Không chỉ để xúc cơm, chiếc thìa còn có cả tá công dụng ít người biết
Bình thường chúng ta chỉ sử dụng thìa để ăn cơm, múc canh,… Tuy nhiên, chiếc thìa nhỏ bé này còn mang đến nhiều lợi ích khác nữa.
Chiếc thìa không chỉ là dụng cụ trong nhà bếp, để xúc thức ăn mà đôi khi còn có những công dụng tuyệt vời khác mà bạn sẽ không ngờ đến đâu.
Chống trào khi nấu thức ăn
Trong khi nấu, nếu bạn muốn chống trào cho các món nước, món canh,… thì bạn chỉ cần đặt một chiếc thìa ngang nồi là được.
Cách này chẳng những giúp bạn giữ cho góc bếp luôn sạch đẹp tinh tươm mà mọi người còn có thể yên tâm thực hiện công việc khác chứ không cần phải quan sát món ăn liên tục.
Bóc tách vỏ trứng
Với chiếc thìa bạn có thể tiết kiệm được thời gian bóc vỏ trứng đồng thời thành phẩm cũng sẽ khiến bạn bất ngờ.
Bạn dùng thìa đập nhẹ vào phần đầu to của quả trứng cho nứt ra, sau đó dùng tay cẩn thận lột vỏ của 1/2 quả trứng. Kế đến, bạn nhẹ nhàng luồn chiếc thìa áp sát vào lớp vỏ và lấy quả trứng ra là hoàn thành.
Gọt vỏ củ gừng
Thay vì dùng dao bạn có thể dùng thìa cạo bỏ lớp vỏ gừng theo chiều từ dưới lên. Bạn chỉ việc dùng thìa cạo theo hướng từ dưới lên mà thôi, ngay cả lớp vỏ ở các nhánh nhỏ cũng sẽ được làm sạch ngay lập tức.
Dùng đong đếm gia vị
Nếu không có cân chuyên dụng thì khi sử dụng thìa cũng là cách rất chính xác để mọi người đo lường các loại gia vị khác nhau. Chẳng hạn như dùng thìa cà phê, dùng thìa canh để đo lường cho đúng với công thức.
Vắt nước chanh
Nếu quả chanh quá “cứng đầu” và vắt bằng tay không hết được nước cốt thì bạn hãy áp dụng cách này. Bạn cắt đôi quả chanh như bình thường sau đó dùng thìa nhẹ nhàng nạo vào chanh để lấy nước.
Bạn lưu ý hạn chế đụng vào phần vỏ bởi sẽ làm nước cốt có vị đắng.
Khui bia
Nếu bạn đang vội mà không tìm thấy đồ khui bia thì hãy nghĩ ngay đến thìa. Bạn chỉ cần đặt chiếc thìa ngửa lên, đồng thời làm sao cho thìa nằm ở phía dưới phần nắp tạo thành góc nghiêng khoảng 30 - 45 độ.
Sau đó, dùng lực vừa phải bật mạnh lên thì nắp sẽ văng ra ngay.
Lót nồi để nướng khoai
Bạn chỉ cần đặt 5 chiếc thìa inox vào đáy nồi, đồng thời cho khoai vào. Sau đó, tiến hành nướng với lửa nhỏ đến khi khoai chín.
Với cách chế biến này thì độ thơm ngon sẽ không hề kém cạnh khi nướng bằng bếp than.
Đập nước đá
Nếu viên đá lạnh quá to so với cốc của bạn, hãy dùng thìa để làm nhỏ chúng.
Bạn chỉ cần chọn 1 chiếc thìa có kích thước to và cứng, đồng thời cho đá vào túi, sau đó cẩn thận dùng lực vừa phải để đập lên túi đá.
Mase (t/h)
Theo VietNamnet
-
4 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
5 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
8 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
18 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
Tin tức mới nhất
-
25 phút trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước