Khoai tây chiên mà làm thế này thì ăn cơm hay ăn vặt đều hết trong 1 nốt nhạc
Từng miếng khoai tây chiên bở tơi, thơm mềm lại thấm đều gia vị mặn ngọt, cay cay. Món ăn này dùng làm món phụ trong bữa tối hay món ăn vặt đều tuyệt cả!
Nguyên liệu
500g khoai tây
1 củ hành khô
Vài tép tỏi
Một ít muối, đường, ớt bột, bột thì là, vừng, dầu ăn.
Khoai tây được xếp vào nhóm lương thực cung cấp chủ yếu tinh bột, nhưng ngoài tinh bột ra thì khoai tây còn chứa khá nhiều vitamin như vitamin C, vitamin nhóm B, các khoáng chất như sắt, canxi… Đặc biệt trong vỏ khoai tây chứa hàm lượng cao vitamin C. Vậy nên khi chế biến khoai tây, chúng ta chỉ cần rửa sạch vỏ khoai là được, đừng bỏ vỏ khoai đi nhé!
Mặc dù khoai tây rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu củ khoai tây bị mọc mầm thì chúng ta nên bỏ đi vì khi đó chất dinh dưỡng trong củ khoai bị biến đổi, chứa nhiều chất solanin gây ngộ độc cho cơ thể.
Cách làm
Khoai tây rửa sạch rồi thái miếng dạng múi cau.
Cho khoai tây vào nồi, đổ lượng nước ngập khoai và thêm chút muối vào. Luộc cho khoai tây chín tới thì vớt ra để ráo nước.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai tây vào chiên cho đến khi bề mặt miếng khoai se lại.
Gạt khoai tây sang một bên rồi thêm hành tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Cuối cùng đổ chút ớt bột, bột thì là, vừng, muối và đường vào đảo đều là xong.
Thành phẩm
Món khoai tây chiên là món ăn được nhiều người yêu thích, cũng có nhiều cách chế biến khoai tây chiên khác nhau. Nhưng món khoai tây làm theo công thức trên đây khá đơn giản nhưng vị ngon lại hấp dẫn hơn nhiều do sự có mặt của các loại gia vị. Không những vậy, các loại gia vị này đều có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của bạn và gia đình đấy!
Chúc bạn làm được món khoai tây chiên thật ngon nhé!
Lưu ý
- Khi luộc khoai chỉ cần luộc vừa chín tới, không luộc chín quá gây bở và vỡ khoai.
- Khi chiên khoai thì dùng chảo chống dính, đảo khoai nhẹ nhàng để miếng khoai còn nguyên vẹn và không bị vỡ.
Theo Trí Thức Trẻ
-
8 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
13 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
15 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
16 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
17 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
19 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
23 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước