê như điếu đổ, phải đích thân vào bếp thao tác.
Sữa đậu xanh - rau má
Với những dưỡng chất tốt cho sức khỏe như beta-carotene, sắt, kẽm, calcium cùng các vitamin B1, B2, C và K, rau má là loại nguyên liệu được sử dụng để hỗ trợ giải độc, hạ sốt và tăng cường sức đề kháng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Rau má còn chứa Triterpenoids - Hoạt chất giúp tăng cường chất chống oxy hóa, đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương. Chính vì thế, với những chị em đang đau đầu trị mụn, rau má xứng đáng được coi là "chân ái".
Không chỉ vậy, hoạt chất Triterpenoids này cũng giúp bạn xoa dịu cảm giác lo lắng, căng thẳng.
Tuy nhiên, rau má ăn sống hoặc ép lấy nước thường có vị hăng và hơi đắng. Chính vì thế, món sữa đậu xanh - rau má mà chúng tôi gợi ý dưới đây sẽ giúp chị em thưởng thức rau má một cách vừa ngon, vừa bổ.
Nguyên liệu
80g đậu xanh
150g dừa tươi (có thể thay bằng nước cốt dừa)
200gr rau má
20g đường phèn (có thể nhiều hoặc ít hơn tuỳ sở thích)
1 thìa muối
1 lít nước lọc
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đậu xanh rửa sạch và ngâm với nước trong khoảng 2-3 giờ. Pha nước muối loãng và ngâm rau má trong khoảng 10 phút.
Dừa tươi rửa sạch, nạo nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn cùng 1 lít nước.
Sau đó, lọc bỏ phần bã dừa.
- Bước 2: Xay rau má, đậu xanh
Cho phần đậu xanh đã ngâm và rau má đã rửa sạch vào xay cùng phần nước dừa đã lọc bã. Xay cho tới khi bạn cảm thấy các nguyên liệu đều đã nhuyễn thì thôi. Dùng rây lọc loại bỏ phần bã rau và đậu xanh.
- Bước 3: Đun sữa
Cho hỗn hợp vừa lọc được vào nồi, thêm khoảng 20g đường phèn vào khuấy đều cho tới khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa đậu xanh - rau má rồi!
Thành phẩm sẽ có màu xanh mát mát thế này đây!
Cả rau má và đậu xanh đều là những loại thực phẩm có tính mát giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, nhờ đó cải thiện làn da, hệ tiêu hóa. Rau má còn có công dụng giúp ngủ ngon, ngủ sâu giấc, tăng cường chất chống oxy hóa cho cơ thể, nhờ đó chữa lành các vết thương, làm mờ sẹo nhanh hơn.
Tuy có nhiều tác dụng như vậy, nhưng bạn không nên uống nước rau má thay nước lọc cũng như không uống liên tục trong thời gian dài.
Theo Phapluatbandoc
-
27 phút trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
3 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
13 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
19 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
23 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.