Làm chè dừa dầm chuẩn Hải Phòng, nhìn ngon ai cũng 'xin miếng'
Với công thức món chè dừa dầm này, người thân và bạn bè chắc chắn sẽ khen ngon, có người còn áp dụng mang đi kinh doanh.
Chè dừa dầm Hải Phòng là món ăn vô cùng hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng trong những năm qua. Hương vị dừa non, thạch giòn dai hòa quyện, chan cùng nước cốt dừa béo ngậy quả thực giải tỏa cơn khát mùa hè.
Chị Dung Bùi (34 tuổi, Hà Nội) yêu thích công việc nội trợ, làm bánh trái. Vốn quê gốc ở Hải Phòng nên với món chè dừa dầm, chị chẳng thể nào chối từ.
"Dừa dầm ăn lần đầu đã ấn tượng ngay nhưng vài lần mình đi mua ở Hà Nội thấy hướng vị dở quá nên tự mày mò và đúc rút công thức hợp khẩu vị nhất", chị chia sẻ.
Chị Dung Bùi chỉ cách làm món dừa dầm Hải Phòng siêu đơn giản.
Theo chị Dung, cách làm chè dừa dầm rất đơn giản. Chỉ cần chú trọng khâu chọn nguyên liệu và cách pha chế nước cốt dừa "chuẩn" công thức ắt ai cũng có thể tự nấu tại nhà,không cần phải đi ra hàng.
Làm xong món chè dừa dầm chiêu đãi người thân và bạn bè, ai cũng khen ngon khiến chị Dung nức nở. Nhiều người còn học theo công thức của chị để kinh doanh.
Dưới đây là cách làm món chè dừa dầm vô cùng đơn giản mà chị Dung Bùi chia sẻ, mọi người có thể tham khảo để mời gia đình thưởng thức:
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thạch dừa
6gr bột rau câu con cá dẻo
80gr đường
700gr nước dừa
35gr nước cốt dừa
35gr whipping cream hoặc kem béo thực vật
2. Trân châu
200gr trân châu
20gr đường
3. Dừa non
400gr dừa non
30gr đường
4. Nước cốt dừa
40gr đường
20gr sữa tươi
120gr nước dừa tươi
300gr nước cốt dừa
30gr sữa đặc
35gr whipping cream hoặc kem béo thực vật
30gr bột cốt dừa
1 chút muối
Cách làm
1. Làm thạch dừa
Trộn đường với bột rau câu rồi đổ từ từ vào nước dừa, đun sôi trên lừa vừa. Chú ý vừa đổ vừa khuấy nhẹ cho quyện đều.
Tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp, để nguội bớt.
Đổ 1 nửa vào hộp làm phần thạch dừa trong suốt. Phần còn lại cho thêm whipping cream và nước cốt dừa vào, khuấy đều làm thạch dừa trắng.
Để nguội và cất trong ngăn mát khoảng 1 tiếng. Sau đó lấy ra cắt miếng vừa ăn.
2. Luộc trân châu
Trân châu mua về cho vào nồi nước luộc chín trong 30 phút, tắt bếp.
Tiếp tục, ủ chân trâu trong 20 phút rồi để nguội.
Vớt trân châu ra, rửa với nước sạch cho bớt nhớt, thêm đường vào, trộn đều.
3. Sên dừa non
Rửa sạch dừa non, trụng qua với nước sôi rồi rửa sạch lại lần nữa.
Cho dừa non vào nồi, thêm đường và sên khoảng 10 phút là được.
4. Nước cốt dừa
Cho tất cả các nguyên liệu,trừ whipping cream vào nồi, đun sôi lăn tăn.
Lúc này mới thêm whipping cream, khuấy đều. Thêm 5gr bột năng đã hoà với 20gr nước khuấy đều, sôi lăn tăn sẽ tắt bếp, để nguội.
Khi ăn, cho lần lượt dừa non, thạch trắng, thạch trong, trân châu và nước cốt dừa vào cốc. Thêm dừa tươi và dừa khô (tùy thích) và thưởng thức thôi!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
4 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
7 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
12 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
13 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
17 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.