Vũ Khắc Tiệp 'mê mệt' đặc sản bún riêu khi ra Hà Nội
Mới đây, Vũ Khắc Tiệp thưởng thức món bún riêu trông vô cùng hấp dẫn tại thủ đô Hà Nội.
Trên Instgram, Vũ Khắc Tiệp đã đăng tải lịch trình di chuyển của mình. Khoảng 12h43, trên máy bay hạng ghế thương gia, anh bắt đầu di chuyển tới Hà Nội. Sau một ngày cùng bạn bè đón Trung thu tại thủ đô, tới sáng nay (2/10), "ông bầu" có bữa sáng nóng hổi bên tô bún riêu – một trong những đặc sản Hà Nội.
Vũ Khắc Tiệp ghé vào quán bún riêu được cho ở phố cổ. Bát bún riêu "gây thương nhớ" bởi có màu sắc hấp dẫn của nước dùng đỏ au từ màu cà chua, thịt bò thái nhỏ chín tới cùng giò tai giòn sần sật, điểm chút vàng rực của vài miếng đậu và hành lá. Bún riêu còn được ăn kèm rau sống tươi khiến người thưởng thức nức lòng.
Tô bún riêu của Vũ Khắc Tiệp. (Ảnh IGNV).
Bún riêu cua từ lâu được coi như một món ăn bình dân, dân dã, hợp với khẩu vị của nhiều người. Đặc trưng của món nằm ở những con cua càng to, thân mập được lấy gạch, giã kỹ. Theo đó, giã càng kỹ nước chắt ra càng ngọt, mà phải bằng tay thì thịt cua mới không bị xốp và sạn.
Sau khi giã, nước chắt của bã cua cho vào nồi, thêm vài quả cà chua bổ múi cau đun sôi tạo màu hấp dẫn. Gạch cua trước đó chưng thơm với hành mỡ béo ngậy, thơm lừng đến khi có màu vàng sẫm thì đạt yêu cầu, đổ vào nồi nước chắt đã đun sôi cùng bát dấm bỗng cho dậy mùi, chút hành hoa, gia vị vừa vặn rồi bắc ra.
Không chỉ Vũ Khắc Tiệp, nhiều người yêu thích món bún riêu cua Hà Nội
Bún ăn với riêu cua là bún rối, rau sống thái sợi gồm xà lách, kinh giới, húng láng, mùi thơm để ăn kèm. Bát bún mới múc ra nóng hổi, mùi riêu và gạch cua chưng thơm nức mũi. Đưa một thìa vào miệng, bạn sẽ xuýt xoa trong cái nóng nhưng dễ dàng cảm nhận hương vị ngọt đậm của thịt cua, hòa cùng cái chua nhẹ của dấm bỗng và cà chua, nét thanh thanh của sợi bún và tươi mát của rau sống.
Món bún riêu truyền thống nay còn được đầu bếp kết hợp nhiều topping. (Ảnh bachuaviahe, fun.va.an).
Ở Hà Nội, không thiếu các địa chỉ bán bún riêu ngon nức tiếng, từ gánh hàng vỉa hè đến góc quán nho nhỏ đều nô nức bóng người lom khom ngồi xì xụp. Nhiều nơi người đầu bếp còn kết hợp riêu cua với đủ loại đồ ăn kèm như thịt bò, giò, sườn sụn hay ốc. Bạn còn có thể gọi thêm vài chiếc quẩy, gắp một gắp rau sống, hương vị hài hòa của bát bún quyện với mùi hành phi thơm nức quẩn quanh miệng.
Mỗi bát bún riêu thông thường có mức giá từ 25.000 – 60.000 đồng. Các địa chỉ bán bún riêu nổi tiếng ở thủ đô phải kể đến: Hàng Bạc, Hàng Bông, Nguyễn Siêu, Hòa Mã… Một ngày trời thu Hà Nội man mát thế này, ngồi nép mình nơi góc phố, xì xụp một tô bún riêu ngọt, chua thanh quả thực không no chẳng muốn về.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
9 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
13 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
18 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.