Làm khô heo cháy tỏi cực ngon, ai cũng nháo nhào hỏi mua ăn Tết
Khô heo cháy tỏi được sấy hơi ẩm nên ăn sẽ mềm mềm, hoàn toàn không giống như các loại bán sẵn.
Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, các chị em nội trợ trên khắp các diễn đàn nháo nhào chia sẻ nhiều công thức nấu ăn để sum vầy ngày xuân.
Khô heo cháy tỏi được xem là một trong những món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Xé từng miếng thịt heo rồi nhấm nháp và cảm nhận vị ngòn ngọt, cay cay cùng tương ớt quả thực vô cùng hấp dẫn.
Chị Minh Thủy chia sẻ công thức làm khô heo cháy tỏi thơm ngon.
Là người đảm đang, chị Minh Thủy (Ninh Bình) thường xuyên trổ tài chế biến các món chè, bánh trái cho gia đình thưởng thức. Trong đó, khô heo cháy tỏi được xem như món sở trường của chị.
"Tết là khoảng thời gian cả gia đình quây quần bên nhau, mình thường làm món này để mọi người nhâm nhi và trò chuyện. Khô heo cháy tỏi mình làm có vị mặn mặn, ngọt ngọt.
Mình sấy hơi ẩm nên ăn sẽ mềm mềm, hoàn toàn không giống như các loại bán sẵn. Ai ăn thử cũng đều thích, còn khuyên mình mang đi bán đấy", chị Thủy chia sẻ.
Khô heo cháy tỏi hấp dẫn.
Vậy nên Tết này thay vì mua khô heo cháy tỏi làm sẵn ở các cửa hàng, các chị em có thể tự tay làm cho mình và gia đình thưởng thức ngay tại nhà.
Hãy tham khảo cách làm khô heo cháy tỏi đơn giản, hấp dẫn của chị Minh Thủy dưới đây để thực hiện nhé!
Nguyên liệu
1kg thịt heo (nên chọn thịt nạc mông)
100g hành tím
4 cây sả
100g tỏi
1 củ hành tây
3, 4 quả ớt
Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt nêm, tương ớt thường, dầu hào, nước tương, tương ớt Hàn Quốc,
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo rửa sạch, cắt miếng to.
Hành tây lột vỏ, cắt làm 4. Hành tím lột vỏ, rửa sạch.
Sả bỏ bớt vỏ, bào sợi lõi non còn phần già đập dập. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ hoắc cắt lát.
Bước 2: Luộc thịt
Cho thịt heo vào nồi cùng 1 lít nước, 1 muỗng muối, sả đập dập và hành tây vào nồi luộc. Khi nồi sôi bật lửa nhỏ, đun thêm 10 phút rồi tắt bếp, đậy vung.
Sau khoảng 20 phút thịt ngấm gia vị sẽ vớt ra, để nguội rồi xé sợi.
Bước 3: Nước sốt ướp thịt
Pha đều hỗn hợp 110g đường, 15g hạt nêm, 100g tương ớt thường, 30g dầu hào, 30g nước tương, 20g tương ớt Hàn Quốc, 3-4 quả ớt tươi, 2-3 củ hành tím và sả bào nhuyễn.
Sau đó trộn đều nước sốt này vào thịt heo đã xé sợi. Ướp thịt trong khoảng 3-4 tiếng cho ngấm đều gia vị.
Bước 4: Sấy thịt
Bắc chảo lên bếp phi tỏi cho chín vàng thơm, vớt ra cho ráo dầu. Tiếp đến cho thịt heo đã ướp gia vị vào chảo, đảo đều đến khi cạn nước.
Tiếp tục cho thịt heo trộn với tỏi vừa phi vào lò nướng, sấy ở nhiệt độ 110 độ trong khoảng 1 tiếng 25 phút. Sau đó lấy ra, để nguội là xong.
Và đây là thành phẩm.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
47 phút trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
11 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
16 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
18 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
20 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước