Khoe loạt mâm cơm 'thèm gì nấu ngay' mà siêu thịnh soạn, 10X khiến các đàn chị xuýt xoa
Không giống như nhiều người luẩn quẩn nghĩ xem "hôm nay ăn gì", Yến Nhi chỉ đơn giản "thích gì ăn nấy" rồi "thèm gì nấu ngay".
Nhắc đến sinh viên, người ta sẽ nhớ ngay đến những hàng cơm bụi hoặc các mâm cơm đạm bạc, kham khổ. Thế nhưng, cô nàng nữ sinh Yến Nhi (20 tuổi, hiện học tập tại Sài Gòn) lại khiến bao người trầm trồ, thay đổi suy nghĩ ấy bằng cách khoe khéo những mâm cơm ngon do chính mình nấu.
Mặc dù biết nấu ăn từ những ngày còn học cấp 3 nhưng chỉ đến khi lên Sài Gòn tự lập, Yến Nhi mới có cơ hội lăn xả vào căn bếp. Các bữa cơm trong ngày đều do nữ sinh tự học hỏi mày mò. "Kể từ đó mình nhận ra niềm đam mê dành cho việc nấu ăn cũng rất lớn luôn", 10X chia sẻ.
Ngoài nấu nướng cho chính bản thân thưởng thức, thi thoảng Yến Nhi sẽ nấu thêm cho 2-3 người nữa. Nữ sinh tâm niệm, dù nấu nướng cho ai hay chỉ có một mình, cô vẫn muốn chế biến một bữa ăn chỉn chu cả về nội dung, hình thức và số lượng. Sau mỗi lần nấu nướng, 10X còn thích bày biện sao cho đẹp mắt để chụp hình, như vậy mới cảm thấy vui vẻ và ngon miệng.
Không giống như nhiều người luẩn quẩn nghĩ xem "hôm nay ăn gì", Yến Nhi chỉ đơn giản "thích gì ăn nấy", "thèm gì nấu ngay". Thi thoảng, 10X nổi cơn thèm những món quê nhà cũng sẽ lập tức lao vào căn bếp xào nấu cho thỏa mãn.
Bởi dễ ăn uống nên hầu như món nào nữ sinh cũng yêu thích. Tuy nhiên, các món kho mặn, kho keo hay khoe quẹt vẫn được cô ưu tiên hơn một chút, hay có mặt trong các mâm cơm hàng ngày.
Yến Nhi bật mí, yếu tố quan trọng quyết định tới hương vị của các món mặn đó chính là nước mắm (nhiều đạm). Chọn được nước mắm ngon sẽ giúp món ăn đó dậy mùi, hương vị thơm ngon khó cưỡng.
10X còn có thói quen thích khám phá đặc sản của từng vùng miền sau mỗi chuyến đi. Khi trở về, cô sẽ tìm tòi cách chế biến sao cho "chuẩn vị" nhất. Trong hình, nồi lẩu gà lá é – đặc sản có tiếng ở Đà Lạt được Yến Nhi mày mò sau chuyến du lịch. Cô hào hứng chia sẻ, món ăn có hương vị giống đến 80% so với bản gốc.
Mỗi ngày, Yến Nhi mất khoảng 30 phút đến 1h (tùy món) chế biến.
Chia sẻ về chi phí cho mỗi mâm cơm, 10X cho hay thường được mẹ gửi thịt cá đến nên chỉ tốn kém tiền mua rau củ, thêm khoảng 50k mà thôi.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
4 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
7 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
13 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
14 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
17 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.