Khách Việt chấm điểm bát phở giá hơn 200.000 đồng của Chi Pu ở Trung Quốc
Quán phở của Chi Pu tại Thượng Hải, Trung Quốc vẫn đang thu hút sự chú ý của thực khách Việt Nam và quốc tế sau khi chính thức khai trương (13/10/2023).
Lý Khánh Linh (26 tuổi, một du học sinh tại Thượng Hải), tìm đến nhà hàng của Chi Pu ngay hôm khai trương để thưởng thức, trải nghiệm món phở Việt Nam.
Nhà hàng phở nằm ở một trong những khu phố nổi tiếng thuộc quận Tĩnh An, Thượng Hải, được đặt tên là "La Ganh".
Theo Khánh Linh, quán phở rất dễ tìm. Bên trong quán có một dãy bàn dài với khoảng chục ghế ngồi, khiến nhiều người liên tưởng tới quán ăn Nhật. Không gian quán không quá rộng nhưng tạo cảm giác ấm cúng.
Linh cho biết, cô đến vào hôm khai trương nên quán khá đông. Linh gọi combo bao gồm nước, phở và quẩy, giá ưu đãi là 59 tệ (hơn 200.000 đồng). Được biết giá gốc combo này là 90 tệ (hơn 300.000 đồng).
Hiện tại, thực đơn quán chỉ bao gồm một món phở, hai món ăn kèm là trứng trần và quẩy cùng thức uống chính là trà sen.
Combo phở giá ưu đãi 59 tệ (hơn 200.000 đồng) trong ngày khai trương mà Linh thưởng thức (Ảnh: Lý Khánh Linh).
"Khác với các quán phở khác ở Thượng Hải được nấu theo kiểu miền Nam thì quán của nữ nghệ sĩ lại được nấu theo kiểu Bắc.
Nhìn chung, phần nước dùng được nấu khá nhiều mỡ để phù hợp với khẩu vị người địa phương, sợi phở mềm vừa phải, nhiều thịt bò, tuy nhiên hương vị không quá đặc sắc, nước dùng thì khá mặn”, Linh đánh giá.
Với mức giá 200.000 đồng một bát phở khiến nhiều người cảm thấy đắt đỏ. Tuy nhiên, theo Linh chia sẻ, so với giá ở Thượng Hải thì không quá cao, khá hợp lý.
Điều cô nàng ấn tượng nhất khi đến quán phở của Chi Pu là nhân viên rất nhiệt tình, dù khách Việt hay khách Trung Quốc đều được giới thiệu rất kỹ về món ăn, văn hoá của người Việt.
"Mình cảm nhận không gian có phần hơi nhỏ. Nhân viên nói, quán được cải tạo từ quán bar. Hôm mình đi ăn có đi cùng 3 người bạn Việt Nam, mỗi người đều có cảm nhận khác nhau, theo mình thấy là ổn, đáng để thưởng thức”, Linh nói thêm.
Đến Trung Quốc đúng dịp quán phở chuẩn bị khai trương, Vie Trần (SN 1990, sống tại Hà Nội) đã ghé qua quán phở để ủng hộ Chi Pu. Vie Trần chia sẻ: “Sau 3 - 4 ngày ăn đồ Trung cay nóng, nhiều mỡ thì hôm đó, được thưởng thức phở Việt, mình thấy rất ngon.
Hương vị khá hài hòa, tuy nhiên phần bánh phở dày hơn bánh phở của ở Việt Nam thường dùng. Phần nước dùng theo ý mình thì chuẩn vị phở Hà Nội, thịt bò trong bát cũng khá đầy đặn”.
Nữ thực khách Việt hào hứng trải nghiệm quán phở của Chi Pu (Ảnh: Vie Trần).
"Nhìn qua thì thấy phở được đựng trong một bát tô cao, bánh phở trắng, ngoài thịt bò chín và tái, bát phở còn có thêm một miếng bò sốt vang.
Ngoài quẩy, quán phục vụ thêm trứng chần, phần gia vị cũng được giữ nguyên bản với giấm tỏi, ớt tươi và tương ớt, rất giống Việt Nam”, Vie Trần nói thêm.
(Ảnh: Vie Trần).
Nhiều khách Việt cũng đã tới đây để ủng hộ nữ nghệ sĩ Việt Nam. Có thực khách bày tỏ, món phở của quán không thực sự đặc sắc, nước phở mặn.
Tuy nhiên đa phần, đều dành lời khen ngợi cho quán ăn, dù mới hoạt động nhưng rất chỉn chu và chuyên nghiệp.
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
5 giờ trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
7 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
11 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
17 giờ trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
20 giờ trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
22 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
1 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
1 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
2 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
2 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
Tin tức mới nhất
-
54 phút trước
Hay nhất 2sao
-
26 ngày trước