Khoe loạt mâm cơm 'thèm gì nấu ngay' mà siêu thịnh soạn, 10X khiến các đàn chị xuýt xoa
Không giống như nhiều người luẩn quẩn nghĩ xem "hôm nay ăn gì", Yến Nhi chỉ đơn giản "thích gì ăn nấy" rồi "thèm gì nấu ngay".
Nhắc đến sinh viên, người ta sẽ nhớ ngay đến những hàng cơm bụi hoặc các mâm cơm đạm bạc, kham khổ. Thế nhưng, cô nàng nữ sinh Yến Nhi (20 tuổi, hiện học tập tại Sài Gòn) lại khiến bao người trầm trồ, thay đổi suy nghĩ ấy bằng cách khoe khéo những mâm cơm ngon do chính mình nấu.
Mặc dù biết nấu ăn từ những ngày còn học cấp 3 nhưng chỉ đến khi lên Sài Gòn tự lập, Yến Nhi mới có cơ hội lăn xả vào căn bếp. Các bữa cơm trong ngày đều do nữ sinh tự học hỏi mày mò. "Kể từ đó mình nhận ra niềm đam mê dành cho việc nấu ăn cũng rất lớn luôn", 10X chia sẻ.
Ngoài nấu nướng cho chính bản thân thưởng thức, thi thoảng Yến Nhi sẽ nấu thêm cho 2-3 người nữa. Nữ sinh tâm niệm, dù nấu nướng cho ai hay chỉ có một mình, cô vẫn muốn chế biến một bữa ăn chỉn chu cả về nội dung, hình thức và số lượng. Sau mỗi lần nấu nướng, 10X còn thích bày biện sao cho đẹp mắt để chụp hình, như vậy mới cảm thấy vui vẻ và ngon miệng.
Không giống như nhiều người luẩn quẩn nghĩ xem "hôm nay ăn gì", Yến Nhi chỉ đơn giản "thích gì ăn nấy", "thèm gì nấu ngay". Thi thoảng, 10X nổi cơn thèm những món quê nhà cũng sẽ lập tức lao vào căn bếp xào nấu cho thỏa mãn.
Bởi dễ ăn uống nên hầu như món nào nữ sinh cũng yêu thích. Tuy nhiên, các món kho mặn, kho keo hay khoe quẹt vẫn được cô ưu tiên hơn một chút, hay có mặt trong các mâm cơm hàng ngày.
Yến Nhi bật mí, yếu tố quan trọng quyết định tới hương vị của các món mặn đó chính là nước mắm (nhiều đạm). Chọn được nước mắm ngon sẽ giúp món ăn đó dậy mùi, hương vị thơm ngon khó cưỡng.
10X còn có thói quen thích khám phá đặc sản của từng vùng miền sau mỗi chuyến đi. Khi trở về, cô sẽ tìm tòi cách chế biến sao cho "chuẩn vị" nhất. Trong hình, nồi lẩu gà lá é – đặc sản có tiếng ở Đà Lạt được Yến Nhi mày mò sau chuyến du lịch. Cô hào hứng chia sẻ, món ăn có hương vị giống đến 80% so với bản gốc.
Mỗi ngày, Yến Nhi mất khoảng 30 phút đến 1h (tùy món) chế biến.
Chia sẻ về chi phí cho mỗi mâm cơm, 10X cho hay thường được mẹ gửi thịt cá đến nên chỉ tốn kém tiền mua rau củ, thêm khoảng 50k mà thôi.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
7 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
11 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
13 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
13 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
14 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
15 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
16 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
16 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
17 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
18 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước