Làm chè dừa dầm chuẩn Hải Phòng, nhìn ngon ai cũng 'xin miếng'

Với công thức món chè dừa dầm này, người thân và bạn bè chắc chắn sẽ khen ngon, có người còn áp dụng mang đi kinh doanh.

Chè dừa dầm Hải Phòng là món ăn vô cùng hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng trong những năm qua. Hương vị dừa non, thạch giòn dai hòa quyện, chan cùng nước cốt dừa béo ngậy quả thực giải tỏa cơn khát mùa hè.

Chị Dung Bùi (34 tuổi, Hà Nội) yêu thích công việc nội trợ, làm bánh trái. Vốn quê gốc ở Hải Phòng nên với món chè dừa dầm, chị chẳng thể nào chối từ.

"Dừa dầm ăn lần đầu đã ấn tượng ngay nhưng vài lần mình đi mua ở Hà Nội thấy hướng vị dở quá nên tự mày mò và đúc rút công thức hợp khẩu vị nhất", chị chia sẻ. 

Làm chè dừa dầm chuẩn Hải Phòng, nhìn ngon ai cũng xin miếng-1
Chị Dung Bùi chỉ cách làm món dừa dầm Hải Phòng siêu đơn giản. 

Theo chị Dung, cách làm chè dừa dầm rất đơn giản. Chỉ cần chú trọng khâu chọn nguyên liệu và cách pha chế nước cốt dừa "chuẩn" công thức ắt ai cũng có thể tự nấu tại nhà,không cần phải đi ra hàng. 

Làm xong món chè dừa dầm chiêu đãi người thân và bạn bè, ai cũng khen ngon khiến chị Dung nức nở. Nhiều người còn học theo công thức của chị để kinh doanh.

Làm chè dừa dầm chuẩn Hải Phòng, nhìn ngon ai cũng xin miếng-2

Dưới đây là cách làm món chè dừa dầm vô cùng đơn giản mà chị Dung Bùi chia sẻ, mọi người có thể tham khảo để mời gia đình thưởng thức: 

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Thạch dừa 

6gr bột rau câu con cá dẻo

80gr đường

700gr nước dừa

35gr nước cốt dừa

35gr whipping cream hoặc kem béo thực vật 

2. Trân châu

200gr trân châu

20gr đường

3. Dừa non

400gr dừa non

30gr đường

4. Nước cốt dừa

40gr đường

20gr sữa tươi

120gr nước dừa tươi

300gr nước cốt dừa 

30gr sữa đặc

35gr whipping cream hoặc kem béo thực vật

30gr bột cốt dừa

1 chút muối

Cách làm 

1. Làm thạch dừa

Trộn đường với bột rau câu rồi đổ từ từ vào nước dừa, đun sôi trên lừa vừa. Chú ý vừa đổ vừa khuấy nhẹ cho quyện đều. 

Tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp, để nguội bớt.

Đổ 1 nửa vào hộp làm phần thạch dừa trong suốt. Phần còn lại cho thêm whipping cream và nước cốt dừa vào, khuấy đều làm thạch dừa trắng.

Để nguội và cất trong ngăn mát khoảng 1 tiếng. Sau đó lấy ra cắt miếng vừa ăn. 

Làm chè dừa dầm chuẩn Hải Phòng, nhìn ngon ai cũng xin miếng-3

2. Luộc trân châu

Trân châu mua về cho vào nồi nước luộc chín trong 30 phút, tắt bếp. 

Tiếp tục, ủ chân trâu trong 20 phút rồi để nguội. 

Vớt trân châu ra, rửa với nước sạch cho bớt nhớt, thêm đường vào, trộn đều.

Làm chè dừa dầm chuẩn Hải Phòng, nhìn ngon ai cũng xin miếng-4

3. Sên dừa non

Rửa sạch dừa non, trụng qua với nước sôi rồi rửa sạch lại lần nữa.

Cho dừa non vào nồi, thêm đường và sên khoảng 10 phút là được.

4. Nước cốt dừa

Cho tất cả các nguyên liệu,trừ whipping cream vào nồi, đun sôi lăn tăn.

Lúc này mới thêm whipping cream, khuấy đều. Thêm 5gr bột năng đã hoà với 20gr nước khuấy đều, sôi lăn tăn sẽ tắt bếp, để nguội.

Làm chè dừa dầm chuẩn Hải Phòng, nhìn ngon ai cũng xin miếng-5

Khi ăn, cho lần lượt dừa non, thạch trắng, thạch trong, trân châu và nước cốt dừa vào cốc. Thêm dừa tươi và dừa khô (tùy thích) và thưởng thức thôi!

Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/lam-che-dua-dam-chuan-hai-phong-nhin-ngon-ai-cung-xin-mieng-n-301193.html

công thức món ăn

Tin tức mới nhất