Lần đầu ra mắt, bạn gái không chịu rửa bát, ngồi rung đùi như sếp khiến cả nhà choáng váng

Trong khi chị gái tôi lúi húi rửa bát thì cô ấy ngồi trên phòng khách, rung đùi, nói chuyện với bố mẹ tôi. Cái thái độ đó khiến không ai hài lòng…

Tôi đã từng định sẽ tiến xa hơn với cô ấy trong mối quan hệ yêu đương này, cũng chính vì dự kiến đó tôi mới đưa cô ấy về thăm nhà, ra mắt bố mẹ. Nhưng rồi cuộc gặp gỡ đó khiến tôi chán ngán và cả gia đình tôi thất vọng. Không ngờ, cô gái mà tôi lựa chọn để yêu và gắn bó lại có cách hành xử kém cỏi đến như vậy.

Tôi với bạn gái quen nhau được khoảng 10 tháng rồi. Thực ra, đó là thời gian chính thức yêu, trước đó hai đứa cũng đã quen nhau khá lâu rồi. Xét về ngoại hình, bạn gái tôi khá xinh xắn, ưa nhìn. Cô ấy mới ra trường và đi làm ở một công ty tư nhân. Nhà cô ấy cách nhà tôi tầm hơn chục cây số. Chúng tôi yêu nhau là do một người bạn trong nhóm mai mối.

Không ngờ, cô gái mà tôi lựa chọn để yêu và gắn bó lại có cách hành xử kém cỏi đến như vậy. (Ảnh minh họa)

Sau ngần ấy thời gian tìm hiểu, thấy tình tình cô ấy cũng dễ gần, dễ mến, tôi muốn tiến xa hơn nên quyết định đưa bạn gái về ra mắt bố mẹ. Cô ấy trẻ trung, nhiều lúc hơi vô tư nhưng nhìn chung tôi thấy cũng tốt bụng, không có ác ý gì với ai. Những tưởng cô ấy sẽ phát huy được đức tính tốt của mình trong lần đầu gặp bố mẹ tôi. Nào ngờ…

Hôm đó, để thết đãi “con dâu tương lai”, mẹ tôi lúi húi đi chợ, cặm cụi chuẩn bị đồ từ sáng sớm mặc dù buổi tối cô ấy mới tới thăm. Tôi đón cô ấy đến lúc hơn 5h chiều. Nhưng kì lạ thay, bạn gái tôi tuyệt nhiên không vào bếp ngó xem có gì giúp đỡ mẹ tôi. Cô ấy ngồi trên nhà, uống nước và nói chuyện với bố tôi.

Là một người thích nói chuyện nên cô ấy có nhiều chủ đề để nói với bố tôi. Mặc dù chỉ có một mình mẹ tôi túi bụi làm dưới bếp nhưng bà vẫn thoải mái, vui vẻ. Bà bảo với tôi: “Thôi để nó ở trên đó nói chuyện với bố con cho gần gũi, xuống bếp lại chỉ cắm đầu vào mấy món ăn, mà mẹ làm cũng xong rồi. Nói chuyện thế giúp nhà mình hiểu về bạn gái con hơn mà”.

Trong lần đầu về ra mắt, bạn gái không chịu làm gì, ngồi rung đùi ở phòng khách khiến ai cũng choáng váng (Ảnh minh họa)

Thực sự thì trong lòng tôi cảm thấy không hài lòng lắm về bạn gái. Gia đình tôi không khó khăn gì, không phải bắt cô ấy đến làm ô sin, lao vào nấu mâm cơm cỗ đầy. Mẹ tôi đã chuẩn bị gần xong rồi, lẽ ra cô ấy nên xuống bếp phụ giúp một chút cho có, dù chỉ là bưng hộ đĩa thịt, bê hộ rổ rau… Đằng này, bạn gái tôi cứ ung dung ngồi như không phải việc của mình.

Chưa hết, sau bữa cơm… Cô ấy thản nhiên ra ghế ngồi pha trà, mặc kệ việc dọn dẹp cho mẹ tôi và đứa em gái. Tôi thật không hiểu nổi vì sao cô ấy lại có cách hành xử như thế. Việc không có nhiều, chỉ một mâm cơm, tôi cũng không có ý nghĩ bạn gái về là phải cung phụng, phục vụ nhà mình nhưng thấy cách hành xử của cô ấy… quá chối.

Em gái tôi rửa xong mâm bát, chán quá, bỏ lên phòng. Tôi biết là nó khó chịu dù bình thường đó vẫn là việc mà nó làm hàng ngày. Còn mẹ tôi, bà ra phòng khách ngồi một chút rồi bảo đau đầu quá, xin phép lên phòng. Độ nửa tiếng sau, tôi đưa bạn gái về. Suốt đoạn đường đi, tôi chán lắm. Tôi không nghĩ cô ấy lại khiến mình thất vọng đến như thế.

Sau hôm đó, bạn gái vẫn vô tư, bình thường còn tôi thì có ý ngãng ra. Cô ấy nhận ra dấu hiệu đó nên đã hẹn gặp tôi để nói chuyện một lần cho rõ ràng. Trong cuộc trò chuyện thẳng thắn đó, tôi trình bày về những điều không hài lòng của mình. Bạn gái nghe xong trả lời:

- Em đến nhà anh chơi, em chưa phải con dâu, em mới chỉ là khách. Mà khách thì không có nghĩa vụ phải phục vụ ai hết. Tại sao mọi người cứ có quan điểm ra mắt nhà trai thì phải lao đầu vào bếp làm hết việc nọ đến việc kia nhỉ? Anh đến nhà em chơi, anh có phải làm không? Hay là ngồi rung đùi nói chuyện với bố em?

Xã hội bình đẳng rồi, đàn ông thế nào thì đàn bà thế ấy. Sau này về làm dâu em không lười biếng là được. Còn bây giờ, em chỉ là khách đến chơi nhà anh thôi. Thế khách khác đến chơi nhà anh cũng bắt họ phải vào bếp nấu cơm, bắt họ đi rửa bát còn gia đình anh ngồi phòng khách uống nước xơi trà à?

Tôi không còn biết phải nói gì với bạn gái. Có lẽ do quan điểm bất đồng. Tôi không hề bắt bạn gái phải phục vụ như người ở khi tới nhà chơi, nhưng rõ ràng, cô ấy nên có một chút hành xử khéo léo trong tình huống này. Gia đình tôi đâu phải bắt cô ấy lao vào làm hàng chục mâm cơm để mà cô ấy phải phản ứng như vậy…

Chúng tôi chia tay nhau. Cô ấy bảo là tại gia đình tôi khó, tôi gia trưởng, độc đoán. Còn tôi thì cảm thấy cô ấy quá ngang bướng và bảo thủ.

Theo Khám phá

ra mắt

bạn gái

Tình yêu

Bình luận (3)
  • Quyen

    Thực tế mà nói bạn gái nói thế cũng ko sai, nhưng nếu nghĩ thế thì cũng còn gì là người yêu nữa. Đây là buổi đến nhà người yêu ra mắt mà, nếu bạn là 1 người đi tuyển con dâu, bạn có nghĩ thế ko? Còn bạn trai kia cũng ngốc nghếch, sao lúc đó ko vui vẻ bảo bạn gái xuống giúp mẹ, giúp em, nhìn xong rồi phê bình cũng làm người khác thấy khó chịu!

  • Thanh

    Cô gái này nói đúng quá rồi. Còn anh kia bỏ cái kiểu gia trưởng bảo thủ đó đi. Dựa vào cái gì mà đến nhà người yêu chơi thì con gái phải lao vào bếp còn con trai thì ko cần phải làm gì? Bất công cũng vừa thôi. Người ta đến chơi thì họ là khách, chưa cưới hỏi gì hết mà đã bắt bẻ họ là cái đạo lý gì? Người văn minh sẽ ko bao giờ cư xử như nhà anh đâu. Cô gái chia tay anh là đúng, chứ lấy phải loại đàn ông gia trưởng thì đúng là xui xẻo bất hạnh!!!

  • hue

    chính bạn mới là người bảo thủ mới đúng, tôi thấy bạn gái nói rất đúng và hiện đại

Ra mắt nhà người yêu, cô gái shock khi thấy chị gái của bạn trai là người từng giật chồng của chị gái mình

Trong cuộc sống có những chuyện xảy ra mà chúng ta không thể lường trước được sự việc.

Sợ phải 'đổ vỏ', chồng đưa con xét nghiệm ADN không ngờ vẫn là con mình nhưng phát hiện ra bí mật khác của vợ

Hữu cầm tờ kết quả trên tay mà không đủ dũng cảm để đọc đến dòng kết luận cuối cùng. Nhưng không, mọi nghi ngờ của anh thật là sai lầm. Thằng bé chính xác là con trai Hữu.

Nam thanh niên ngực bỗng to lên mỗi ngày vì dùng 'ké' mỹ phẩm của bạn gái

Sau khi khám bác sĩ kết luận cậu sinh viên bị "phì đại tuyến vú ở nam giới", nguyên nhân do sử dụng mỹ phẩm của bạn gái trong thời gian dài.

Giấu con dâu, mẹ chồng lén đặt thứ này dưới gối khiến đứa trẻ 1 tuổi bị bại não

Chị Lý không thể ngờ rằng bà nội lại làm điều nguy hại đó sau lưng mình và đứa trẻ phải chịu hậu quả.

Sợ lấy phải một người giống bố, cô gái 30 tuổi nhất quyết không chịu lấy chồng khiến dân tình sửng sốt

Ám ảnh từ cuộc sống gia đình nên 30 tuổi, cô gái này vẫn không dám yêu ai.

Hội chị em xôn xao chuyện mẹ chồng 'thưởng nóng' nàng dâu 10 triệu đồng

Đoạn tin nhắn thông báo mẹ chồng tương lai lên chức bà nội của cô gái nhanh chóng nhận được vô số phản hồi của hội chị em.

Cay đắng 'dâng' vợ sắp cưới cho bạn thân chỉ sau 1 buổi sinh nhật 'định mệnh'

Sau buổi sinh nhật đó, họ còn hẹn hò nhau bên ngoài nhiều lần mà tôi không hay biết.

Ngày này năm xưa: Kết cục buồn cho cuộc tình cổ tích của Công nương Diana

Ngày 9/12/1992, sau một thời gian dài dư luận xôn xao đồn đoán, Thủ tướng Anh John Major đã chính thức lên tiếng xác nhận việc vợ chồng Thái tử Charles và Công nương Diana ly thân. Thông báo bất ngờ là tin buồn đối với công chúng Anh cũng như những người từng ngưỡng mộ "cuộc hôn nhân cổ tích" của họ ở khắp nơi trên thế giới.

Xúc động câu chuyện ẩn sau bộ ảnh cưới mẹ đơn thân chụp cùng con trai

"Ly hôn là giải thoát cho cha mẹ nhưng là vực thẳm cho các con" - Chị Duyên khuyên những ai có ý định ly hôn hãy suy nghĩ thật kỹ.

Bạn gái Văn Toàn: 'Cả thanh xuân của tớ là để chịu thiệt thòi vì cậu'

Những dòng tin nhắn chất chứa yêu thương kèm theo chút hờn dỗi của Trang Nhung - bạn gái Văn Toàn khiến ngay cả anh chàng cũng phải thốt lên: "Sao đáng yêu thế".

Phụ nữ nên nhớ: Chỉ cần tiền trong túi, những thứ khác tự khắc chung thủy

Phụ nữ đừng chỉ biết mải mê với những mơ mộng viển vông, hãy thực tế với những tôn chỉ của cuộc đời mình.

Những câu danh ngôn về tình cảm vợ chồng hay nhất

Phununews xin giới thiệu những câu danh ngôn về tình cảm vợ chồng hay nhất.

Sợ vợ có bầu 'mất hứng', chồng né tránh có con và cái kết đắng

Mới đây, trong lúc cãi nhau với chồng Lan đã bỏ nhà giữa đêm tối. Trong lúc đi tìm vợ Quang lại gặp cảnh vợ đang cặp kè tâm sự với Tú...

Hết lòng yêu cô gái đã qua một đời chồng, chàng trai trẻ suýt bị 'cú lừa' đau đớn

Dành hết tình cảm cho bạn gái mới quen, thậm chí đã dự định tổ chức đám cưới nhưng đến khi đứa bé sắp chào đời, thanh niên mới ngã ngửa khi biết sự thực.

Tình cũ nhắn tin thế này cho chồng trong đêm tân hôn, vợ đáp trả 1 câu khiến ai nấy hả hê

Tôi ngỡ ngàng khi số điện thoại lạ gửi 1 tấm ảnh hai người ôm nhau thật chặt. Tôi làm sao mà không nhận ra được đó là chồng tôi và tình cũ cơ chứ. Nhưng đáng hận hơn, cô ta còn nhắn nhủ thế này.

Chia tay bạn trai vì đi ăn phải góp tiền, cô gái gây tranh cãi kịch liệt

Cô gái còn bức xúc khi yêu nhau 1,5 năm mà cô mới chỉ được bạn trai tặng 1 cây son.

Nếu anh cứ lạnh nhạt thì em cũng chẳng thể đứng chờ anh mãi

Để em nói anh nghe, chân thành của em trao là thật, tình yêu của em trao cũng là thật. Thế nhưng nếu anh cứ lạnh nhạt, thờ ơ thì chẳng có ai đứng chờ anh mãi đâu, kể cả em.

Có người yêu nghiện game, cô gái dành cả tháng làm hộp 'thính' trong game tặng bạn trai

Đây đích thị là cô bạn gái mà bất kỳ game thủ nào cũng mong muốn có được!

Cô gái bị mẹ người yêu đổ mắm tôm lên đầu chỉ vì hiểu lầm 'muốn giết chết con trai tao'

Còn bạn, nếu gặp trường hợp tương tự bạn sẽ làm gì khi bị mẹ người yêu đánh tới tấp và còn dọa cắt tóc mình ngay trong buổi gặp mặt đầu tiên.

Chồng đi làm ăn xa, vợ phát hiện ra bị cắm sừng nhờ 1 chi tiết và nảy ngay ý định 'nắm đằng chuôi'

Minh lo lắng khi phát hiện những dấu hiệu mười mươi Thành đang "léng phéng" với cô gái khác. Cô lập tức nghĩ tới phương án để phòng cho cuộc sống ba mẹ con sau này.

Những câu chuyện tình yêu tan vỡ, làm mẹ đơn thân trong đau đớn chỉ vì 'ăn cơm trước kẻng'

"Ăn cơm trước kẻng" hiện nay đối với một bộ phận giới trẻ được xem là chuyện bình thường. Nhiều người cho rằng quan hệ trước hôn nhân là xu thế hiện đại, nhưng ít ai biết được đằng sau đó là những câu chuyện đau lòng.

Cách trả thù chồng ngoại tình sốc không thể tưởng của người đàn bà trong tiểu thuyết gây tranh cãi dữ dội

Vốn có bản chất mạnh mẽ, phóng khoáng của người dân tộc Bài Di, Bạch Phụng đã nghĩ ra một cách trả thù chồng phản bội rất táo bạo mà có lẽ thời đó không một phụ nữ Hán nào dám làm.

Vừa dọa chia tay lập tức bị bố người yêu cấm cửa, chàng trai ân hận khóc nấc trên truyền hình

"Con mong chú cho phép tụi con được quen nhau trở lại. Con hứa nửa cuộc đời còn lại sẽ thương yêu Minh Anh nhiều hơn", lời xin lỗi của Phương Anh khiến nhiều người xúc động nghẹn ngào.

Studio làm ảnh không có tâm, cô dâu nhanh trí tự vẽ ảnh cưới khiến hôn lễ độc đáo ngoài sức tưởng tượng

Yêu một cô nàng hay chàng trai làm họa sĩ sẽ có những thú vị riêng, chẳng hạn như việc có thể tự vẽ ảnh cưới để trưng bày ngay lại hôn lễ của mình mà không cần phải nhờ đến thợ chụp ảnh.

Đòi chia tay vì người yêu đi hát karaoke có 'tay vịn', cô gái nhận được tin nhắn điếng người

"Em nhìn lại bản thân em đi, em chẳng có gì nổi bật cả, làm tình cũng không bằng đứa rót bia" - tin nhắn nhận được khiến tôi tê tái.

Yêu 8 năm không nồng nàn bằng một lần say nắng, chàng trai ôm hận vì lỡ phản bội bạn gái chung thủy

Cuộc tình 8 năm tình cảm sâu đậm đến đâu cũng không bằng một lần tôi say nắng những cô gái khác.

Vợ chàng trai 29 tuổi 'gặp lại' quả tim của chồng trong lồng ngực người khác

Nhìn thấy người đàn ông 52 tuổi khoẻ mạnh, mang trong lồng ngực trái tim của chồng mình, chị Hằng xúc động không nói nên lời.

Đám cưới đúng lúc bóng đá: Quan viên hai họ cổ vũ thôi chứ còn hát hò gì nữa

Tổ chức đám cưới đúng vào hôm Việt Nam đá trận bán kết lượt đi của AFF Suzuki Cup, cô dâu chú rể đã có một đám cưới vô cùng thú vị và ý nghĩa.

Săn hàng giảm giá, cô gái bị người yêu chê nhà quê và yêu cầu 'sang lên đi em' khiến dân mạng dậy sóng

Theo quan điểm của anh người yêu thì những ai hay săn hàng sale, giảm giá đều rất nhà quê và kém sang. Điều này khiến dư luận được một phen bất bình và dậy sóng.

Cụ bà 91 tuổi cảm thấy hãnh diện và được tái sinh khi yêu trai trẻ 31 tuổi suốt 5 năm

"Những điều tôi hay nghe người ta nói nhất là tôi vụ lợi, tôi vì tiền hay khoản thừa kế. Nhưng tất cả không đúng. Tôi yêu chỉ vì yêu thôi", anh chàng 31 tuổi khẳng định.

Ai là người thực sự nắm giữ chìa khóa hạnh phúc của bạn?

Nếu có lỡ trao gửi chìa khóa hạnh phúc của mình cho ai, bạn hãy nhanh chóng lấy lại đi nhé!

Cay đắng khi người yêu ngủ với chồng đã ly thân rồi đòi kiện tôi 'quan hệ bất chính'

Do quá tức giận khi phát hiện bạn gái ngủ với chồng đã ly thân nhiều năm, tôi đã tát cô ấy.

Màn kịch của người chồng bất lực và cô bạn thân từng tuyên bố hận đàn ông

Gần 1 năm qua, họ đã đóng một vở kịch quá xuất sắc và khiến tôi bị lừa. Tôi quá ngây thơ khi để họ cắm sừng lên đầu mình mà không hề hay biết.

Sau 2 tháng quen nhau qua mạng, gái trẻ quyết định gặp và cái kết cực đắng

Cô quyết định chia sẻ toàn bộ câu chuyện của mình lên mạng xã hội, hy vọng rằng người khác sẽ không mắc phải sai lầm giống như cô.

Bộ tranh minh chứng cho bạn thấy 'hạnh phúc không phải là đích đến mà là cả một hành trình'

Trong tình yêu khi bạn gặp một người mà bạn biết rằng người ấy sẽ trở nên đặc biệt hơn so với tất cả những người khác thì đó cũng là lúc bạn biết rằng mình sẽ yêu, và người đó là người cuối cùng mà bạn muốn gắn bó.

Xé lòng với tâm sự của chàng gay bị xã hội xa lánh, mẹ người yêu quỳ gối xin buông tha

Những dòng tâm sự của chàng sinh viên đã bị cướp mất đi người yêu, bị đem ra làm trò trêu đùa khiến nhiều người đọc không cầm được nước mắt.

Vợ bầu 5 tháng về nhà ngoại chơi, chồng liền nhắn một tin đọc xong ai cũng sốc

Trước khi cưới, chị được chồng yêu chiều hết mực thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn kể từ khi họ chính thức kết hôn.

Chuyện tình ngang trái 'chỉ có đàn ông mới mang lại hạnh phúc cho nhau' khiến cô gái trẻ mất hết niềm tin

Cô gái đau lòng khi crush lại thích bạn thân của mình trong lần gặp mặt đầu tiên, khiến cô không biết làm thế nào đành phải cầu cứu cộng đồng mạng.

Bị gái xinh trên mạng lừa tình, cụ ông 75 tuổi mất trắng 20.000 bảng

Nha sĩ về hưu vừa bị "bạn gái ảo" lừa tình cũng như lừa tiền. Điều đáng nói là số tiền ông gửi cho người con gái mình yêu đã lên tới 20.000 bảng Anh (gần 600 triệu đồng).

Luật sư kể chuyện: Nữ đại gia Quảng Ninh khóc ròng sau cú lừa ngoạn mục của con dâu

Bà Vân đứng ra lấy vợ cho người con trai mắc chứng bệnh về thần kinh, hi vọng có đứa cháu nối dõi. Tuy nhiên bà lại bị con dâu lừa đến mức trắng tay.

Khao khát 'chuyện ấy', cụ ông 60 tuổi mắc kẹt 'cậu nhỏ' trong ống nhựa PVC suốt 2 ngày

Người đàn ông 60 tuổi sống một mình ở Selangor, Malaysia đã quá xấu hổ nên không dám gọi ai đến để giúp đỡ và phải đau đớn chịu cảnh khó nói suốt 2 ngày trời.

Ngay trong ngày cưới, cô dâu sốc nặng khi biết 'tình một đêm' trước đây chính là bố chồng

Trong ngày trọng đại của chính mình, cô dâu đã gặp lại "tình một đêm" ngày trước và bất ngờ khi biết ông chính là bố chồng của cô.

Câu nói của con khiến tôi bừng tỉnh sau chuỗi ngày địa ngục trần gian bị chồng tra tấn

Chồng tôi là người nóng tính, thường bạo hành vợ nhưng tôi vẫn nhẫn nhịn suốt bao năm chỉ vì muốn giữ cho con một gia đình đầy đủ mẹ cha.

Luật sư kể chuyện: 'Cuộc chiến' đau đớn của người phụ nữ và chồng thạc sĩ ngoại tình

Người phụ nữ òa khóc nức nở khi phát hiện người chồng đầu ấp tay gối bấy lâu ngoại tình. Hơn hết, chị có nguy cơ phải xa hai đứa con đứt ruột đẻ ra.

Chia tay hôm trước hôm sau bạn gái đăng ảnh hẹn hò cùng cô gái khác và cái kết...

Sáng hôm sau, tôi lén vào facebook của Như và phát hiện cô đăng trạng thái hẹn hò và ảnh chụp hai người con gái từ phía sau.

'Yêu mặn nồng 2 năm không bằng một vòng tay lạ', câu chuyện của cô gái trẻ khiến nhiều người nhận ra chân lý HẾT DUYÊN HÃY VUI VẺ DỪNG

Mọi yêu thương nồng nhiệt rồi sẽ trở thành phù du, mọi lời nói ngọt ngào sẽ chỉ còn là những lời sáo rỗng, và mọi thứ còn lại của tình yêu vụng trộm chỉ mình người thứ ba chịu đựng mà thôi.

Khiến gia đình cũ của chồng tan vỡ, giờ tôi nhận quả báo

Vợ cũ hay yêu cầu anh đến nhà để bù đắp cho con, thậm chí là qua đêm, rồi họ đi du lịch cùng nhau khi tôi đi công tác.

Nấc nghẹn với tin nhắn của người vợ trẻ dành cho chồng đã mất: 'Sao anh để vợ nói chuyện mình mãi thế'

Sinh con được 10 ngày thì chồng mất, người vợ trẻ chưa thể chấp nhận sự thật, ngày nào cũng nhắn tin gửi cho chồng khiến ai đọc cũng không cầm được nước mắt.

Nếu mối tình của bạn có những điều này, hãy chia tay dù bạn có yêu 'chết đi sống lại' chăng nữa

Trên đời này không có tình yêu nào là mãi mãi, chỉ có những kỉ niệm khoảnh khắc yêu nhau là mãi mãi mà thôi.

Dằn mặt chồng suốt ngày say xỉn, vợ mặc hết váy vóc gợi cảm lên người chồng

Hình ảnh anh chồng mặc váy nằm sõng soài trên giường khiến cư dân mạng không nhịn được cười.