Làm chè dừa dầm chuẩn Hải Phòng, nhìn ngon ai cũng 'xin miếng'
Với công thức món chè dừa dầm này, người thân và bạn bè chắc chắn sẽ khen ngon, có người còn áp dụng mang đi kinh doanh.
Chè dừa dầm Hải Phòng là món ăn vô cùng hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng trong những năm qua. Hương vị dừa non, thạch giòn dai hòa quyện, chan cùng nước cốt dừa béo ngậy quả thực giải tỏa cơn khát mùa hè.
Chị Dung Bùi (34 tuổi, Hà Nội) yêu thích công việc nội trợ, làm bánh trái. Vốn quê gốc ở Hải Phòng nên với món chè dừa dầm, chị chẳng thể nào chối từ.
"Dừa dầm ăn lần đầu đã ấn tượng ngay nhưng vài lần mình đi mua ở Hà Nội thấy hướng vị dở quá nên tự mày mò và đúc rút công thức hợp khẩu vị nhất", chị chia sẻ.
Chị Dung Bùi chỉ cách làm món dừa dầm Hải Phòng siêu đơn giản.
Theo chị Dung, cách làm chè dừa dầm rất đơn giản. Chỉ cần chú trọng khâu chọn nguyên liệu và cách pha chế nước cốt dừa "chuẩn" công thức ắt ai cũng có thể tự nấu tại nhà,không cần phải đi ra hàng.
Làm xong món chè dừa dầm chiêu đãi người thân và bạn bè, ai cũng khen ngon khiến chị Dung nức nở. Nhiều người còn học theo công thức của chị để kinh doanh.
Dưới đây là cách làm món chè dừa dầm vô cùng đơn giản mà chị Dung Bùi chia sẻ, mọi người có thể tham khảo để mời gia đình thưởng thức:
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thạch dừa
6gr bột rau câu con cá dẻo
80gr đường
700gr nước dừa
35gr nước cốt dừa
35gr whipping cream hoặc kem béo thực vật
2. Trân châu
200gr trân châu
20gr đường
3. Dừa non
400gr dừa non
30gr đường
4. Nước cốt dừa
40gr đường
20gr sữa tươi
120gr nước dừa tươi
300gr nước cốt dừa
30gr sữa đặc
35gr whipping cream hoặc kem béo thực vật
30gr bột cốt dừa
1 chút muối
Cách làm
1. Làm thạch dừa
Trộn đường với bột rau câu rồi đổ từ từ vào nước dừa, đun sôi trên lừa vừa. Chú ý vừa đổ vừa khuấy nhẹ cho quyện đều.
Tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp, để nguội bớt.
Đổ 1 nửa vào hộp làm phần thạch dừa trong suốt. Phần còn lại cho thêm whipping cream và nước cốt dừa vào, khuấy đều làm thạch dừa trắng.
Để nguội và cất trong ngăn mát khoảng 1 tiếng. Sau đó lấy ra cắt miếng vừa ăn.
2. Luộc trân châu
Trân châu mua về cho vào nồi nước luộc chín trong 30 phút, tắt bếp.
Tiếp tục, ủ chân trâu trong 20 phút rồi để nguội.
Vớt trân châu ra, rửa với nước sạch cho bớt nhớt, thêm đường vào, trộn đều.
3. Sên dừa non
Rửa sạch dừa non, trụng qua với nước sôi rồi rửa sạch lại lần nữa.
Cho dừa non vào nồi, thêm đường và sên khoảng 10 phút là được.
4. Nước cốt dừa
Cho tất cả các nguyên liệu,trừ whipping cream vào nồi, đun sôi lăn tăn.
Lúc này mới thêm whipping cream, khuấy đều. Thêm 5gr bột năng đã hoà với 20gr nước khuấy đều, sôi lăn tăn sẽ tắt bếp, để nguội.
Khi ăn, cho lần lượt dừa non, thạch trắng, thạch trong, trân châu và nước cốt dừa vào cốc. Thêm dừa tươi và dừa khô (tùy thích) và thưởng thức thôi!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
10 giờ trướcNam thanh niên 26 tuổi phải vào viện tâm thần 2 lần do thường xuyên hút thuốc lá điện tử pha với cần sa.
