Khi các đầu bếp cao hứng bày vẽ còn thực khách chỉ biết câm nín
Phải chăng vì hình thức góp phần quyết định đến chất lượng món ăn mà một số đầu bếp cao hứng "bày vẽ" kiểu này.
Ắt hẳn nam thanh nữ tú nào cũng thích đi ăn ở nhà hàng sang trọng vì... cái tên nói lên tất cả. Bạn vừa được check-in sang chảnh, hưởng dịch vụ cao cấp lại còn được thưởng thức toàn cao lương mĩ vị. Một sự thật là hình thức góp phần quyết định đến chất lượng món ăn và cảm nhận của thực khách khi nếm thử.
Và phải chăng vì thế mà một số đầu bếp cao hứng thích "bày vẽ" khiến thực khách "khóc thét", điển hình là các trường hợp dưới đây:
Món bánh mì của tôi được đặt trong cái gì toàn lông lá thế kia?
Thay vì cho thức ăn vào lòng đĩa, người ta đặt ở phần đáy đĩa. Có vẻ món ăn này dành cho người giảm cân nhưng vẫn muốn ăn nhiều món đây mà.
Cách trang trí thức ăn được lấy cảm hứng từ "thành ngữ" dân mạng: Căng da bụng trùng da mắt.
Khi tôi gọi món tráng miệng, còn bồi bàn bảo tôi chìa tay ra. Ý là đuổi khéo khách hay gì?
"Cầm lên đổ thẳng vào họng rồi nuốt", bồi bàn nói.
Oh người ta vẫn gọi đây là kiểu ăn tươi nuốt sống đó.
Tôi thấy người phục vụ trải khăn ăn lên bàn, rồi đặt thức ăn vào đó. Đúng là chịu thì ăn, không chịu cũng phải trả tiền.
Thức ăn thì để ăn còn xí quách (xương hầm) thì mang về cho pet cũng tiện.
Người đầu bếp tiến về phía tôi cùng món tráng miệng trên tay, sau đó anh đập vỡ tung tóe trên bàn? Tính dằn mặt khách đây mà.
Khi tôi order một ly cam ép và đây là thứ họ mang ra. Chợt trong đầu văng vẳng câu nói của "ai đó": Có làm mới có ăn, không làm mà đòi ăn... à mà thôi!
Nhà hàng này thật biết phô trương sử dụng hẳn xẻng để xúc đồ ăn cho năng suất và chất lượng.
Bánh mọc trên cây theo ước mong của bao đứa trẻ đây rồi.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
8 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
13 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước