Hồng treo gió, món ngon 'tuyệt cú mèo' làm rất dễ, ai cũng nên thử một lần
Nếu bạn muốn lưu giữ hương vị thật ngọt ngào của trái hồng cho cả năm, hãy thử làm khô chúng theo cách sau đây nhé.
Hồng giòn được trồng ở rất nhiều tỉnh thành ở nước ta và mỗi tỉnh lại có điều kiện khí hậu khác nhau. Do vậy mà mỗi một vùng miền lại có một hương vị hồng đăc trưng riêng biệt. Đối với ai mê ăn hồng giòn sấy dẻo, đây là dịp thích hợp nhất để có thể mua hồng giòn về làm hồng khô, hay còn gọi là hồng treo gió.
Hồng giòn ngon nhất là khi ăn tươi, đủ độ chính hồng sẽ thơm, ngọt, khi nhai sẽ thấy sần sật trong miệng, nhưng nếu hong gió thì bạn có thể để thời gian lâu hơn.
Hồng bắt đầu chín rộ khi trời sang thu
Hồng có thể ăn tươi (Ảnh: meogiaphoto)
Hoặc làm món hồng treo gió cực ngon
Hồng được trồng nhiều ở Đà Lạt, Mộc Châu, Bắc Hà, Sơn La thích hợp ở vùng cao, nhiệt độ dịu mát. Theo kinh nghiệm của những người làm món hồng khô lâu năm, để chọn hồng giòn ngon, ngọt thì nên chọn mua những quả chắc, da cứng và có phần phía dưới hơi lồi ra. Đồng thời, nên mua quả hồng còn cuống tươi để khi treo lên, núm quả không bị rơi ra.
Khi bước vào mùa thu, bạn sẽ rất dễ dàng mua được những quả hồng tươi ngon. Nếu bạn thuộc tín đồ mê mứt dẻo hoặc muốn để dành ăn vào mùa đông, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm hồng treo gió, bảo quản được lâu, đảm bảo không mất đi mùi vị ngọt ngào. Cách làm hồng giòn treo gió như sau nhé:
Chuẩn bị nguyên liệu:
3 kg hồng
1 lít rượu 40-45 độ ( Vodka HN)
Dây buộc
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch hồng đặc biệt chỗ tai hồng để tránh vết bẩn vẫn bám vào dễ gây nấm mốc, các bạn đừng làm rụng tai hồng nhé nếu rụng là sẽ không thể buộc dây treo được.
Gọt vỏ hồng theo chiều kim đồng hồ quanh quả hồng hoặc gọt từ trên xuống dưới, giữ lại 1 chút vỏ dưới đáy quả để giữ cho quả hồng trong quá trình treo.
Không được gọt vỏ hồng quá sâu, phạm vào phần thịt phía trong quả hồng, vì như vậy sẽ gây nấm mốc khi phơi.
Bước 2: Đổ rượu ra khay, ngâm hồng trong khoảng thời gian 2-3 phút, mục đích để giúp sát khuẩn mà còn giúp vỏ nhanh khô hơn, khả năng mốc thấp hơn.
Bước 3: Chọn loại dây dù sạch, không sắc để buộc vào tai quả hồng, buộc dây quanh cuống hoặc cuống tai hồng các bạn nên quấn chặt tay tí bởi khi khô dây sẽ bị lỏng ra dễ rơi. Sau đó đem ra phơi cả ngày và đêm, không được để quả hồng sát nhau.
Bước 4: Treo hồng ở nơi thoáng gió, khô ráo, ít côn trùng và tránh và tránh để nước vào quả, nên phơi ở nơi có nắng nhiều để hồng được khô nhanh nhất trong 3 ngày đầu. Khi bề mặt hồng đã ráo sẽ trở nên dai như một lớp túi bảo vệ phần mật quả bên trong.
Bước 5: Khi quả hồng đã sẽ bề mặt chúng ta tiến hành massage cho hồng. Mục đích là làm phá vỡ cấu trúc lớp bột cứng bên trong, mật tiết ra và phân bổ đều, khiến quả hồng ngọt hơn.
Sau 5-7 ngày, hồng dần dần sẽ lên lớp phấn bao xung quanh hồng. Sau 10 ngày nếu thời tiết đủ có gió có nắng là thu hoạch được rồi, khi thu hoạch nhớ để nguyên cả tai hồng. Nếu muốn lâu hơn, nên để ngăn đá dùng dần.
Thành quả sẽ là những quả hồng dẻo vô cùng ngon ngọt
NQ (Ảnh: internet)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
3 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
6 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
7 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
9 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
23 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước