Học lỏm cách làm một loại sữa mà Hoa hậu Ngọc Hân mê như điếu đổ
Công dụng thì "một rổ" nhưng cách làm loại sữa này lại vô cùng đơn giản, không hề khó khăn hay thách thức chị em chút nào.
Có thể bạn đã biết, ngoài chuyện ăn uống, căng thẳng cũng là nguyên nhân khiến các nốt mụn sinh sôi trên gương mặt mà ngày nào bạn cũng dày công chăm sóc. Chính vì thế, ngoài việc dưỡng da từ bên ngoài, hạn chế ăn đồ cay nóng, giữ một tinh thần thoải mái không áp lực cũng là cách duy trì làn da mịn màng, không tì vết.
Nếu hàng ngày, bạn đều phải hứng trọn những tia sáng xanh độc hại của laptop để mài sức kiếm cơm từ 8h sáng đến 5h chiều và muốn tăng xông vì vô vàn sự khó chiều của cả sếp lẫn đồng nghiệp, vậy thì hãy thử vào bếp và làm ngay loại sữa mà chúng tôi gợi ý dưới đây.
Không chỉ có tác dụng giải nhiệt, làm mát cơ thể, loại sữa này có giúp bạn giải tỏa căng thẳng và ngủ ngon hơn.
Đây cũng chính là loại sữa đã khiến Hoa hậu Ngọc Hân mê như điếu đổ, phải đích thân vào bếp thao tác.
Sữa đậu xanh - rau má
Với những dưỡng chất tốt cho sức khỏe như beta-carotene, sắt, kẽm, calcium cùng các vitamin B1, B2, C và K, rau má là loại nguyên liệu được sử dụng để hỗ trợ giải độc, hạ sốt và tăng cường sức đề kháng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Rau má còn chứa Triterpenoids - Hoạt chất giúp tăng cường chất chống oxy hóa, đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương. Chính vì thế, với những chị em đang đau đầu trị mụn, rau má xứng đáng được coi là "chân ái".
Không chỉ vậy, hoạt chất Triterpenoids này cũng giúp bạn xoa dịu cảm giác lo lắng, căng thẳng.
Tuy nhiên, rau má ăn sống hoặc ép lấy nước thường có vị hăng và hơi đắng. Chính vì thế, món sữa đậu xanh - rau má mà chúng tôi gợi ý dưới đây sẽ giúp chị em thưởng thức rau má một cách vừa ngon, vừa bổ.
Nguyên liệu
80g đậu xanh
150g dừa tươi (có thể thay bằng nước cốt dừa)
200gr rau má
20g đường phèn (có thể nhiều hoặc ít hơn tuỳ sở thích)
1 thìa muối
1 lít nước lọc
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đậu xanh rửa sạch và ngâm với nước trong khoảng 2-3 giờ. Pha nước muối loãng và ngâm rau má trong khoảng 10 phút.
Dừa tươi rửa sạch, nạo nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn cùng 1 lít nước.
Sau đó, lọc bỏ phần bã dừa.
- Bước 2: Xay rau má, đậu xanh
Cho phần đậu xanh đã ngâm và rau má đã rửa sạch vào xay cùng phần nước dừa đã lọc bã. Xay cho tới khi bạn cảm thấy các nguyên liệu đều đã nhuyễn thì thôi. Dùng rây lọc loại bỏ phần bã rau và đậu xanh.
- Bước 3: Đun sữa
Cho hỗn hợp vừa lọc được vào nồi, thêm khoảng 20g đường phèn vào khuấy đều cho tới khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa đậu xanh - rau má rồi!
Thành phẩm sẽ có màu xanh mát mát thế này đây!
Cả rau má và đậu xanh đều là những loại thực phẩm có tính mát giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, nhờ đó cải thiện làn da, hệ tiêu hóa. Rau má còn có công dụng giúp ngủ ngon, ngủ sâu giấc, tăng cường chất chống oxy hóa cho cơ thể, nhờ đó chữa lành các vết thương, làm mờ sẹo nhanh hơn.
Tuy có nhiều tác dụng như vậy, nhưng bạn không nên uống nước rau má thay nước lọc cũng như không uống liên tục trong thời gian dài.
Theo Phapluatbandoc
-
27 phút trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
3 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
5 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
7 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
9 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
13 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
21 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước