Lợi ích bất ngờ từ vỏ chuối, nhưng ít người biết đến
Chuối là loại trái cây rất được ưa chuộng, không chỉ rẻ mà còn bổ dưỡng, nhưng ít người biết được vỏ chuối cũng có những tác dụng vô cùng hữu hiệu.
Loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng như carbohydrate, protein, chất xơ và vitamin C, vị mềm, ngọt, giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và hỗ trợ tiêu hóa nên được mọi người ưa chuộng.
Ngoài ra, ăn chuối còn nhận được lượng kali tăng cường, giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Qủa chuối thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. (Nguồn: Sohu)
Theo các chuyên gia, một chế độ dinh dưỡng giàu kali sẽ góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, khi ăn chuối mọi người thường bỏ vỏ chuối đi, mà không biết rằng vỏ chuối cũng có thể tận dụng để làm những việc dưới đây.
Giúp trái cây chín nhanh
Kiwi là loại trái cây chúng ta hay ăn. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc vận chuyển, kiwi thường được hái trước khi chín. Vì vậy, những quả kiwi chúng ta mua về nhà rất cứng và cần thời gian để tự chín.
Khi muốn làm chín nhanh quả kiwi, chúng ta có thể cho một hoặc hai miếng vỏ chuối vào túi đựng quả kiwi. Điều này có thể đẩy nhanh quá trình chín của quả kiwi. Lý do, vỏ chuối chứa khí ethylene, một chất làm chín tự nhiên, nên thúc đẩy nhanh quá trình chín của trái cây.
Giúp lau bóng bề mặt giày da
Sau khi đi giày vài ngày, một số bụi bẩn, vết bẩn,… sẽ bám trên bề mặt khiến da mất đi độ bóng ban đầu. Ngoài dùng các chất chuyên để đánh bóng giày da, chúng ta cũng có thể dùng vỏ chuối.
Đầu tiên bạn lấy một miếng vỏ chuối nhỏ, sau đó ấn mặt trong của vỏ chuối lên bề mặt giày da rồi lau. Vỏ chuối là công cụ làm sạch tự nhiên, do chứa pectin nên có tác dụng làm sạch vết bẩn trên bề mặt giày da một cách hiệu quả, đồng thời còn có tác dụng làm cho giày da trở nên sáng bóng hơn.
Sau khi lau giày, chúng ta dùng khăn giấy lau sạch cặn bám, giày da được lau sạch và trả lại vẻ sáng bóng ban đầu, khiến chúng trông như mới.
Giải rượu
Đôi khi tụ tập cùng bạn bè hoặc trong một số dịp đặc biệt nào đó, chúng ta không thể tránh khỏi việc uống quá nhiều, điều này khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Trên thực tế, vỏ chuối có tác dụng làm dịu cơn say.
Bạn chỉ cần gọt sạch vỏ chuối, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào nồi nấu chín. Trong khi nấu, bạn có thể thêm một chút đường để dung hòa hương vị. Sau khi đun sôi 7- 8 phút, bạn lọc lấy nước và uống trực tiếp.
Nước vỏ chuối có thể làm giảm các triệu chứng khó chịu và khát nước sau khi uống rượu một cách hiệu quả, đồng thời còn có tác dụng làm ẩm phổi và ruột.
Giảm ngứa
Vào mùa hè, chúng ta thường bị muỗi quấy rầy, nếu không cẩn thận sẽ bị muỗi đốt, mẩn đỏ và ngứa ngáy. Lúc này, bạn thường gãi ở chỗ bị đốt, nhưng càng gãi thì càng ngứa. Cách hữu dụng nhất lúc đó là dùng vỏ chuối để giảm ngứa.
Bạn chỉ cần đắp một miếng vỏ chuối nhỏ lên vùng bị muỗi đốt, collagen trong vỏ chuối có thể ức chế sự phát triển của nấm và vi khuẩn, từ đó có tác dụng giảm ngứa do muỗi đốt hiệu quả.
Theo VTC
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
11 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước