Làm chè dừa dầm chuẩn Hải Phòng, nhìn ngon ai cũng 'xin miếng'
Với công thức món chè dừa dầm này, người thân và bạn bè chắc chắn sẽ khen ngon, có người còn áp dụng mang đi kinh doanh.
Chè dừa dầm Hải Phòng là món ăn vô cùng hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng trong những năm qua. Hương vị dừa non, thạch giòn dai hòa quyện, chan cùng nước cốt dừa béo ngậy quả thực giải tỏa cơn khát mùa hè.
Chị Dung Bùi (34 tuổi, Hà Nội) yêu thích công việc nội trợ, làm bánh trái. Vốn quê gốc ở Hải Phòng nên với món chè dừa dầm, chị chẳng thể nào chối từ.
"Dừa dầm ăn lần đầu đã ấn tượng ngay nhưng vài lần mình đi mua ở Hà Nội thấy hướng vị dở quá nên tự mày mò và đúc rút công thức hợp khẩu vị nhất", chị chia sẻ.
Chị Dung Bùi chỉ cách làm món dừa dầm Hải Phòng siêu đơn giản.
Theo chị Dung, cách làm chè dừa dầm rất đơn giản. Chỉ cần chú trọng khâu chọn nguyên liệu và cách pha chế nước cốt dừa "chuẩn" công thức ắt ai cũng có thể tự nấu tại nhà,không cần phải đi ra hàng.
Làm xong món chè dừa dầm chiêu đãi người thân và bạn bè, ai cũng khen ngon khiến chị Dung nức nở. Nhiều người còn học theo công thức của chị để kinh doanh.
Dưới đây là cách làm món chè dừa dầm vô cùng đơn giản mà chị Dung Bùi chia sẻ, mọi người có thể tham khảo để mời gia đình thưởng thức:
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thạch dừa
6gr bột rau câu con cá dẻo
80gr đường
700gr nước dừa
35gr nước cốt dừa
35gr whipping cream hoặc kem béo thực vật
2. Trân châu
200gr trân châu
20gr đường
3. Dừa non
400gr dừa non
30gr đường
4. Nước cốt dừa
40gr đường
20gr sữa tươi
120gr nước dừa tươi
300gr nước cốt dừa
30gr sữa đặc
35gr whipping cream hoặc kem béo thực vật
30gr bột cốt dừa
1 chút muối
Cách làm
1. Làm thạch dừa
Trộn đường với bột rau câu rồi đổ từ từ vào nước dừa, đun sôi trên lừa vừa. Chú ý vừa đổ vừa khuấy nhẹ cho quyện đều.
Tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp, để nguội bớt.
Đổ 1 nửa vào hộp làm phần thạch dừa trong suốt. Phần còn lại cho thêm whipping cream và nước cốt dừa vào, khuấy đều làm thạch dừa trắng.
Để nguội và cất trong ngăn mát khoảng 1 tiếng. Sau đó lấy ra cắt miếng vừa ăn.
2. Luộc trân châu
Trân châu mua về cho vào nồi nước luộc chín trong 30 phút, tắt bếp.
Tiếp tục, ủ chân trâu trong 20 phút rồi để nguội.
Vớt trân châu ra, rửa với nước sạch cho bớt nhớt, thêm đường vào, trộn đều.
3. Sên dừa non
Rửa sạch dừa non, trụng qua với nước sôi rồi rửa sạch lại lần nữa.
Cho dừa non vào nồi, thêm đường và sên khoảng 10 phút là được.
4. Nước cốt dừa
Cho tất cả các nguyên liệu,trừ whipping cream vào nồi, đun sôi lăn tăn.
Lúc này mới thêm whipping cream, khuấy đều. Thêm 5gr bột năng đã hoà với 20gr nước khuấy đều, sôi lăn tăn sẽ tắt bếp, để nguội.
Khi ăn, cho lần lượt dừa non, thạch trắng, thạch trong, trân châu và nước cốt dừa vào cốc. Thêm dừa tươi và dừa khô (tùy thích) và thưởng thức thôi!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
13 giờ trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
17 giờ trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
1 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
1 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
1 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
1 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
1 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
1 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
1 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
1 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
1 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
1 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
2 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
2 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
2 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
2 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
2 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
2 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.