Lần đầu làm bánh, tôi 'trình diễn' thành công món bánh xoài ngàn lớp khiến cả nhà trầm trồ
Nghe đến bánh xoài ngàn lớp tưởng chừng sẽ là một món bánh khó làm lắm, ấy thế mà cách làm món bánh này lại dễ đến bất ngờ!
Nguyên liệu:
80g bột mì
35g tinh bột ngô
6 quả trứng
35g đường
400g sữa tươi
25g bơ lạt
500g kem tươi
25g đường trắng
3 quả xoài chín.
Xoài là loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa như quercitrin, isoquercitrin, astragalin, fisetin, axit gallic cũng như methylgallat giúp chống lại ung thư đại tràng, ung thư tuyến vú. Ngoài ra xoài chứa hàm lượng vitamin C, pectin và chất xơ cao giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Khi ăn xoài tạo cảm giác no lâu nên hỗ trợ cho việc giảm cân hiệu quả.
Cách làm:
Đập trứng vào thố, thêm 35g đường sau đó thêm 400g sữa, 25g bơ đã làm tan chảy vào trộn đều. Rây bột mì, tinh bột ngô vào trộn đều cho quyện (bột mịn và không bị vón cục). Bọc kín thố bột, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Đun nóng chảo chống dính, múc 2 thìa bột vào láng đều mặt chảo tạo thành một lớp mỏng, đun ở lửa nhỏ đến khi bánh nổi bong bóng nhỏ thì tắt bếp. Lấy bánh ra để nguội. Làm tương tự với phần bột còn lại. Sau khi chiên xong, xếp các lớp bánh chồng lên nhau và cắt bỏ phần riềm ngoài sao cho bánh vừa với khuôn.
Xoài gọt bỏ vỏ, bỏ hạt rồi thái lát mỏng.
Kem tươi cho vào bát tô, thêm 25g đường trắng vào đánh bông.
Trải màng bọc thực phẩm ra thớt, đặt một lát bánh vào, phết đều kem tươi lên trên sau đó xếp một lớp xoài lên trên kem tươi.
Tiếp đó lại xếp một lớp bánh lên rồi tới kem và xoài, làm tương tự cho đến khi hết các lớp bánh. Bọc kín bánh lại rồi đặt vào khuôn. Đặt bánh vào ngăn đá tủ lạnh 3 giờ sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ. Cuối cùng gỡ bỏ màng bọc thực phẩm ra, cắt bánh thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Bánh xoài ngàn lớp mát lạnh mềm mượt ngọt thơm mà cách làm cũng không quá khó lại chẳng cần tới lò nướng, chỉ cần dành chút thời gian là bạn đã làm được một chiếc bánh ngon miệng cho gia đình thưởng thức.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
21 phút trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
3 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
13 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
19 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
22 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.