Khách Việt chấm điểm bát phở giá hơn 200.000 đồng của Chi Pu ở Trung Quốc
Quán phở của Chi Pu tại Thượng Hải, Trung Quốc vẫn đang thu hút sự chú ý của thực khách Việt Nam và quốc tế sau khi chính thức khai trương (13/10/2023).
Lý Khánh Linh (26 tuổi, một du học sinh tại Thượng Hải), tìm đến nhà hàng của Chi Pu ngay hôm khai trương để thưởng thức, trải nghiệm món phở Việt Nam.
Nhà hàng phở nằm ở một trong những khu phố nổi tiếng thuộc quận Tĩnh An, Thượng Hải, được đặt tên là "La Ganh".
Theo Khánh Linh, quán phở rất dễ tìm. Bên trong quán có một dãy bàn dài với khoảng chục ghế ngồi, khiến nhiều người liên tưởng tới quán ăn Nhật. Không gian quán không quá rộng nhưng tạo cảm giác ấm cúng.
Linh cho biết, cô đến vào hôm khai trương nên quán khá đông. Linh gọi combo bao gồm nước, phở và quẩy, giá ưu đãi là 59 tệ (hơn 200.000 đồng). Được biết giá gốc combo này là 90 tệ (hơn 300.000 đồng).
Hiện tại, thực đơn quán chỉ bao gồm một món phở, hai món ăn kèm là trứng trần và quẩy cùng thức uống chính là trà sen.
Combo phở giá ưu đãi 59 tệ (hơn 200.000 đồng) trong ngày khai trương mà Linh thưởng thức (Ảnh: Lý Khánh Linh).
"Khác với các quán phở khác ở Thượng Hải được nấu theo kiểu miền Nam thì quán của nữ nghệ sĩ lại được nấu theo kiểu Bắc.
Nhìn chung, phần nước dùng được nấu khá nhiều mỡ để phù hợp với khẩu vị người địa phương, sợi phở mềm vừa phải, nhiều thịt bò, tuy nhiên hương vị không quá đặc sắc, nước dùng thì khá mặn”, Linh đánh giá.
Với mức giá 200.000 đồng một bát phở khiến nhiều người cảm thấy đắt đỏ. Tuy nhiên, theo Linh chia sẻ, so với giá ở Thượng Hải thì không quá cao, khá hợp lý.
Điều cô nàng ấn tượng nhất khi đến quán phở của Chi Pu là nhân viên rất nhiệt tình, dù khách Việt hay khách Trung Quốc đều được giới thiệu rất kỹ về món ăn, văn hoá của người Việt.
"Mình cảm nhận không gian có phần hơi nhỏ. Nhân viên nói, quán được cải tạo từ quán bar. Hôm mình đi ăn có đi cùng 3 người bạn Việt Nam, mỗi người đều có cảm nhận khác nhau, theo mình thấy là ổn, đáng để thưởng thức”, Linh nói thêm.
Đến Trung Quốc đúng dịp quán phở chuẩn bị khai trương, Vie Trần (SN 1990, sống tại Hà Nội) đã ghé qua quán phở để ủng hộ Chi Pu. Vie Trần chia sẻ: “Sau 3 - 4 ngày ăn đồ Trung cay nóng, nhiều mỡ thì hôm đó, được thưởng thức phở Việt, mình thấy rất ngon.
Hương vị khá hài hòa, tuy nhiên phần bánh phở dày hơn bánh phở của ở Việt Nam thường dùng. Phần nước dùng theo ý mình thì chuẩn vị phở Hà Nội, thịt bò trong bát cũng khá đầy đặn”.
Nữ thực khách Việt hào hứng trải nghiệm quán phở của Chi Pu (Ảnh: Vie Trần).
"Nhìn qua thì thấy phở được đựng trong một bát tô cao, bánh phở trắng, ngoài thịt bò chín và tái, bát phở còn có thêm một miếng bò sốt vang.
Ngoài quẩy, quán phục vụ thêm trứng chần, phần gia vị cũng được giữ nguyên bản với giấm tỏi, ớt tươi và tương ớt, rất giống Việt Nam”, Vie Trần nói thêm.
(Ảnh: Vie Trần).
Nhiều khách Việt cũng đã tới đây để ủng hộ nữ nghệ sĩ Việt Nam. Có thực khách bày tỏ, món phở của quán không thực sự đặc sắc, nước phở mặn.
Tuy nhiên đa phần, đều dành lời khen ngợi cho quán ăn, dù mới hoạt động nhưng rất chỉn chu và chuyên nghiệp.
Theo Vietnamnet
-
21 giờ trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
1 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
1 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
2 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
2 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước