Là loại quả chứa nhiều calo nhưng đây là lý do hồng xiêm được khuyên dùng
Hồng xiêm là loại trái cây nhiệt đới, chứa nhiều các chất dinh dưỡng như vitamin A và C. Ngoài việc cung cấp chất xơ, loại quả này còn chứa các chất dinh dưỡng khác như kali, natri, đồng, sắt và magie góp phần bảo vệ sức khỏe tổng thể của chúng ta.
Ngoài quả chính, các bộ phận khác như vỏ và lá của quả hồng xiêm cũng được dùng chữa cảm lạnh, ho vì có tác dụng chống tiêu chảy, lợi tiểu, chống tăng đường huyết, kháng sinh và hạ cholesterol.
Sau đây là 6 lý do mà bạn không nên bỏ qua loại trái cây này:
Ăn hồng xiêm giảm táo bón
Quả hồng xiêm là một nguồn giàu chất xơ, khiến nó trở thành một loại thuốc nhuận tràng hữu hiệu và giảm táo bón. Ngoài ra, khi ăn loại quả này còn giúp bảo vệ màng nhầy của ruột kết và chống lại nhiễm trùng.
Hồng xiêm chứa chất chống viêm
Hàm lượng tannin cao (hợp chất poly phenolic) “biến” hồng xiêm trở thành một chất chống viêm quan trọng, giúp cải thiện tình trạng của đường tiêu hóa thông qua việc ngăn ngừa các bệnh như viêm thực quản, viêm ruột, hội chứng ruột kích thích và viêm dạ dày. Nó cũng làm giảm viêm bằng cách giảm sưng và đau.
Có lợi cho da và tóc
Nước ép hồng xiêm giúp dưỡng da và giữ cho da đầu được nuôi dưỡng và khỏe mạnh, đồng thời cũng giúp mọc tóc. Loại quả này cũng có hiệu quả trong việc điều trị rụng tóc.
Ngoài ra, chất chống oxy hóa được tìm thấy với số lượng lớn trong hồng xiêm, nên nó rất hữu ích trong việc ngăn chặn quá trình lão hóa vì nó loại bỏ các gốc tự do và cũng làm giảm nếp nhăn.
Ăn hồng xiêm tốt cho sức khỏe
Kiểm soát huyết áp
Magie trong hồng xiêm giữ cho mạch máu hoạt động tốt, kali điều hòa huyết áp và tuần hoàn.
Lợi ích của bệnh ung thư
Hồng xiêm chứa liều lượng lớn chất chống oxy hóa và đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc các loại ung thư khác nhau. Ngoài ra, vitamin A và B giúp duy trì sức khỏe của một số lớp nhầy trong cơ thể và kết cấu của da. Vitamin A cũng giúp bảo vệ khỏi ung thư phổi và khoang miệng.
Giúp xương khỏe mạnh
Xương cần bổ sung thêm lượng canxi, phốt pho và sắt để tăng sức bền. Giàu canxi, sắt và phốt pho, quả hồng xiêm giúp ích rất nhiều trong việc tăng cường và củng cố xương.
Đặc tính kháng virus và kháng nấm
Do sự hiện diện của chất chống oxy hóa polyphenolic, hồng xiêm có đặc tính chống virus, chống ký sinh trùng và kháng khuẩn. Các chất chống oxy hóa ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể con người. Vitamin C trong loại quả này giúp phá hủy các gốc tự do có hại trong khi kali, sắt và folate, niacin và axit pantothenic tạo điều kiện cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt.
Theo VOV
-
44 phút trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
3 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
5 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
6 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
9 giờ trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
9 giờ trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
13 giờ trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
22 giờ trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
23 giờ trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
1 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
1 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
1 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
2 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
2 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
2 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
Tin tức mới nhất
-
44 phút trước
-
44 phút trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước