Khách Đài Loan nói gì khi ăn bát phở bò đắt gấp 50 lần phở thường ở TPHCM?
Theo cảm nhận của nữ du khách người Đài Loan, hương vị bát phở bò rất đặc biệt, thơm ngon và hợp khẩu vị nhưng với cái giá 2,4 triệu đồng/bát thì khá đắt đỏ.
Đã sinh sống và làm việc tại TPHCM hơn 10 năm, Becky Chan, nữ du khách người Đài Loan (Trung Quốc) không ngại trải nghiệm nhiều món ăn mới lạ hoặc đặc sản vùng miền trên khắp dải đất hình chữ S.
"Tôi rất mê ẩm thực và văn hóa Việt Nam, muốn tham gia nhiều chuyến du lịch mạo hiểm. Hiện đang làm việc trong ngành thương mại điện tử, tôi mong sẽ đặt chân tới tất cả các tỉnh thành tại đất nước này", cô tâm sự.
Một tô phở bò bình dân ở Hà Nội (Ảnh: Toàn Vũ).
Cũng như nhiều khách nước ngoài, nữ du khách 37 tuổi từng nhiều lần cho biết phở là một trong những món ăn yêu thích nhất của cô khi tới Việt Nam. Cô từng nếm thử rất nhiều hương vị, từ phở bò đến phở gà ở nhiều tỉnh thành và mỗi nơi mang tới những trải nghiệm khác biệt.
Không chỉ nhận được sự yêu thích của du khách, nhiều lần báo chí truyền thông thế giới đã lên tiếng ca ngợi món ăn đậm "quốc hồn quốc túy" của Việt Nam. Hồi đầu năm 2023, tờ Sydney Morning Herald của Australia thậm chí còn nhận định "phở chính là món quà quý Việt Nam dành cho thế giới".
Với "tình yêu phở mãnh liệt", mới đây, nữ du khách người Đài Loan cùng chồng quyết định trải nghiệm món phở bò với giá 100 USD (khoảng 2,4 triệu đồng) được phục vụ tại nhà hàng gắn một sao Michelin ở TPHCM, xem hương vị có gì khác biệt.
Suất phở giá 100 USD tại nhà hàng ở TPHCM (Ảnh: Joshua).
Nơi phục vụ món phở vốn là một nhà hàng cao cấp nhưng lại nằm trong một khu chợ cũ Tôn Thất Đạm. Nơi đây từng được coi là "chợ nhà giàu", tồn tại hàng thập kỷ và sôi động nhất vào tầm buổi sáng. Đó là tòa nhà 6 tầng được thiết kế hút mắt bao gồm cả tầng thượng. Sự xuất hiện của công trình tạo ra nét tương phản với khu chợ đã cũ.
Được biết, suất phở 100 USD là dành cho 2 người. Với mức giá này, khách được nếm thử 2 ly mojito (loại đồ uống nổi tiếng) được pha cùng các loại thảo mộc và gia vị như tô phở, 2 quả cầu phở phân tử, 2 miếng bánh mì Việt Nam và một tô phở.
Nữ du khách bất ngờ vì hương vị món ăn rất đậm đà (Ảnh cắt từ clip).
Cảm nhận đầu tiên của Becky Chan là món ăn được trình bày đẹp mắt. Ngay cả món rau thơm ăn kèm cũng được xếp như một bó hoa nhỏ. Sau khi nếm thử thìa nước dùng đầu tiên, cô ngạc nhiên vì hương vị thơm ngon đặc biệt, rất hợp khẩu vị.
"Mùi vị đậm đà và rất thơm. Món ăn đựng trong một chiếc bát sâu lòng với 6 loại thịt bò khác nhau, gồm cả tủy bò và xúc xích tự làm. Ngoài ra, thực khách còn được phục vụ thêm bò Wagyu sống và nhúng trực tiếp vào nước dùng nóng hổi. Một chiếc bát nhỏ hơn đựng phần bánh phở dai, mềm, còn phần lòng đỏ trứng chần nằm ở bát nhỏ hơn", vị khách mô tả.
Becky Chan cũng đánh giá cao món tủy bò béo ngậy. Bên trong còn thêm phần thịt viên. Cô cho rằng, "tuy suất 100 USD dành cho 2 người nhưng thực ra đồ ăn cũng không nhiều". Nước dùng khá nhiều nên muốn ăn thêm, thực khách ăn kèm cùng bánh phở để ở một bát riêng.
Becky Chan thấy món phở hợp khẩu vị, chất lượng, nhưng giá thành đắt đỏ (Ảnh cắt từ clip).
"Bát phở chất lượng và rất ngon. Nhưng với tôi, giá tiền 2,4 triệu đồng cho suất ăn này khá đắt", cô gái người Đài Loan nhận xét.
Được biết, bát phở 2,4 triệu đồng không còn lạ lẫm với giới sành ăn ở TPHCM. Trước đó hồi tháng 10 vừa qua, Joshua Zukas, một cây bút du lịch ẩm thực nổi tiếng người Mỹ từng có dịp ghé thăm quán.
Joshua cho biết, với giá tiền 2,4 triệu đồng một suất phở - mức giá cao gấp 50 lần so với những tô phở thông thường ở Việt Nam, anh càng háo hức muốn nếm thử xem liệu có nhiều sự khác biệt.
Sau buổi trải nghiệm, vị khách người Mỹ cho rằng "mỗi miếng ăn lại mang tới những hương vị khác nhau và giống như màn nhào lộn với vị giác".
Và cuối cùng, tuy được thưởng thức tô phở đắt tiền với những điều mới lạ, Joshua vẫn bày tỏ niềm yêu thích với bát phở nấu theo kiểu truyền thống của người Việt.
"Khách ngồi xuống những chiếc ghế nhựa, húp xì xụp từng thìa, bên cạnh là nồi nước dùng lớn liên tục sủi bọt. Nó ngon và cũng rất đáng tiền", anh nhận xét.
Theo Dân Trí
-
21 phút trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
2 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
3 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
6 giờ trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
7 giờ trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
10 giờ trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
19 giờ trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
21 giờ trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
21 giờ trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
1 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
1 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
1 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
2 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
2 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
2 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
2 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
40 phút trước
Hay nhất 2sao
-
19 ngày trước