Làm khô heo cháy tỏi cực ngon, ai cũng nháo nhào hỏi mua ăn Tết
Khô heo cháy tỏi được sấy hơi ẩm nên ăn sẽ mềm mềm, hoàn toàn không giống như các loại bán sẵn.
Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, các chị em nội trợ trên khắp các diễn đàn nháo nhào chia sẻ nhiều công thức nấu ăn để sum vầy ngày xuân.
Khô heo cháy tỏi được xem là một trong những món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Xé từng miếng thịt heo rồi nhấm nháp và cảm nhận vị ngòn ngọt, cay cay cùng tương ớt quả thực vô cùng hấp dẫn.
Chị Minh Thủy chia sẻ công thức làm khô heo cháy tỏi thơm ngon.
Là người đảm đang, chị Minh Thủy (Ninh Bình) thường xuyên trổ tài chế biến các món chè, bánh trái cho gia đình thưởng thức. Trong đó, khô heo cháy tỏi được xem như món sở trường của chị.
"Tết là khoảng thời gian cả gia đình quây quần bên nhau, mình thường làm món này để mọi người nhâm nhi và trò chuyện. Khô heo cháy tỏi mình làm có vị mặn mặn, ngọt ngọt.
Mình sấy hơi ẩm nên ăn sẽ mềm mềm, hoàn toàn không giống như các loại bán sẵn. Ai ăn thử cũng đều thích, còn khuyên mình mang đi bán đấy", chị Thủy chia sẻ.
Khô heo cháy tỏi hấp dẫn.
Vậy nên Tết này thay vì mua khô heo cháy tỏi làm sẵn ở các cửa hàng, các chị em có thể tự tay làm cho mình và gia đình thưởng thức ngay tại nhà.
Hãy tham khảo cách làm khô heo cháy tỏi đơn giản, hấp dẫn của chị Minh Thủy dưới đây để thực hiện nhé!
Nguyên liệu
1kg thịt heo (nên chọn thịt nạc mông)
100g hành tím
4 cây sả
100g tỏi
1 củ hành tây
3, 4 quả ớt
Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt nêm, tương ớt thường, dầu hào, nước tương, tương ớt Hàn Quốc,
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo rửa sạch, cắt miếng to.
Hành tây lột vỏ, cắt làm 4. Hành tím lột vỏ, rửa sạch.
Sả bỏ bớt vỏ, bào sợi lõi non còn phần già đập dập. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ hoắc cắt lát.
Bước 2: Luộc thịt
Cho thịt heo vào nồi cùng 1 lít nước, 1 muỗng muối, sả đập dập và hành tây vào nồi luộc. Khi nồi sôi bật lửa nhỏ, đun thêm 10 phút rồi tắt bếp, đậy vung.
Sau khoảng 20 phút thịt ngấm gia vị sẽ vớt ra, để nguội rồi xé sợi.
Bước 3: Nước sốt ướp thịt
Pha đều hỗn hợp 110g đường, 15g hạt nêm, 100g tương ớt thường, 30g dầu hào, 30g nước tương, 20g tương ớt Hàn Quốc, 3-4 quả ớt tươi, 2-3 củ hành tím và sả bào nhuyễn.
Sau đó trộn đều nước sốt này vào thịt heo đã xé sợi. Ướp thịt trong khoảng 3-4 tiếng cho ngấm đều gia vị.
Bước 4: Sấy thịt
Bắc chảo lên bếp phi tỏi cho chín vàng thơm, vớt ra cho ráo dầu. Tiếp đến cho thịt heo đã ướp gia vị vào chảo, đảo đều đến khi cạn nước.
Tiếp tục cho thịt heo trộn với tỏi vừa phi vào lò nướng, sấy ở nhiệt độ 110 độ trong khoảng 1 tiếng 25 phút. Sau đó lấy ra, để nguội là xong.
Và đây là thành phẩm.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
16 phút trướcNhững năm gần đây, trào lưu nuôi mèo "quý tộc" đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Những chú mè có ngoại hình bắt mắt, đáng yêu khiến giới trẻ sẵn sàng chi tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi tháng để chăm sóc, nuôi dưỡng.
-
1 giờ trướcNhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
-
6 giờ trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
8 giờ trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
10 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
14 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
20 giờ trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
22 giờ trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
1 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
2 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
27 ngày trước