-
11 giờ trướcSau khi ăn 3 trái hồng ngâm, người đàn ông đau bụng âm ỉ, đau lan vùng thượng vị, đến viện bác sĩ phát hiện có khối bã thức ăn lớn trong dạ dày.
-
13 giờ trướcBãi bồi sông Hồng (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội), nơi thường xuyên tập kết rác thải nay được cải tạo thành bến hoa cúc vàng tuyệt đẹp.
-
14 giờ trướcSự việc hy hữu diễn ra tại một ngôi đền thiêng ở Suphan Buri, miền Trung của quốc gia Đông Nam Á.
-
15 giờ trướcMăng vầu không chỉ là đặc sản quý hiếm của riêng vùng đất mờ sương Sa Pa mà còn là của cả vùng núi cao Tây Bắc. Loại măng này thường mọc sau những trận mưa phùn ngày xuân.
-
16 giờ trướcTỏi và gừng là hai loại gia vị quen thuộc với nhiều người, vậy nhưng ăn tỏi, gừng có tốt cho gan thận không?
-
18 giờ trướcỞ Việt Nam, đây là loại quả phổ biến, dễ tìm và có giá thành phải chăng, nhưng ở nước ngoài, giá trị của nó lại cao đến khó tin.
-
19 giờ trướcMật ong, món quà quý giá từ thiên nhiên, không chỉ là một loại thực phẩm thơm ngon mà còn được ví như "thần dược" cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcPioppi, một ngôi làng nhỏ bé ở miền Nam nước Ý, nổi tiếng với tuổi thọ trung bình của cư dân trên 100 tuổi. Bí quyết trường thọ của họ không chỉ đến từ chế độ ăn uống Địa Trung Hải và lối sống lành mạnh mà còn từ việc hạn chế một loại gia vị tưởng chừng như vô hại.
-
21 giờ trướcLoạt clip của cô gái miền Tây Trần Mỹ Linh khiến người dùng TikTok mê mẩn bởi những món ăn đậm chất Nam Bộ, kích thước chỉ bằng ngón tay nhưng rất hấp dẫn, có hồn.
-
1 ngày trướcDân tình đang rất hào hứng trước trào lưu trà sữa mù này.
-
1 ngày trướcHannah Glass, nữ sinh đại học 19 tuổi, nổi mề đay, đau đớn rồi bất tỉnh sau khi ăn bánh.
-
1 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
1 ngày trướcBất chấp biển cấm, du khách 25 tuổi nhảy vào chuồng gấu, bị nó cắn và quăng quật khiến cảnh sát phải nổ súng giải cứu; các bác sỹ đang cố gắng cứu sống con gấu này.
-
1 ngày trướcSau khi bị khiếu nại quá nhiều về việc ngang nhiên cướp thức ăn từ người dân, đánh nhau với du khách trên đường phố ở Lopburi - Thái Lan, gần 2.000 con khỉ đã bị nuôi nhốt và triệt sản.
-
1 ngày trướcCông viên điêu khắc dưới nước ở Vịnh Molinere của Grenada là một trong những điểm tham quan dưới nước nổi tiếng thế giới.
-
1 ngày trướcMột thủy cung tại Trung Quốc trưng bày robot cá nhám voi thay cho cá thật, khiến nhiều du khách tức giận cho rằng mình bị lừa, đòi lại tiền vé.
-
1 ngày trước“Đây là lần đầu tiên tôi được xem trò bịt mắt bắt vịt ở giữa thành phố, cười đau cả bụng. Những lễ hội như thế này không chỉ mang lại tiếng cười mà còn giao lưu, kết nối mọi người trong khu dân cư lại gần nhau hơn”
-
1 ngày trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
1 ngày trướcCố chờ giờ vàng để săn hàng giảm giá, có người ngậm ngùi ôm món hàng không dùng được vì chất lượng quá lởm; có người chốt đơn với giá cao hơn cả khi không "sale sập sàn"...
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
8 ngày trước