Khách Đài Loan nói gì khi ăn bát phở bò đắt gấp 50 lần phở thường ở TPHCM?
Theo cảm nhận của nữ du khách người Đài Loan, hương vị bát phở bò rất đặc biệt, thơm ngon và hợp khẩu vị nhưng với cái giá 2,4 triệu đồng/bát thì khá đắt đỏ.
Đã sinh sống và làm việc tại TPHCM hơn 10 năm, Becky Chan, nữ du khách người Đài Loan (Trung Quốc) không ngại trải nghiệm nhiều món ăn mới lạ hoặc đặc sản vùng miền trên khắp dải đất hình chữ S.
"Tôi rất mê ẩm thực và văn hóa Việt Nam, muốn tham gia nhiều chuyến du lịch mạo hiểm. Hiện đang làm việc trong ngành thương mại điện tử, tôi mong sẽ đặt chân tới tất cả các tỉnh thành tại đất nước này", cô tâm sự.
Một tô phở bò bình dân ở Hà Nội (Ảnh: Toàn Vũ).
Cũng như nhiều khách nước ngoài, nữ du khách 37 tuổi từng nhiều lần cho biết phở là một trong những món ăn yêu thích nhất của cô khi tới Việt Nam. Cô từng nếm thử rất nhiều hương vị, từ phở bò đến phở gà ở nhiều tỉnh thành và mỗi nơi mang tới những trải nghiệm khác biệt.
Không chỉ nhận được sự yêu thích của du khách, nhiều lần báo chí truyền thông thế giới đã lên tiếng ca ngợi món ăn đậm "quốc hồn quốc túy" của Việt Nam. Hồi đầu năm 2023, tờ Sydney Morning Herald của Australia thậm chí còn nhận định "phở chính là món quà quý Việt Nam dành cho thế giới".
Với "tình yêu phở mãnh liệt", mới đây, nữ du khách người Đài Loan cùng chồng quyết định trải nghiệm món phở bò với giá 100 USD (khoảng 2,4 triệu đồng) được phục vụ tại nhà hàng gắn một sao Michelin ở TPHCM, xem hương vị có gì khác biệt.
Suất phở giá 100 USD tại nhà hàng ở TPHCM (Ảnh: Joshua).
Nơi phục vụ món phở vốn là một nhà hàng cao cấp nhưng lại nằm trong một khu chợ cũ Tôn Thất Đạm. Nơi đây từng được coi là "chợ nhà giàu", tồn tại hàng thập kỷ và sôi động nhất vào tầm buổi sáng. Đó là tòa nhà 6 tầng được thiết kế hút mắt bao gồm cả tầng thượng. Sự xuất hiện của công trình tạo ra nét tương phản với khu chợ đã cũ.
Được biết, suất phở 100 USD là dành cho 2 người. Với mức giá này, khách được nếm thử 2 ly mojito (loại đồ uống nổi tiếng) được pha cùng các loại thảo mộc và gia vị như tô phở, 2 quả cầu phở phân tử, 2 miếng bánh mì Việt Nam và một tô phở.
Nữ du khách bất ngờ vì hương vị món ăn rất đậm đà (Ảnh cắt từ clip).
Cảm nhận đầu tiên của Becky Chan là món ăn được trình bày đẹp mắt. Ngay cả món rau thơm ăn kèm cũng được xếp như một bó hoa nhỏ. Sau khi nếm thử thìa nước dùng đầu tiên, cô ngạc nhiên vì hương vị thơm ngon đặc biệt, rất hợp khẩu vị.
"Mùi vị đậm đà và rất thơm. Món ăn đựng trong một chiếc bát sâu lòng với 6 loại thịt bò khác nhau, gồm cả tủy bò và xúc xích tự làm. Ngoài ra, thực khách còn được phục vụ thêm bò Wagyu sống và nhúng trực tiếp vào nước dùng nóng hổi. Một chiếc bát nhỏ hơn đựng phần bánh phở dai, mềm, còn phần lòng đỏ trứng chần nằm ở bát nhỏ hơn", vị khách mô tả.
Becky Chan cũng đánh giá cao món tủy bò béo ngậy. Bên trong còn thêm phần thịt viên. Cô cho rằng, "tuy suất 100 USD dành cho 2 người nhưng thực ra đồ ăn cũng không nhiều". Nước dùng khá nhiều nên muốn ăn thêm, thực khách ăn kèm cùng bánh phở để ở một bát riêng.
Becky Chan thấy món phở hợp khẩu vị, chất lượng, nhưng giá thành đắt đỏ (Ảnh cắt từ clip).
"Bát phở chất lượng và rất ngon. Nhưng với tôi, giá tiền 2,4 triệu đồng cho suất ăn này khá đắt", cô gái người Đài Loan nhận xét.
Được biết, bát phở 2,4 triệu đồng không còn lạ lẫm với giới sành ăn ở TPHCM. Trước đó hồi tháng 10 vừa qua, Joshua Zukas, một cây bút du lịch ẩm thực nổi tiếng người Mỹ từng có dịp ghé thăm quán.
Joshua cho biết, với giá tiền 2,4 triệu đồng một suất phở - mức giá cao gấp 50 lần so với những tô phở thông thường ở Việt Nam, anh càng háo hức muốn nếm thử xem liệu có nhiều sự khác biệt.
Sau buổi trải nghiệm, vị khách người Mỹ cho rằng "mỗi miếng ăn lại mang tới những hương vị khác nhau và giống như màn nhào lộn với vị giác".
Và cuối cùng, tuy được thưởng thức tô phở đắt tiền với những điều mới lạ, Joshua vẫn bày tỏ niềm yêu thích với bát phở nấu theo kiểu truyền thống của người Việt.
"Khách ngồi xuống những chiếc ghế nhựa, húp xì xụp từng thìa, bên cạnh là nồi nước dùng lớn liên tục sủi bọt. Nó ngon và cũng rất đáng tiền", anh nhận xét.
Theo Dân Trí
-
2 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
13 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
16 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
17 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
18 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
21 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
22 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
23 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
50 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước