Hot mom Elly Trần chia sẻ cách trị ho không cần dùng kháng sinh
Mùa lạnh là mùa trẻ con dễ ốm nhất, chính vì thế các mẹ cần dắt túi ngay công thức làm "thuốc" trị ho cực hiệu quả mà Elly Trần đã gợi ý sau đây.
Khoảng thời tiết giao mùa hoặc những khi trời lạnh chính là lúc các em bé và hội bà bầu dễ bị ốm nhất. Và chúng ta đều biết rằng các loại thuốc ho, thuốc cảm cúm hay kháng sinh đều không tốt cho mẹ bầu và trẻ nhỏ.
Nếu các mẹ bầu chẳng may bị rát họng, húng hắng ho hoặc em bé có dấu hiệu khản tiếng, chị em khoan vội ra hiệu thuốc để mua thuốc ho, thuốc chống cảm cúm. Hãy vào bếp và làm ngay phương thuốc tự nhiên vô cùng hiệu quả này. Đảm bảo các triệu chứng liên quan tới cổ họng và hệ hô hấp sẽ biến mất nhanh chóng.
Hot mom Elly Trần cũng đã khuyên các mẹ bỉm sữa nên áp dụng cách này để đối phó với sự "khó ưa" của thời tiết lúc chớm đông.
Lê hấp táo đỏ, mật ong
Nguyên liệu
1 quả lê Hàn Quốc
3 quả táo đỏ
30gr kỷ tử
Mật ong, gừng
Cách làm
Các chị em hãy rửa sạch lê, có thể ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Thao tác tương tự với táo đỏ và kỷ tử. Bạn có thể bổ đôi táo đỏ với quả to hoặc để nguyên nếu quả nhỏ. Gừng nạo vỏ, thái thành 4-5 lát mỏng.
Sau khi rửa sạch, cắt ngang 1 lát ở vị trí khoảng 1/3 chiều cao quả lê, khoét rỗng ruột lê và thái nhỏ phần lê đó. Cho phần lê đã thái cùng táo đỏ, kỷ tử và gừng vào quả lê rỗng ruột, thêm 4 thìa cà phê mật ong.
Dùng miếng lê đã cắt ban nãy đậy lại và cho cả quả lê vào nồi hấp cách thủy với ngọn lửa vừa trong khoảng 20-25 phút.
Như vậy là chị em đã hoàn thành xong món lê hấp táo đỏ, mật ong giúp trị dứt điểm cơn đau họng, cơn ho rồi.
Với trẻ con, chị em nên cho bé uống phần nước tiết ra trong ruột lê. Khoảng 2-3 tiếng uống 1 lần, mỗi lần khoảng 2-3 thìa cà phê, ngày uống 5-7 lần.
Với người lớn, ngoài việc dùng phần nước tiết ra, chị em hãy ăn cả phần ruột lê cùng táo đỏ và hạt kỷ tử nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
2 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
6 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
17 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
20 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
22 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
22 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
2 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước