Làm khô heo cháy tỏi cực ngon, ai cũng nháo nhào hỏi mua ăn Tết
Khô heo cháy tỏi được sấy hơi ẩm nên ăn sẽ mềm mềm, hoàn toàn không giống như các loại bán sẵn.
Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, các chị em nội trợ trên khắp các diễn đàn nháo nhào chia sẻ nhiều công thức nấu ăn để sum vầy ngày xuân.
Khô heo cháy tỏi được xem là một trong những món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Xé từng miếng thịt heo rồi nhấm nháp và cảm nhận vị ngòn ngọt, cay cay cùng tương ớt quả thực vô cùng hấp dẫn.
Chị Minh Thủy chia sẻ công thức làm khô heo cháy tỏi thơm ngon.
Là người đảm đang, chị Minh Thủy (Ninh Bình) thường xuyên trổ tài chế biến các món chè, bánh trái cho gia đình thưởng thức. Trong đó, khô heo cháy tỏi được xem như món sở trường của chị.
"Tết là khoảng thời gian cả gia đình quây quần bên nhau, mình thường làm món này để mọi người nhâm nhi và trò chuyện. Khô heo cháy tỏi mình làm có vị mặn mặn, ngọt ngọt.
Mình sấy hơi ẩm nên ăn sẽ mềm mềm, hoàn toàn không giống như các loại bán sẵn. Ai ăn thử cũng đều thích, còn khuyên mình mang đi bán đấy", chị Thủy chia sẻ.
Khô heo cháy tỏi hấp dẫn.
Vậy nên Tết này thay vì mua khô heo cháy tỏi làm sẵn ở các cửa hàng, các chị em có thể tự tay làm cho mình và gia đình thưởng thức ngay tại nhà.
Hãy tham khảo cách làm khô heo cháy tỏi đơn giản, hấp dẫn của chị Minh Thủy dưới đây để thực hiện nhé!
Nguyên liệu
1kg thịt heo (nên chọn thịt nạc mông)
100g hành tím
4 cây sả
100g tỏi
1 củ hành tây
3, 4 quả ớt
Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt nêm, tương ớt thường, dầu hào, nước tương, tương ớt Hàn Quốc,
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo rửa sạch, cắt miếng to.
Hành tây lột vỏ, cắt làm 4. Hành tím lột vỏ, rửa sạch.
Sả bỏ bớt vỏ, bào sợi lõi non còn phần già đập dập. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ hoắc cắt lát.
Bước 2: Luộc thịt
Cho thịt heo vào nồi cùng 1 lít nước, 1 muỗng muối, sả đập dập và hành tây vào nồi luộc. Khi nồi sôi bật lửa nhỏ, đun thêm 10 phút rồi tắt bếp, đậy vung.
Sau khoảng 20 phút thịt ngấm gia vị sẽ vớt ra, để nguội rồi xé sợi.
Bước 3: Nước sốt ướp thịt
Pha đều hỗn hợp 110g đường, 15g hạt nêm, 100g tương ớt thường, 30g dầu hào, 30g nước tương, 20g tương ớt Hàn Quốc, 3-4 quả ớt tươi, 2-3 củ hành tím và sả bào nhuyễn.
Sau đó trộn đều nước sốt này vào thịt heo đã xé sợi. Ướp thịt trong khoảng 3-4 tiếng cho ngấm đều gia vị.
Bước 4: Sấy thịt
Bắc chảo lên bếp phi tỏi cho chín vàng thơm, vớt ra cho ráo dầu. Tiếp đến cho thịt heo đã ướp gia vị vào chảo, đảo đều đến khi cạn nước.
Tiếp tục cho thịt heo trộn với tỏi vừa phi vào lò nướng, sấy ở nhiệt độ 110 độ trong khoảng 1 tiếng 25 phút. Sau đó lấy ra, để nguội là xong.
Và đây là thành phẩm.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
11 phút trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
5 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
13 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
16 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
16 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
19 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
21 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
22 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Tin tức mới nhất
-
29 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước