Lợi ích bất ngờ từ vỏ chuối, nhưng ít người biết đến
Chuối là loại trái cây rất được ưa chuộng, không chỉ rẻ mà còn bổ dưỡng, nhưng ít người biết được vỏ chuối cũng có những tác dụng vô cùng hữu hiệu.
Loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng như carbohydrate, protein, chất xơ và vitamin C, vị mềm, ngọt, giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và hỗ trợ tiêu hóa nên được mọi người ưa chuộng.
Ngoài ra, ăn chuối còn nhận được lượng kali tăng cường, giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Qủa chuối thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. (Nguồn: Sohu)
Theo các chuyên gia, một chế độ dinh dưỡng giàu kali sẽ góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, khi ăn chuối mọi người thường bỏ vỏ chuối đi, mà không biết rằng vỏ chuối cũng có thể tận dụng để làm những việc dưới đây.
Giúp trái cây chín nhanh
Kiwi là loại trái cây chúng ta hay ăn. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc vận chuyển, kiwi thường được hái trước khi chín. Vì vậy, những quả kiwi chúng ta mua về nhà rất cứng và cần thời gian để tự chín.
Khi muốn làm chín nhanh quả kiwi, chúng ta có thể cho một hoặc hai miếng vỏ chuối vào túi đựng quả kiwi. Điều này có thể đẩy nhanh quá trình chín của quả kiwi. Lý do, vỏ chuối chứa khí ethylene, một chất làm chín tự nhiên, nên thúc đẩy nhanh quá trình chín của trái cây.
Giúp lau bóng bề mặt giày da
Sau khi đi giày vài ngày, một số bụi bẩn, vết bẩn,… sẽ bám trên bề mặt khiến da mất đi độ bóng ban đầu. Ngoài dùng các chất chuyên để đánh bóng giày da, chúng ta cũng có thể dùng vỏ chuối.
Đầu tiên bạn lấy một miếng vỏ chuối nhỏ, sau đó ấn mặt trong của vỏ chuối lên bề mặt giày da rồi lau. Vỏ chuối là công cụ làm sạch tự nhiên, do chứa pectin nên có tác dụng làm sạch vết bẩn trên bề mặt giày da một cách hiệu quả, đồng thời còn có tác dụng làm cho giày da trở nên sáng bóng hơn.
Sau khi lau giày, chúng ta dùng khăn giấy lau sạch cặn bám, giày da được lau sạch và trả lại vẻ sáng bóng ban đầu, khiến chúng trông như mới.
Giải rượu
Đôi khi tụ tập cùng bạn bè hoặc trong một số dịp đặc biệt nào đó, chúng ta không thể tránh khỏi việc uống quá nhiều, điều này khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Trên thực tế, vỏ chuối có tác dụng làm dịu cơn say.
Bạn chỉ cần gọt sạch vỏ chuối, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào nồi nấu chín. Trong khi nấu, bạn có thể thêm một chút đường để dung hòa hương vị. Sau khi đun sôi 7- 8 phút, bạn lọc lấy nước và uống trực tiếp.
Nước vỏ chuối có thể làm giảm các triệu chứng khó chịu và khát nước sau khi uống rượu một cách hiệu quả, đồng thời còn có tác dụng làm ẩm phổi và ruột.
Giảm ngứa
Vào mùa hè, chúng ta thường bị muỗi quấy rầy, nếu không cẩn thận sẽ bị muỗi đốt, mẩn đỏ và ngứa ngáy. Lúc này, bạn thường gãi ở chỗ bị đốt, nhưng càng gãi thì càng ngứa. Cách hữu dụng nhất lúc đó là dùng vỏ chuối để giảm ngứa.
Bạn chỉ cần đắp một miếng vỏ chuối nhỏ lên vùng bị muỗi đốt, collagen trong vỏ chuối có thể ức chế sự phát triển của nấm và vi khuẩn, từ đó có tác dụng giảm ngứa do muỗi đốt hiệu quả.
Theo VTC
-
3 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
7 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
12 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
23 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước