Lần đầu ra mắt, bạn gái không chịu rửa bát, ngồi rung đùi như sếp khiến cả nhà choáng váng

Trong khi chị gái tôi lúi húi rửa bát thì cô ấy ngồi trên phòng khách, rung đùi, nói chuyện với bố mẹ tôi. Cái thái độ đó khiến không ai hài lòng…

Tôi đã từng định sẽ tiến xa hơn với cô ấy trong mối quan hệ yêu đương này, cũng chính vì dự kiến đó tôi mới đưa cô ấy về thăm nhà, ra mắt bố mẹ. Nhưng rồi cuộc gặp gỡ đó khiến tôi chán ngán và cả gia đình tôi thất vọng. Không ngờ, cô gái mà tôi lựa chọn để yêu và gắn bó lại có cách hành xử kém cỏi đến như vậy.

Tôi với bạn gái quen nhau được khoảng 10 tháng rồi. Thực ra, đó là thời gian chính thức yêu, trước đó hai đứa cũng đã quen nhau khá lâu rồi. Xét về ngoại hình, bạn gái tôi khá xinh xắn, ưa nhìn. Cô ấy mới ra trường và đi làm ở một công ty tư nhân. Nhà cô ấy cách nhà tôi tầm hơn chục cây số. Chúng tôi yêu nhau là do một người bạn trong nhóm mai mối.

Không ngờ, cô gái mà tôi lựa chọn để yêu và gắn bó lại có cách hành xử kém cỏi đến như vậy. (Ảnh minh họa)

Sau ngần ấy thời gian tìm hiểu, thấy tình tình cô ấy cũng dễ gần, dễ mến, tôi muốn tiến xa hơn nên quyết định đưa bạn gái về ra mắt bố mẹ. Cô ấy trẻ trung, nhiều lúc hơi vô tư nhưng nhìn chung tôi thấy cũng tốt bụng, không có ác ý gì với ai. Những tưởng cô ấy sẽ phát huy được đức tính tốt của mình trong lần đầu gặp bố mẹ tôi. Nào ngờ…

Hôm đó, để thết đãi “con dâu tương lai”, mẹ tôi lúi húi đi chợ, cặm cụi chuẩn bị đồ từ sáng sớm mặc dù buổi tối cô ấy mới tới thăm. Tôi đón cô ấy đến lúc hơn 5h chiều. Nhưng kì lạ thay, bạn gái tôi tuyệt nhiên không vào bếp ngó xem có gì giúp đỡ mẹ tôi. Cô ấy ngồi trên nhà, uống nước và nói chuyện với bố tôi.

Là một người thích nói chuyện nên cô ấy có nhiều chủ đề để nói với bố tôi. Mặc dù chỉ có một mình mẹ tôi túi bụi làm dưới bếp nhưng bà vẫn thoải mái, vui vẻ. Bà bảo với tôi: “Thôi để nó ở trên đó nói chuyện với bố con cho gần gũi, xuống bếp lại chỉ cắm đầu vào mấy món ăn, mà mẹ làm cũng xong rồi. Nói chuyện thế giúp nhà mình hiểu về bạn gái con hơn mà”.

Trong lần đầu về ra mắt, bạn gái không chịu làm gì, ngồi rung đùi ở phòng khách khiến ai cũng choáng váng (Ảnh minh họa)

Thực sự thì trong lòng tôi cảm thấy không hài lòng lắm về bạn gái. Gia đình tôi không khó khăn gì, không phải bắt cô ấy đến làm ô sin, lao vào nấu mâm cơm cỗ đầy. Mẹ tôi đã chuẩn bị gần xong rồi, lẽ ra cô ấy nên xuống bếp phụ giúp một chút cho có, dù chỉ là bưng hộ đĩa thịt, bê hộ rổ rau… Đằng này, bạn gái tôi cứ ung dung ngồi như không phải việc của mình.

Chưa hết, sau bữa cơm… Cô ấy thản nhiên ra ghế ngồi pha trà, mặc kệ việc dọn dẹp cho mẹ tôi và đứa em gái. Tôi thật không hiểu nổi vì sao cô ấy lại có cách hành xử như thế. Việc không có nhiều, chỉ một mâm cơm, tôi cũng không có ý nghĩ bạn gái về là phải cung phụng, phục vụ nhà mình nhưng thấy cách hành xử của cô ấy… quá chối.

Em gái tôi rửa xong mâm bát, chán quá, bỏ lên phòng. Tôi biết là nó khó chịu dù bình thường đó vẫn là việc mà nó làm hàng ngày. Còn mẹ tôi, bà ra phòng khách ngồi một chút rồi bảo đau đầu quá, xin phép lên phòng. Độ nửa tiếng sau, tôi đưa bạn gái về. Suốt đoạn đường đi, tôi chán lắm. Tôi không nghĩ cô ấy lại khiến mình thất vọng đến như thế.

Sau hôm đó, bạn gái vẫn vô tư, bình thường còn tôi thì có ý ngãng ra. Cô ấy nhận ra dấu hiệu đó nên đã hẹn gặp tôi để nói chuyện một lần cho rõ ràng. Trong cuộc trò chuyện thẳng thắn đó, tôi trình bày về những điều không hài lòng của mình. Bạn gái nghe xong trả lời:

- Em đến nhà anh chơi, em chưa phải con dâu, em mới chỉ là khách. Mà khách thì không có nghĩa vụ phải phục vụ ai hết. Tại sao mọi người cứ có quan điểm ra mắt nhà trai thì phải lao đầu vào bếp làm hết việc nọ đến việc kia nhỉ? Anh đến nhà em chơi, anh có phải làm không? Hay là ngồi rung đùi nói chuyện với bố em?

Xã hội bình đẳng rồi, đàn ông thế nào thì đàn bà thế ấy. Sau này về làm dâu em không lười biếng là được. Còn bây giờ, em chỉ là khách đến chơi nhà anh thôi. Thế khách khác đến chơi nhà anh cũng bắt họ phải vào bếp nấu cơm, bắt họ đi rửa bát còn gia đình anh ngồi phòng khách uống nước xơi trà à?

Tôi không còn biết phải nói gì với bạn gái. Có lẽ do quan điểm bất đồng. Tôi không hề bắt bạn gái phải phục vụ như người ở khi tới nhà chơi, nhưng rõ ràng, cô ấy nên có một chút hành xử khéo léo trong tình huống này. Gia đình tôi đâu phải bắt cô ấy lao vào làm hàng chục mâm cơm để mà cô ấy phải phản ứng như vậy…

Chúng tôi chia tay nhau. Cô ấy bảo là tại gia đình tôi khó, tôi gia trưởng, độc đoán. Còn tôi thì cảm thấy cô ấy quá ngang bướng và bảo thủ.

Theo Khám phá

ra mắt

bạn gái

Tình yêu

Bình luận (3)

  • Quyen

    Thực tế mà nói bạn gái nói thế cũng ko sai, nhưng nếu nghĩ thế thì cũng còn gì là người yêu nữa. Đây là buổi đến nhà người yêu ra mắt mà, nếu bạn là 1 người đi tuyển con dâu, bạn có nghĩ thế ko? Còn bạn trai kia cũng ngốc nghếch, sao lúc đó ko vui vẻ bảo bạn gái xuống giúp mẹ, giúp em, nhìn xong rồi phê bình cũng làm người khác thấy khó chịu!

  • Thanh

    Cô gái này nói đúng quá rồi. Còn anh kia bỏ cái kiểu gia trưởng bảo thủ đó đi. Dựa vào cái gì mà đến nhà người yêu chơi thì con gái phải lao vào bếp còn con trai thì ko cần phải làm gì? Bất công cũng vừa thôi. Người ta đến chơi thì họ là khách, chưa cưới hỏi gì hết mà đã bắt bẻ họ là cái đạo lý gì? Người văn minh sẽ ko bao giờ cư xử như nhà anh đâu. Cô gái chia tay anh là đúng, chứ lấy phải loại đàn ông gia trưởng thì đúng là xui xẻo bất hạnh!!!

  • hue

    chính bạn mới là người bảo thủ mới đúng, tôi thấy bạn gái nói rất đúng và hiện đại

Khoe 'chiến tích' ném nhẫn cưới, xé giấy đăng ký kết hôn và đập điện thoại như cơm bữa, cô vợ trẻ khiến hội chị em nóng mặt

Cách giải quyết mâu thuẫn với chồng của người vợ trẻ khiến hội chị em "chào thua". Đa phần mọi người cho rằng, giấy đăng ký kết hôn đâu phải giấy nháp thích xé là xé.

Tâm sự lấy chồng cách nhà 1.400km, cô gái bị mắng không tiếc lời vì tuyên bố 'chấp nhận lấy chồng tệ bạc để được ở gần nhà'

Đúng là lấy chồng xa thường được hội chị em cảm thông nhưng trường hợp của người vợ trẻ trong câu chuyện dưới đây "không ai có thể yêu thương được" bởi những phát ngôn thiếu suy nghĩ.

Chàng trai sợ vợ nóng tính lại được 'Bạn muốn hẹn hò' mai mối cho quý cô tuổi Dần

Theo quan niệm dân gian, phụ nữ tuổi Dần thường “cao số, nóng tính”. Có lẽ vì thế, Phương Duyên - quý cô tuổi Dần xuất hiện trong “Bạn muốn hẹn hò” tập 410 đã nhờ chương trình mai mối cho một chàng trai "không mê tín".

Trên đời chẳng ai hợp ai cả, họ vượt qua tất cả cũng chỉ vì nhau

Làm gì có ai sinh ra đã hợp nhau, chỉ có thương nhau khiến chúng ta thay đổi mỗi ngày. Yêu nhau hơn sau những lần mâu thuẫn, yêu nhau hơn sau những lần cãi cọ, yêu nhau hơn sau những lần lỡ nói lời chia tay.

'Thánh' mê tín cũng phải 'chào thua' vì trò kiêng kị tháng cô hồn 'có 1 không 2' của anh chàng này dành cho bạn gái

Chia sẻ của cô gái có bạn trai kiêng kị tháng cô hồn "kinh điển" khiến ai cũng phải cười nghiêng ngả.

Chàng trai 25 tuổi chưa dám cưới vợ vì cả nhà ba thế hệ đều ngủ chung một phòng

Tâm sự của chàng trai này lại khiến cộng đồng mạng có thêm những thắc mắc hài hước, đặc biệt là về vấn đề "nối dõi".

Câu nói trước cửa khách sạn của cô vợ đại gia khiến chồng và bồ thất kinh

Nhìn thấy chồng, chị Minh đứng phắt dậy và lao về phía chiếc taxi đang chờ sẵn trước cửa khách sạn. Ai cũng nghĩ chị sẽ đánh ghen hoặc làm ầm ĩ cho "ra ngô ra khoai". Tuy nhiên phán đoán của mọi người đều đã sai...

Tình yêu thời hiện đại: Nhạt nhẽo, rườm rà và quá dễ để chia tay

Ngày xưa chỉ một cái nắm tay cũng khiến mấy đêm liền thao thức, ngày nay dù có lên giường cũng mơ hồ mối quan hệ với người trước mặt là gì...

Đừng đánh ghen ầm ĩ, đây mới là những gì một cô gái khôn ngoan nên làm khi biết bạn trai phản bội

Không một ai muốn rơi vào hoàn cảnh bị phản bội, nhưng nếu bạn phải đối diện với nỗi đau này, hãy cư xử văn minh và làm những điều này để cứu vãn tình yêu.

Sự thật về người chồng ôm tiền tỷ bỏ trốn trong đêm tân hôn

Ngay trong đêm tân hôn, người chồng tôi yêu thương bỏ trốn cùng số tiền mừng, vàng cưới giá trị. 5 năm trôi qua, tôi vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi đau ấy.

Bóc phốt bạn gái ki bo kém sang đòi lại 1k khi mua hàng, 'soái ca' lương cao cưỡi SH nhận ngay rổ gạch đá

Những tưởng khi kể ra chi tiết những tình huống cư xử kém sang của bạn gái, chàng trai sẽ được dân mạng ủng hộ. Nào ngờ sau khi bài viết được đăng lên, anh chàng đã lĩnh đủ ngay gạch đá để xây hẳn biệt thự.

Đám cưới cổ điển với sắc đỏ burgundy của cặp Hồng Kông

Claudia và Marvin chọn màu đỏ burgundy mang vẻ đẹp lãng mạn, huyền bí cho hôn lễ diễn ra ở nhà thờ và tiệc cưới sân vườn.

Gửi những cô gái tuổi 25: Đừng đau khổ vì yêu, đừng nghĩ cưới chồng là thước đo hạnh phúc

25 tuổi vẫn còn rất trẻ, thế mà nhiều người tự cho mình là già lắm, là phải lấy chồng ngay nếu không thì dòng đời sẽ đẩy mình chông chênh mất.

Hăm hở báo có thai, tưởng bạn trai vui mừng, nào ngờ ăn ngay… cái tát

Vừa nghe tôi nói có bầu, gương mặt anh thất sắc. Anh vung tay tát tôi một cái trời giáng: “Đồ xảo quyệt, cô lại định mưu mô úp sọt tôi đúng không?”.

Mới mùng 1 tháng cô hồn, cô gái tâm sự bạn trai lương 5.000 USD/tháng đi uống nước vẫn tiền ai nấy trả khiến chị em 'sôi máu'

Dù chưa biết thực hư thế nào nhưng câu chuyện khiến hội chị em, sớm mùng 1 tháng cô hồn đã thấy "chướng tai gai mắt". Ai cũng khuyên cô nàng nên "giải tán cho khỏe".

Cô nàng hạ quyết tâm phải 'cưa' đổ người thương 10 năm trước vì tội lạnh lùng, kiêu chảnh

Bộ ảnh cưới bằng những thước phim đẹp say đắm của cặp đôi ở Đồng Nai khiến nhiều người phải trầm trồ, xuýt xoa. Ít ai biết, cả hai đã phải trải qua thời kỳ khó khăn bị gia đình phản đối, đến đám cưới cũng không có sự chúc phúc của bố mẹ.

Giới trẻ Việt thích hôn nhau ở đâu?

Khi yêu nhau, việc ôm, hôn hay thể hiện tình cảm ở đâu, chỗ nào đều khiến các cặp đôi phải đau đầu suy nghĩ.

Lần đầu về ra mắt, mẹ chồng tương lai phán một câu làm nàng dâu 'chết đứng'

Sau lần về nhà người yêu ra mắt, tôi nhận ra bản chất con người thật của anh và quyết định chia tay dù trong lòng rất buồn và tiếc nuối.

Hạnh phúc xa xôi hay vì lòng người không trân trọng?

Người ta hay đổ lỗi cho phận duyên, cho người còn lại mà ít khi tự vấn lòng mình.

Tưởng nhận được bộ hình cưới đẹp lung linh, cặp đôi ngỡ ngàng khi nhận về toàn ảnh 'xôi thịt'

Bộ ảnh tập trung vào phần mông, ngực của phù dâu, còn cô dâu chú rể chẳng có tấm nào được chỉnh sửa tử tế.

Định đi đánh ghen nhưng bị kẻ thứ ba 'ghen ngược', cô gái nói một câu thế này khiến cục diện thay đổi hoàn toàn

Hẹn bồ và hẹn người yêu ra gặp mặt, Thùy có ý định đánh ghen nhưng kẻ thứ ba tìm cách “ghen ngược”. Cô bèn đáp một câu sắc bén làm thay đổi hoàn toàn cục diện, chiếm thế thượng phong khiến ả ta không dám mở miệng.

Bị phát hiện hú hí cùng nhân tình, chồng đòi ly hôn còn cầu xin điều đáng khinh bỉ

Tôi và chồng cũ cưới nhau đã được 9 năm. Suốt 9 năm đó, tưởng chừng như tôi đã tìm được người đàn ông thực sự của cuộc đời mình.

Nếu có một ngày em im lặng, anh sẽ lo lắng mà chạy đi tìm em ngay chứ?

Nếu cả hai chúng ta đều im lặng, tình yêu này sẽ tự động biến mất. Thế nên anh có thể lo lắng mà chạy đi tìm em được không?

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang dần MẤT CHỒNG mà không hay biết

Chỉ cần để ý 5 điểm này, chắc chắn bạn sẽ tìm ra lý do vì sao chồng bỗng quan tâm thái quá, thay đổi đột ngột và dần dần sẽ dứt tình, ra đi.

Vì sao những cặp vợ chồng hạnh phúc lại chỉ quan hệ tình dục 1 lần/ tuần?

Theo nghiên cứu gần đây, các cặp vợ chồng hạnh phúc lại chỉ quan hệ tình dục 1 lần mỗi tuần, họ dành nhiều thời gian ở bên cạnh nhau thay vì "làm chuyện đó".

Chàng trai hậu chia tay ngay lập tức nhắn người yêu đòi tiền áo đôi 300 nghìn: 'Cho anh xin lại'

Sau khi chia tay bạn gái nửa tháng, anh chàng này chẳng biết xấu hổ, muối mặt nhắn tin "cho anh xin lại" 300 nghìn tiền từng order áo đôi vì "bần quá" khiến cô gái vô cùng bất ngờ và bức xúc.

Tuyệt chiêu 'thả thính' khiến chàng mê bạn như điếu đổ

Với một vài chiêu nho nhỏ, bạn sẽ khiến anh chàng phải lòng mình và say bạn như điếu đổ, hết lòng vì bạn đó.

Lúc chán nhau hãy tự hỏi, tại sao chúng ta lại gặp nhau giữa vạn nghìn người xa lạ?

Đã có lúc nào chúng ta tự nhủ, tại sao chúng ta lại quen nhau, lại gặp nhau? Tất cả đều là nhân duyên trời định, là ông trời sắp xếp cho chúng ta trở thành một cặp rồi ở bên nhau.

Khổ sở vì lấy chồng 15 năm vẫn thường xuyên ngủ mơ thấy tình cũ hàng đêm

Tệ hại hơn là có khi nằm ôm chồng tôi vẫn cứ ngỡ mình đang được ôm anh ấy...

Hứa hẹn cuối năm cưới, vừa về quê 2 tháng, bạn gái đã nhận lời yêu người khác

Không chỉ bạn gái mà bố mẹ cô ấy cũng bao che để tìm người yêu mới cho con gái họ. Tôi về tìm, tất cả đều coi tôi như người dưng...

Chồng đi chơi với vợ bất ngờ bị bồ bắt gặp và công khai 'cà khịa', cô bồ bị cả nhà vợ xông vào đánh sấp mặt

Câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội cùng với clip được cho là đoạn đánh ghen của vợ và mẹ vợ dành cho anh chồng công khai cặp bồ được cư dân mạng chia sẻ chóng mặt.

Đăng đàn 'bóc phốt' người yêu chia tay chỉ vì chuyện đón đưa, cô gái bị 'ném đá' tới tấp

Cô gái chia sẻ câu chuyện mình bị bạn trai nói lời chia tay vì phải đưa đón quá nhiều để mong nhận được sự đồng cảm của những "người lạ" xung quanh. Ai ngờ, bị cư dân mạng "ném đá" và "vote chia tay" ầm ĩ.

Tuyệt chiêu của cô nàng thông minh khiến bạn trai vô tâm cũng phải yêu chiều hết mực

Chỉ với một chút bí quyết nho nhỏ, bạn sẽ "cải tạo" được anh chàng vô tâm trở nên ngọt ngào, yêu thương bạn hơn gấp bội.

Trong lúc nóng giận, phụ nữ đừng dại nói những câu này với chồng, người yêu

Nếu không muốn tình cảm của hai người bị sứt mẻ bạn đừng nói những câu dưới đây khi bạn đang tức giận.

Yêu 2 tháng, bạn trai đã 'đòi hỏi' vì... 'anh già rồi không đợi được lâu đâu'

Anh ấy hơn tôi có 4 tuổi, gần 30, vậy mà chỉ vừa quen nhau hơn 2 tháng đã đòi "đi quá giới hạn". Anh bảo không muốn chờ đợi lâu, yêu là cưới vì già quá rồi.

Đàn bà nhất định phải có tiền: Để xinh đẹp, để nuôi con, báo đáp cha mẹ!

Thế kỷ 21 rồi, 2018 rồi, xin hãy quên đi cái tư tưởng phận đàn bà con gái sinh ra thì gắn liền với hai từ “an phận” đi nhé!

'Bản sao Châu Tinh Trì' đến 'Bạn muốn hẹn hò' tìm bạn gái không hôi nách

Anh chàng Thành Nam xuất hiện trong tập 408 "Bạn muốn hẹn hò" nói đi nói lại tiêu chí bạn gái không được hôi nách khiến khán giả cười nghiêng ngả.

Tuổi 24 đừng sợ không có người yêu, hãy sợ mình không có năng lực

Mây tầng nào thì gặp mây tầng đó. Nếu bạn thông minh, biết phấn đấu, giỏi giang, bạn sẽ gặp hoàng tử. Nếu hiện tại chỉ mải mê yêu đương, theo đuổi những điều không thực tế thì sẽ dễ gặp người dở hơi thôi.

4 thói quen của các nàng khiến bạn trai chỉ muốn... phát điên

Với con gái, những thói quen này hết sức bình thường và tưởng chừng như vô hại. Nhưng hãy tỉnh táo một chút, đừng để những điều nhỏ làm bạn mất điểm trong mắt chàng.

Mỗi lần giận bạn trai, tình cũ lại tìm tới nhà tôi để qua đêm

Mỗi lần cô ấy tìm tôi, tôi lại nuôi hi vọng người bạn gái cũ sẽ thấy được tấm chân tình của tôi mà quay lại bên nhau. Nhưng cô ấy chỉ xem tôi như thú vui qua đường mỗi khi giận bạn trai.

Có sở thích 'stress là dọn toilet', cô gái khiến bạn trai hết sức thích thú trong 'Bạn muốn hẹn hò'

Anh chàng lười làm việc nhà lại gặp được cô nàng "chăm chỉ" thế này trong tập 407 "Bạn muốn hẹn hò" thì bảo sao không thích thú chứ?

Chồng không chịu buông tha khi cô bồ đòi dứt tình

Cuộc hôn nhân của Thu Trang (Thanh Xuân, Hà Nội) sắp tới hồi kết thúc khi một bí mật khác về chồng được tiết lộ.

Cô gái xấu xí bị người yêu bỏ, 2 năm sau gặp lại và cái kết bất ngờ

Tôi lặng người đi, rồi lẳng lặng đi ra khỏi quán cafe đó. Cảnh vật nhòe đi vì nước mắt, tôi đi trên đường như một người mất hồn, bao nhiêu tình cảm bấy lâu bỗng tan biến trong tôi.

Lần đầu ra mắt, bố chồng tương lai đã làm tôi toát mồ hôi hột

Những lời nói và cả hành động của bố chồng tương lai tối đó thực sự làm tôi choáng váng.

Bài học sâu sắc mà kẻ thứ 3 dạy cho những bà vợ

Kẻ thứ 3 – những kẻ giật chồng không có nhân cách, lẳng lơ, tráo trở đáng khinh thật đấy, nhưng phải thừa nhận rằng, cũng chính kẻ thứ 3 đã dạy cho những bà vợ bài học khắc cốt ghi tâm này!

Bị phát hiện ngoại tình, chồng đưa vợ sấp tiền kèm theo lời đề nghị gây sốc

Nghe từng lời anh nói, tôi suy sụp hoàn toàn. Hóa ra, anh cho tiền tôi đi làm đẹp chẳng phải quan tâm gì, chỉ là để anh bớt cảm thấy mình có lỗi mà thôi.

Hoa hồng xưa rồi, giờ làm hẳn băng rôn để tỏ tình mới là 'chất'

Cách tỏ tình đặc biệt này chưa biết hiệu quả thế nào nhưng chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của nhân vật chính một cách nhanh nhất.

Phát hiện người yêu 'cắm sừng', gặp tình địch mới biết cả hai đều bị lừa vố đau

Dù luôn nói lời yêu tôi nhưng anh lại vấn vương, qua lại với người cũ. Điều này khiến tôi hết sức đau khổ.

4 cách siêu dễ để kiếm 'gấu' trên mạng xã hội

Chúng ta nói chuyện với rất nhiều người trên mạng xã hội mỗi ngày, do đó mà cơ hội để gặp gỡ và quen biết nhau thông qua kênh này cũng trở nên rất dễ dàng.

Phật dạy 3 yếu tố giữ nhân duyên vợ chồng vững bền truyền kiếp

Phật từng dạy rằng con người trên đời gặp nhau là do duyên số, vợ chồng bên cạnh duyên còn có phận và có nợ.