Hồng treo gió, món ngon 'tuyệt cú mèo' làm rất dễ, ai cũng nên thử một lần
Nếu bạn muốn lưu giữ hương vị thật ngọt ngào của trái hồng cho cả năm, hãy thử làm khô chúng theo cách sau đây nhé.
Hồng giòn được trồng ở rất nhiều tỉnh thành ở nước ta và mỗi tỉnh lại có điều kiện khí hậu khác nhau. Do vậy mà mỗi một vùng miền lại có một hương vị hồng đăc trưng riêng biệt. Đối với ai mê ăn hồng giòn sấy dẻo, đây là dịp thích hợp nhất để có thể mua hồng giòn về làm hồng khô, hay còn gọi là hồng treo gió.
Hồng giòn ngon nhất là khi ăn tươi, đủ độ chính hồng sẽ thơm, ngọt, khi nhai sẽ thấy sần sật trong miệng, nhưng nếu hong gió thì bạn có thể để thời gian lâu hơn.
Hồng bắt đầu chín rộ khi trời sang thu
Hồng có thể ăn tươi (Ảnh: meogiaphoto)
Hoặc làm món hồng treo gió cực ngon
Hồng được trồng nhiều ở Đà Lạt, Mộc Châu, Bắc Hà, Sơn La thích hợp ở vùng cao, nhiệt độ dịu mát. Theo kinh nghiệm của những người làm món hồng khô lâu năm, để chọn hồng giòn ngon, ngọt thì nên chọn mua những quả chắc, da cứng và có phần phía dưới hơi lồi ra. Đồng thời, nên mua quả hồng còn cuống tươi để khi treo lên, núm quả không bị rơi ra.
Khi bước vào mùa thu, bạn sẽ rất dễ dàng mua được những quả hồng tươi ngon. Nếu bạn thuộc tín đồ mê mứt dẻo hoặc muốn để dành ăn vào mùa đông, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm hồng treo gió, bảo quản được lâu, đảm bảo không mất đi mùi vị ngọt ngào. Cách làm hồng giòn treo gió như sau nhé:
Chuẩn bị nguyên liệu:
3 kg hồng
1 lít rượu 40-45 độ ( Vodka HN)
Dây buộc
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch hồng đặc biệt chỗ tai hồng để tránh vết bẩn vẫn bám vào dễ gây nấm mốc, các bạn đừng làm rụng tai hồng nhé nếu rụng là sẽ không thể buộc dây treo được.
Gọt vỏ hồng theo chiều kim đồng hồ quanh quả hồng hoặc gọt từ trên xuống dưới, giữ lại 1 chút vỏ dưới đáy quả để giữ cho quả hồng trong quá trình treo.
Không được gọt vỏ hồng quá sâu, phạm vào phần thịt phía trong quả hồng, vì như vậy sẽ gây nấm mốc khi phơi.
Bước 2: Đổ rượu ra khay, ngâm hồng trong khoảng thời gian 2-3 phút, mục đích để giúp sát khuẩn mà còn giúp vỏ nhanh khô hơn, khả năng mốc thấp hơn.
Bước 3: Chọn loại dây dù sạch, không sắc để buộc vào tai quả hồng, buộc dây quanh cuống hoặc cuống tai hồng các bạn nên quấn chặt tay tí bởi khi khô dây sẽ bị lỏng ra dễ rơi. Sau đó đem ra phơi cả ngày và đêm, không được để quả hồng sát nhau.
Bước 4: Treo hồng ở nơi thoáng gió, khô ráo, ít côn trùng và tránh và tránh để nước vào quả, nên phơi ở nơi có nắng nhiều để hồng được khô nhanh nhất trong 3 ngày đầu. Khi bề mặt hồng đã ráo sẽ trở nên dai như một lớp túi bảo vệ phần mật quả bên trong.
Bước 5: Khi quả hồng đã sẽ bề mặt chúng ta tiến hành massage cho hồng. Mục đích là làm phá vỡ cấu trúc lớp bột cứng bên trong, mật tiết ra và phân bổ đều, khiến quả hồng ngọt hơn.
Sau 5-7 ngày, hồng dần dần sẽ lên lớp phấn bao xung quanh hồng. Sau 10 ngày nếu thời tiết đủ có gió có nắng là thu hoạch được rồi, khi thu hoạch nhớ để nguyên cả tai hồng. Nếu muốn lâu hơn, nên để ngăn đá dùng dần.
Thành quả sẽ là những quả hồng dẻo vô cùng ngon ngọt
NQ (Ảnh: internet)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcNhiều người không khỏi thắc mắc về lý do tại sao các phòng nhà nghỉ, khách sạn lại đặt một chiếc ghế ở cuối giường. Dưới đây là câu trả lời
-
4 giờ trướcHạt sen tốt cho tiêu hóa, tim mạch, phụ nữ mang thai.
-
5 giờ trướcNhững cánh đồng quạt gió không chỉ là nguồn năng lượng xanh, bền vững mà còn là điểm đến du lịch hấp dẫn, mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.
-
7 giờ trướcTrồng rau trong thùng xốp có thực sự an toàn? Khám phá ưu nhược điểm, rủi ro tiềm ẩn và bí quyết trồng rau sạch, an toàn trong thùng xốp ngay tại nhà.
-
10 giờ trướcBị suy thận khi mới 22 tuổi, thanh niên này thừa nhận thường xuyên tiêu thụ đồ uống chứa đường và đồ ăn nhiều dầu mỡ. Chính vì thói quen này đã khiến anh tăng 20kg trong 4 năm.
-
12 giờ trướcViệc các loại rau củ quả tiềm ẩn hóa chất độc hại, nhất là dư lượng thuốc trừ sâu là vấn đề khiến nhiều người lo ngại. Vì vậy, bên cạnh việc lựa chọn nguồn gốc thực phẩm uy tín, các gia đình cũng cần chú ý quá trình sơ chế, chế biến. Trong đó, một việc đơn giản như rửa rau củ quả vẫn có rất nhiều người làm sai.
-
21 giờ trướcMột phụ nữ 30 tuổi muốn giảm cân bằng cách uống trà xanh. Sau khi dùng được gần 3 tháng, cô cảm thấy khó chịu nhiều ở bụng.
-
1 ngày trướcKhông phải lúc nào đẹp cũng đi đôi với tiện. Những nhận xét dưới đây có thể hữu ích với bạn trong quá trình lựa chọn mua sắm.
-
1 ngày trướcTheo đó, mì ăn liền của Việt Nam được ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm tại EU vì đã đáp ứng các quy định của EU.
-
1 ngày trướcHạt sen có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng quá trình sử dụng cần lưu ý những điều dưới đây.
-
1 ngày trướcNếu không biết cách, món tỏi ngâm giấm yêu thích của bạn dễ chuyển màu xanh; khi ngâm tỏi bạn nhớ làm thêm bước này để tỏi trắng giòn.
-
1 ngày trướcThịt heo xào dứa là món ăn đưa cơm quen thuộc của mọi nhà. Khám phá cách làm thịt heo xào dứa thơm ngon, ăn hoài không ngán qua bài viết này!
-
1 ngày trướcGỏi cóc tai heo là món ăn dân dã quen thuộc với hương vị chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm tại nhà.
-
1 ngày trướcChuyện gia đình 3 người "bỏ phong bì" 200.000 đồng dù mâm cỗ cưới giá 4,3 triệu đồng khiến cư dân mạng Việt tranh cãi. Mừng phong bì bao nhiêu là đủ?
-
1 ngày trướcMới đây nhiều hình ảnh về nhóm du khách Tây giúp người dân Ninh Bình chạy lúa khi trời sắp chuyển mưa lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Những hình ảnh đẹp này thu hút sự yêu thích của rất nhiều người.
-
2 ngày trướcNằm rải rác trên bờ cát đen là những tảng băng khổng lồ lấp lánh như hàng ngàn viên kim cương quý giá, đã trở thành điểm đến thu hút tại Iceland.
-
2 ngày trướcCá kèo kho tiêu là món ăn đặc trưng của người Nam Bộ, thịt cá kèo ngọt thơm, săn chắc, đậm đà béo ngậy quyện với vị thơm nồng của tiêu.
-
2 ngày trướcNắm được những thực phẩm nên ăn và nên tránh khi đi máy bay, bạn sẽ luôn có được cảm giác thoải mái, khỏe khoắn khi di chuyển bằng đường hàng không.
-
2 ngày trướcCơm nguội chính là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon khiến bạn không khỏi bất ngờ.
-
2 ngày trướcCủ sắn (khoai mì, củ mì) là món ăn bình dân, quen thuộc vì gắn với tuổi thơ của nhiều người, từ sắn người nội trợ có thể chế biến ra nhiều món ngon.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước